ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: 'Không thể chấp nhận một luống chè, luống rau bán ra khác với nhà mình dùng'

Yến Nguyệt
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Từ câu chuyện pate Minh Chay nhiễm độc, trao đổi với TG&VN, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội cho rằng, không thể chấp nhận hành vi một luống chè, một luống rau, hàng hóa bán ra khác với hàng hóa, luống chè, luống rau của gia đình mình sử dụng.

dbqh luu binh nhuong
ĐBQH. Lưu Bình Nhưỡng. (Ảnh: NVCC)

Câu chuyện về pate Minh Chay thêm một hồi chuông cảnh báo về an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cảm thấy hoang mang với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn. Là một ĐBQH, ông nghĩ gì về câu chuyện này?

Chúng ta đã nghe câu chuyện về thực phẩm không an toàn từ lâu và nghe nhiều. Trên diễn đàn Quốc hội cũng đề cập vấn đề này. Có thể nói đây là vấn đề rất hệ trọng. Nhiều người đã và đang mua sản phẩm này, cho nên, dân hoang mang cũng là điều dễ hiểu.

Ở đây theo tôi không chỉ liên quan đến vấn đề câu chuyện của Minh Chay mà nó liên quan đến nhiều thực phẩm khác. Đến bây giờ, nhiều người tiêu dùng cũng không biết mình đang dùng loại thực phẩm thực sự có an toàn hay không?

Lâu nay, báo đài đề cập chuyện thực phẩm bẩn bủa vây thị trường và nỗi lo thường trực của người dân là mất tiền mua mà vẫn rước bệnh vào thân. Ông có lời khuyên nào cho người tiêu dùng?

Tôi đã từng nói trên diễn đàn Quốc hội, bất kỳ một người tiêu dùng nào cũng cố gắng là một người tiêu dùng thông thái. Điều này không có nghĩa là người ta phải trở thành một người quá trí tuệ nhưng phải có nhìn nhận, đánh giá, tìm cho mình một địa chỉ tin cậy, một nơi cung cấp thực phẩm uy tín và phải hiểu được nguồn gốc của thực phẩm ấy. Tránh tình trạng mua bán theo trào lưu, mua thực phẩm hoặc nhận thực phẩm mà không rõ nguồn gốc.

Đặc biệt, nên tránh mua thực phẩm bán chui lủi trên thị trường mà mình thực sự không nắm được hiện trạng bên trong như thế nào. Đồng thời, cũng không nên quá lệ thuộc vào những vấn đề về bao bì, thương hiệu, những lời bàn ra tán vào về những loại thực phẩm đó.

Người tiêu dùng phải lựa chọn có tính chủ động, trên cơ sở tham khảo ý kiến của người khác chứ không bị lệ thuộc vào sự lựa chọn của người khác.

Từ câu chuyện về pate Minh Chay, nhìn rộng ra, có một thực tế là thực phẩm bẩn hiện nay đang góp phần đẩy người tiêu dùng hướng đến "hàng ngoại". Làm sao để khuyến khích người Việt dùng hàng Việt?

Mình phải hiểu, ở nước ngoài thì hàng Việt Nam cũng là hàng ngoại. Người Việt dùng hàng Việt không có nghĩa là hạ thấp tiêu chuẩn của chúng ta. Có những hàng hóa, thực phẩm của Việt Nam còn có chất lượng cao hơn của thế giới. Chúng ta còn đi xuất khẩu vậy tại sao ta lại không sử dụng nó?

Ông nghĩ sao khi đâu đó câu cửa miệng như “ăn sẽ chết từ từ” và “con đường từ dạ dày đến nghĩa địa chưa bao giờ ngắn đến thế" từ câu chuyện thực phẩm thiếu an toàn trên thị trường hiện nay?

