TIN LIÊN QUAN | |
Muốn sống lâu và không bệnh tật, hãy ăn các loại quả này | |
Những điều kỳ thú quanh trái tim nhân tạo |
Star Jones là một người rất quan tâm tìm hiểu về sức khỏe tim mạch kể từ sau khi cô trải qua ca phẫu thuật tim vào năm 2010. Sau cuộc phẫu thuật, để tim mình phục hồi, Jones đã kiên trì với các bài tập từ vài phút đến các bài tập chuyên sâu trong 45 phút như hiện nay. Nhờ đó, sức khỏe tim mạch của cô đã khá lên trông thấy.
Những kinh nghiệm sau đây của bệnh nhân tim này đáng để những người đang đối mặt với những vấn đề về tim mạch lưu ý học hỏi.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Time) |
Hàm lượng cholesterol
Chúng ta nên thận trọng đối với đồ ăn chiên, chất béo bão hòa, các loại dầu và thực phẩm từ động vật chứa hàm lượng chất béo cao. Thay vào đó, hãy bổ sung chất chống oxy hóa, axit béo omega-3 (có nhiều trong quả bơ) để giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.
Huyết áp
Duy trì các chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên cũng như hạn chế đồ ăn có chứa natri và đồ uống có cồn.
Mức độ hoạt động
Nên vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày và đều đặn 5 ngày/tuần.
Cân nặng
Theo dõi cân nặng của mình, tính chỉ số khối cơ thể BMI (Body Mass Index) để xác định việc thừa cân.
Dừng hút thuốc
Đây là thói quen cần từ bỏ nhất nếu bạn muốn bảo vệ tim mình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tiếp tục hút thuốc khiến tim mạch bị ảnh hưởng. Những người hút thuốc lá có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch vành, máu đông và một số vấn đề nguy hiểm khác.
Chế độ ăn uống
Bạn hãy lên kế hoạch về bữa ăn cân bằng để theo dõi thói quen ăn uống hàng ngày và ăn nhiều hoa quả, rau giữa các bữa chính. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế các tác nhân nguy hiểm gây ra bệnh tim mạch.
Đường gây ung thư, tăng huyết áp như thế nào? Một chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ rằng chỉ cần 1 lượng đường rất nhỏ cũng đủ để “kích hoạt” bệnh tim, tiểu đường và ... |
Lợi thế dinh dưỡng của dầu gạo Dầu gạo được coi là một trong những loại dầu thực vật tốt nhất cho sức khỏe, được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước ... |
Ăn trứng mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đột quỵ Đó là kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The American College of Nutrition hôm 1/11. |