Dealshaker - làn gió mới trong thương mại điện tử Việt Nam

PV
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Mới đây, Dealshaker - công ty đa quốc gia với sự tham gia hàng nghìn thương gia và trên 120.000 thành viên tại Việt Nam đã làm lễ ra mắt chính thức Công ty Cổ phần Dealshaker Việt Nam. Đây được đánh giá là quyết định sáng suốt của lãnh đạo Dealshaker trong sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử tại dải đất hình chữ S này.
TIN LIÊN QUAN
Thương mại điện tử Việt Nam sẽ đón đầu cơ hội đầu tư nước ngoài
Đưa thương mại điện tử Việt Nam 'vươn ra biển lớn'
dealshaker lan gio moi trong thuong mai dien tu viet nam 1
Tổng Giám đốc Nguyễn Mai Loan ký Hợp đồng Hợp tác kinh doanh toàn diện với các đối tác tại lễ khai trương.

Bán hàng trực tuyến đang tăng trưởng mạnh

Với sự bùng nổ về công nghệ, người ta hướng đến mua sắm và thanh toán online nhiều hơn so với các phương pháp truyền thống. Một nghiên cứu thương mại điện tử của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen trên 30 quốc gia cho thấy, bán hàng trực tuyến tiêu dùng nhanh đang có mức tăng trưởng gấp 5 lần so với bán hàng tại các cửa hàng và đến năm 2020, thương mại điện tử của ngành hàng tiêu dùng nhanh toàn cầu sẽ có doanh thu hơn 400 tỷ USD chiếm 10-12% tổng thị phần của ngành hàng này.

Riêng ở Việt Nam, khoảng 30% dân số (30 triệu người) mua sắm online và ước tính chi tiêu của mỗi cá nhân cho thương mại điện tử 208 USD, góp phần đưa miếng bánh thị trường này lên xấp xỉ 8 tỷ USD. Nếu đem so với những gã khổng lồ như Amazon, Alibaba… thì Dealshaker thật bé nhỏ. Tuy nhiên, Dealshaker – một nền tảng thương mại điện tử tiên tiến được Tập đoàn Onelife phát triển từ năm 2017 dựa trên nền tảng thương mại điện tử toàn cầu với chi nhánh ở 195 Quốc gia trên thế giới - vẫn có những giá trị và sức mạnh riêng với những ưu việt mà không tìm thấy được ở những nền tảng khác.

Thứ nhất, đăng ký bán hàng cũng như lưu kho, bảo quản và chi phí cho mỗi gian hàng chí ít phải đến vài chục triệu thậm chí đến hàng trăm triệu đồng. Dealshaker ở thời điểm hiện tại là miễn phí; Thứ hai, Dealshaker có sẵn cộng đồng hơn 3,7 triệu thành viên còn riêng đối với Việt Nam là 120.000 thành viên; Thứ ba, Dealshaker tích hợp với công nghệ Blockchain hướng tới tiêu dùng không dùng tiền mặt, là hạt nhân trong nền tảng thương mại, đáp ứng tốc độ giao dịch nhanh với số lượng người mua lớn, trong cùng thời điểm. Điều này chưa từng có tiền lệ trong lịch sử mặc dù thương mại điện tử có mặt hơn 30 năm trước khi Dealshaker ra đời; Và, nếu Amazon, Ebay, Alibaba được ví như những “king kong” trong làng công nghệ thì Dealshaker sẽ là con rồng ẩn mình chờ ngày cất cánh.

dealshaker lan gio moi trong thuong mai dien tu viet nam 2
Tổng Giám đốc Nguyễn Mai Loan tặng hoa và quà lưu niệm các đối tác chiến lược.

Ở Việt Nam, tuy là một nước đang phát triển nhưng có tỷ lệ người dùng Internet thuộc loại cao nhất thế giới thì thương mại điện tử càng có cơ hội rất lớn để phát triển mạnh mẽ. Trải qua hơn 3 năm phát triển thì giờ đây Dealshaker đã có những bước tiến vượt bậc, kết nối nhiều merchant với nhiều sản phẩm, dịch vụ và hàng hóa ở nhiều miền đất nước khác nhau trên nền tảng thương mại điện tử. Trong đó lượng thành viên truy cập cũng như trao đổi trên nền tảng này cũng tăng lên theo ngày tháng. Dẫu vậy, ở một thời kỳ mà công nghệ phát triển như vũ bão thì dường như mọi thứ có thể trở nên lạc hậu trong chốc lát. Đó là lý do vì sao chúng ta cần nâng cấp để thay đổi Dealshaker đã hoàn thiện lên diện mạo hiện đại nhằm đáp ứng xu thế phát triển trong giai đoạn mới.