Câu này do đại biểu Trần Ngọc Vinh (ĐBQH của TP. Hải Phòng) phát biểu ấn tượng trước Quốc hội khóa XIII. Có thể nói, dư luận quan tâm câu chuyện này vì người ta sống là phải hít thở khí trời, phải có thức ăn, nước uống - những thứ không thể thiếu được, hay nói cách khác là những thứ thường xuyên cấp thiết đối với con người. Tuy nhiên, không ít kẻ dựa vào đó để lợi dụng, tăng lợi nhuận vì mục tiêu cá nhân, không cần biết người khác như thế nào, hậu quả ra sao.

Tôi từng nói chuyện trước kỳ họp thứ II của Quốc hội rằng, không thể chấp nhận một đất nước mà một luống chè, một luống rau, hàng hóa bán ra khác với hàng hóa, luống chè, luống rau của gia đình mình được. Thế nên, cần có những xử phạt nghiêm minh với những hành động gian dối.

Từ đó, làm sao để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải tôn trọng khách hàng, tôn trọng sản phẩm sạch. Đồng thời, sản xuất và sử dụng sản phẩm sạch để nuôi sống con người là một trong những tiêu chí hàng đầu. Tôi cũng đã trao đổi với Thủ tướng và Thủ tướng cũng đã trao đổi trực tiếp với ngành Nông nghiệp.

Qua câu chuyện này, câu hỏi được đặt ra là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ở đâu, theo ông?

Kể cả cá nhân chứ không chỉ doanh nghiệp, khi đã sản xuất, cung ứng các sản phẩm, lương thực - thực phẩm và liên quan đến đời sống hằng ngày, đến miếng ăn nước uống của mọi người thì phải đề cao trách nhiệm. Hay nói cách khác, những người cung ứng thực phẩm, thuốc thang cho người tiêu dùng cần phải luôn đề cao trách nhiệm của chính bản thân mình.

Thứ hai, trách nhiệm của các nhà quản lý. Cần có những hình thức để xác định, xử lý trách nhiệm thật nặng đối với những tội liên quan đến lương thực, thực phẩm, thuốc tân dược.

Thậm chí, theo tôi, không chỉ coi là tình tiết tăng nặng mà chúng ta còn phải có những hình thức khác như chấm dứt hoạt động, tuyên bố phá sản hoặc tịch thu tất cả các tài sản, tang vật liên quan đến vấn đề vi phạm. Đặc biệt, yêu cầu những người này phải mua bảo hiểm cho người tiêu dùng.

Chúng ta cần nghiên cứu vấn đề đó, bổ sung để nâng cao chất lượng pháp lý có liên quan đến vấn đề sản xuất và cung ứng các sản phẩm, hàng hóa liên quan đến lương thực, thực phẩm.

Vì đâu người dân phải sống chung với thực phẩm bẩn như sống chung với lũ? Người tiêu dùng cũng phải có trách nhiệm trong việc đòi hỏi quyền lợi của mình, tuyên chiến với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn ra sao?

Người tiêu dùng không thể ỷ vào việc xiết chặt quản lý đối với thực phẩm của các cơ quan chức năng. Bản thân mỗi người cũng phải trở thành người tiêu dùng thông thái. Có nghĩa, anh biết mua và biết sử dụng.

Người tiêu dùng cũng phải có trách nhiệm với chính bản thân mình cũng như trách nhiệm với xã hội. Cho nên chúng ta phải phân định trách nhiệm trên cơ sở các giám định về mặt khoa học, xác định trách nhiệm. Như vậy, mỗi người khi có lương tâm, có trách nhiệm thì xã hội sẽ là một xã hội an toàn.

Câu chuyện cà phê trộn pin, thuốc trị ung thư làm từ bột than tre từng làm rúng động dư luận cách đây 2 năm. Theo ông, làm thế nào để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng?

Niềm tin này phụ thuộc rất nhiều vào chủ thể và cả của hệ thống, trong đó có cả người quản lý, sự giám sát của báo chí chứ không phải chỉ của người sản xuất và tiêu dùng. Như vậy, có nghĩa hệ thống của chúng ta phải thực sự vào cuộc.

Bên cạnh những quy định chặt chẽ, thể chế cần phải có những kiểm tra, giám sát, thanh tra, xử lý một cách nghiêm minh và rất cần sự vào cuộc của người dân để phát hiện những việc làm sai trái.

Tôi thấy báo chí nêu rất nhiều trường hợp người dân phát hiện việc tuồn thực phẩm bẩn vào nhà hàng, trường học, khu công nghiệp. Tôi cho rằng người dân chúng ta nâng cao tinh thần cảnh giác, nâng cao ý thức trách nhiệm của mình thì mọi việc sẽ được giải quyết hiệu quả.

Ông nghĩ gì về bài học về xây dựng thương hiệu, đạo đức kinh doanh sau câu chuyện pate Minh Chay?

Theo tôi, thương hiệu không chỉ xuất phát từ việc sản phẩm đó bền đẹp, có giá trị mà còn phụ thuộc vào độ an toàn của nó. Thương hiệu sản phẩm phụ thuộc hoàn toàn vào uy tín, đạo đức của người sản xuất.

Tại sao sản phẩm của Nhật Bản lại được tôn trọng? Bởi vì người ta đề cao giá trị nhân văn trong sản phẩm, trong đó có độ an toàn đối với người tiêu dùng.

Xin cảm ơn ĐBQH!

Nhìn từ vụ pate Minh Chay, ai sẽ đòi công bằng cho người tiêu dùng?

Nhìn từ vụ pate Minh Chay, ai sẽ đòi công bằng cho người tiêu dùng?

TGVN. Từ khi rộ lên thông tin các ca ngộ độc do ăn pate Minh Chay, dư luận phẫn nộ, hoang mang những mong chính ...

14 trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay bị xử phạt

14 trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay bị xử phạt

TGVN. Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện và xử lý 14 trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trên địa bàn ...

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng: Phải chăng đang có nhiều lỗ hổng trong cách hành xử của con người?

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng: Phải chăng đang có nhiều lỗ hổng trong cách hành xử của con người?

TGVN. Theo ĐBQH. Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, nền tảng, "bà đỡ" lớn nhất của pháp luật là đạo ...

Yến Nguyệt
(thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Startup ví điện tử Việt gọi vốn 'khủng' từ Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ tài chính trên di dộng

Startup ví điện tử Việt gọi vốn 'khủng' từ Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ tài chính trên di dộng

Với khoản đầu tư khủng từ Hàn Quốc, ví điện tử Gpay sẽ tiếp tục mở rộng cung cấp các nền tảng về dịch vụ tài chính trên thiết bị ...
Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, 3 tình nguyện viên đầu tiên của nhóm tiêm vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai.
Infographic: Các phương tiện giao thông điều hướng như thế nào trong những ngày Đại hội Đảng XIII?

Infographic: Các phương tiện giao thông điều hướng như thế nào trong những ngày Đại hội Đảng XIII?

Hà Nội thông báo phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIII, diễn ra từ ngày 25/1-2/2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 nhiều khả năng sẽ đạt mức cao trở lại, với 2 kịch bản chủ yếu.
Đường phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng XIII

Đường phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng XIII

Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội Đảng XIII sẽ chính thức khai mạc, khắp phố phường Thủ đô đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa...
Cải tổ Nội các, Hàn Quốc có Ngoại trưởng mới

Cải tổ Nội các, Hàn Quốc có Ngoại trưởng mới

Tổng thống Hàn Quốc đã bổ nhiệm Ngoại trưởng mới thay thế bà Kang Kyung-wha.
Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Đồng bạc xanh rời đỉnh một tháng

Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Đồng bạc xanh rời đỉnh một tháng

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường quốc tế giảm sau khi tăng khá nhanh trong hơn 2 tuần đầu năm mới.
Ngày tại chức cuối cùng, Tổng thống Trump tiếp tục ban hành lệnh cấm, tự hào về bản thân

Ngày tại chức cuối cùng, Tổng thống Trump tiếp tục ban hành lệnh cấm, tự hào về bản thân

Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh hành pháp chỉ đạo Bộ Thương mại Mỹ hạn chế hoặc cấm các sản phẩm điện toán đám mây của đối tác nước ...
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (20-22/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, mưa rào vài nơi

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (20-22/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, mưa rào vài nơi

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ; Nam Bộ ngày nắng, đêm trời lạnh; Tây Nguyên trời rét.
Trước lễ nhậm chức, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden chủ trì lễ tưởng niệm các nạn nhân Covid-19

Trước lễ nhậm chức, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden chủ trì lễ tưởng niệm các nạn nhân Covid-19

Ngày 19/1, trước lễ nhậm chức, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã tham dự lễ tưởng niệm hơn 400.000 người Mỹ tử vong do đại dịch Covid-19.
Hun đúc 'tinh thần khởi nghiệp gara' trong người trẻ

Hun đúc 'tinh thần khởi nghiệp gara' trong người trẻ

Muốn đuổi kịp và vượt các nước láng giềng thì nhất định giới trẻ phải có 'tinh thần khởi nghiệp gara'.
Kỹ sư Việt tại Mỹ nghiên cứu miếng dán đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể

Kỹ sư Việt tại Mỹ nghiên cứu miếng dán đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể

PGS.TS Nguyễn Đức Thành và nhóm nghiên cứu tập trung để tạo nên những miếng dán trên da nhằm đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể một cách dễ dàng.
Chân dung tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ và bài học quý giá nhất trong đời

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ và bài học quý giá nhất trong đời

Nikhil Kamath trở thành tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ ở tuổi 34, được Forbes bình chọn vào danh sách 100 người giàu nhất Ấn Độ (10/2020).
Trường chuyên Lam Sơn đoạt 53/56 giải của tỉnh Thanh Hóa tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020-2021

Trường chuyên Lam Sơn đoạt 53/56 giải của tỉnh Thanh Hóa tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020-2021

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021, Thanh Hóa có 56 thí sinh đoạt giải, riêng Trường THPT chuyên Lam Sơn có 53 học sinh.
Đừng để trẻ em gánh vác chuyện 'áo cơm'

Đừng để trẻ em gánh vác chuyện 'áo cơm'

Ít ai biết phía sau câu chuyện nhiều trẻ em giỏi lao động là bàn tay thao túng của người lớn, sự thiếu hiểu biết pháp luật liên quan đến việc sử dụng lao động ...
Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020-2021: Giải Nhất rải đều ở các vùng miền trong cả nước

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020-2021: Giải Nhất rải đều ở các vùng miền trong cả nước

Điều đáng chú ý của kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020-2021 là giải Nhất không chỉ tập trung ở một số tỉnh/thành phố có bề dày truyền thống.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (20-22/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, mưa rào vài nơi

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (20-22/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, mưa rào vài nơi

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ; Nam Bộ ngày nắng, đêm trời lạnh; Tây Nguyên trời rét.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (20/1): Hà Nội nhiều mây, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nơi rét đậm; Nam Bộ sáng sớm và đêm trời rét

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (20/1): Hà Nội nhiều mây, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nơi rét đậm; Nam Bộ sáng sớm và đêm trời rét

Dự báo thời tiết cả nước có nắng; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, vùng núi cao dưới 8 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 20/1: Tuổi Thìn tình duyên thuận lợi, tuổi Dậu tài chính nở hoa

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 20/1: Tuổi Thìn tình duyên thuận lợi, tuổi Dậu tài chính nở hoa

Tử vi hôm nay 20/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 20/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 20/1/2021 - Lịch vạn niên 20/1/2021

Lịch âm 20/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 20/1/2021 - Lịch vạn niên 20/1/2021

Lịch âm 20/1. Âm lịch hôm nay 20/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 20/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 20 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 19/1: Đà Nẵng có 1 ca mắc mới là nam thanh niên nhập cảnh từ Mỹ

Covid-19 ở Việt Nam chiều 19/1: Đà Nẵng có 1 ca mắc mới là nam thanh niên nhập cảnh từ Mỹ

Chiều 18/1, Việt Nam có thêm một ca mắc Covid-19 mới ở Đà Nẵng là người nhập cảnh từ Mỹ.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/1): Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm; Trung Bộ mưa vài nơi; Nam Bộ ngày nắng; Hà Nội 11-21 độ

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/1): Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm; Trung Bộ mưa vài nơi; Nam Bộ ngày nắng; Hà Nội 11-21 độ

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, vùng núi cao dưới 5 độ và khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.
Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, 3 tình nguyện viên đầu tiên của nhóm tiêm vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai.
Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Newsweek đưa tin, các nhà khoa học đã xác định được một chủng virus SARS-CoV-2 mới gây bệnh Covid-19 được xem là trội hơn cả tại Mỹ.
Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Chiều 15/1, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh 'Butta sweet Life' đã trao tặng 50 bức tranh nghệ thuật cho Bệnh viên Đa khoa Saint Paul (Hà Nội).
Bác sĩ Pháp đánh giá cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Bác sĩ Pháp đánh giá cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Bác sĩ Thomas Mourez của Đại sứ quán Pháp, đánh giá cao tính hiệu quả trong công tác phòng chống Covid-19 của Việt Nam.
Chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách khi trời giá rét

Chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách khi trời giá rét

Trong thời tiết giá rét hiện nay, cha mẹ làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu trẻ bị nhiễm lạnh, hạ thân nhiệt ở các em bé.
Điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán: Trung Quốc trả lời WHO sau khi nhận chỉ trích

Điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán: Trung Quốc trả lời WHO sau khi nhận chỉ trích

Trung Quốc xác nhận công tác chuẩn bị việc đón tiếp một phái đoàn của WHQ để điều tra nguồn gốc của Covid-19 đang được tiến hành.
XSMT 20/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/1/2021 - XSMT thứ 4 - SXMT 20/1 - dự đoán XSMT 21/1

XSMT 20/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/1/2021 - XSMT thứ 4 - SXMT 20/1 - dự đoán XSMT 21/1

XSMT 20/1. SXMT. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 20 tháng 1 năm 2021. KQXSMT thứ 4 hàng tuần. KQSXMT.
XSMN 20/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/1/2021 - XSMN thứ 4 - SXMN 20/1 - dự đoán XSMN 21/1

XSMN 20/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/1/2021 - XSMN thứ 4 - SXMN 20/1 - dự đoán XSMN 21/1

XSMN 20/1. SXMN. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 20 tháng 1 năm 2021. KQXSMN thứ 4 hàng tuần. KQSXMN.
XSMB 20/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/1/2021 - XSMB thứ 4 - SXMB 20/1 - dự đoán XSMB 21/1

XSMB 20/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/1/2021 - XSMB thứ 4 - SXMB 20/1 - dự đoán XSMB 21/1

XSMB 20/1. SXMB. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 20 tháng 1 năm 2021. KQXSMB thứ 4 hàng tuần. KQSXMB.
XSMB 19/1 - SXMB - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMB thứ 3 - dự đoán XSMB 20/1

XSMB 19/1 - SXMB - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMB thứ 3 - dự đoán XSMB 20/1

XSMB 19/1. KQXSMB thứ 3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021. SXMB 19/1. KQSXMB.
XSMN 19/1 - SXMN - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMN thứ 3 - dự đoán XSMN 20/1

XSMN 19/1 - SXMN - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMN thứ 3 - dự đoán XSMN 20/1

XSMN 19/1. KQXSMN thứ 3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021. SXMN 19/1. KQSXMN.
XSMT 19/1 - SXMT - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMT thứ 3 - dự đoán XSMT 20/1

XSMT 19/1 - SXMT - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMT thứ 3 - dự đoán XSMT 20/1

XSMT 19/1. KQXSMT thứ 3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021. SXMT 19/1. KQSXMT.
Phiên bản di động