Cần một nền tảng toàn diện hơn

Theo kế hoạch, sau lễ ra mắt Công ty Dealshaker Việt Nam sẽ là sự ra mắt của các công ty con ở Thành phố Hồ Chí Minh và tiếp theo là Đà Nẵng. Do Dealshaker Việt Nam là đơn vị được nhượng quyền duy nhất ở Việt Nam do Tập đoàn Onelife quản lý, vì vậy công ty này có hoạt động thương mại với tư cách là một chi nhánh trong mạng lưới Dealshaker toàn cầu.

Bà Nguyễn Mai Loan, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dealshaker Việt Nam cho biết: “Một mặt hàng nào đó được Dealshaker Việt Nam chào bán trên thị trường thì không phải chỉ dành cho khách hàng ở Việt Nam mà cũng là dành cho khách hàng ở khắp năm châu, đặc biệt là cộng đồng 3,7 triệu thành viên của nền tảng Dealshaker toàn cầu ở 195 quốc gia trên thế giới Dealshaker và gia đình, người thân, bạn bè của họ”.

Như vậy, các thương gia Việt Nam cũng sẽ có cơ hội xuất khẩu hàng hóa của mình đi khắp thế giới một cách dễ dàng. Tương tự, khách hàng ở Việt Nam không chỉ mua hàng hóa trong nước trên Dealshaker với giá hợp lý hơn mà còn có thể đặt mua các mặt hàng yêu thích từ các quốc gia khác một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Đương nhiên là một mặt hàng bất kỳ khi được chào bán trên Dealshaker thì trước tiên nó sẽ được giới thiệu, quảng bá hầu như miễn phí đến cộng đồng 3,7 triệu thành viên của Tập đoàn Onelife trên toàn thế giới trong đó có trên 120.000 thành viên ở Việt Nam và gia đình họ.

dealshaker lan gio moi trong thuong mai dien tu viet nam
Toàn cảnh lễ khai trương Văn phòng Dealshaker Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam.

Ông Lê Văn Dương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam nhận xét: “Có thể nói, Dealshaker Việt Nam đã và đang đi đúng với xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với Internet kết nối vạn vật và trí tuệ nhân tạo. Thương mại điện tử đã tiết kiệm cho chúng ta thời gian, công sức, tiền bạc và mang lại cho chúng ta nhiều thông tin hơn về hàng hóa, dịch vụ, cho chúng ta nhiều sự lựa chọn phong phú, đa dạng hơn”.

Ông Nguyễn Đức Khánh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sơn Color City cho hay: “Với những lợi ích to lớn cho khách hàng như thế, điều tất yếu là khi bước sang thế kỷ XXI, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và viễn thông, thương mại điện tử đã phát triển bùng nổ và trở thành phương thức mua, bán, kinh doanh phổ biến trên thế giới. Cũng không có gì lạ khi những công ty lớn nhất thế giới hiện nay không phải là những hãng chế tạo ô tô, máy bay hay tàu thủy có lịch sử hàng trăm năm mà chính là những công ty thương mại điện tử mới được thành lập vài thập kỷ trước như Amazon, Alibaba...”

Với slogan: KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG, NÂNG TẦM GIÁ TRỊ, Dealshaker Việt Nam - đơn vị nhượng quyền duy nhất tại Việt Nam của Dealshaker toàn cầu - chính là sức hút đối với các nhà sản xuất, các nhà cung cấp dịch vụ và các công ty thương mại. Đó là lý do mà chỉ trong thời gian ngắn sau khi thành lập, công ty đã đàm phán thành công nhiều thương vụ tốt, tạo nhiều nguồn hàng hóa, dịch vụ mới hấp dẫn, cạnh tranh dành cho các thương gia và cộng đồng thành viên, mang lại những lợi ích vật chất cụ thể cho họ.

Không chỉ vậy, Dealshaker Việt Nam còn hứa hẹn trở thành một nhân tố giúp cho kinh tế và thương mại Việt Nam kết nối và hội nhập với thế giới.

"Vốn hay ý tưởng" - cơ hội để trở thành những “kỳ lân” mới của Việt Nam

Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF) 2019 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng (15/3), Hà Nội (26/3) và tại ...

Đâu là “mắt xích” yếu nhất trong thương mại điện tử Việt Nam?

Đâu là “mắt xích” yếu nhất trong thương mại điện tử Việt Nam?

Thương mại điện tử muốn phát triển mạnh, không thể thiếu các dịch vụ kho bãi, vận chuyển (logistics) có chất lượng. Ngược lại, dịch ...

Thương mại điện tử Việt Nam 'hút' nhiều gương mặt lớn

Thương mại điện tử Việt Nam 'hút' nhiều gương mặt lớn

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang là “miền đất hứa” khi thu hút đông đảo các gương mặt lớn trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tết Nguyên đán là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?

Tết Nguyên đán là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?

Sau một thời gian dài du lịch Việt ngưng trệ, thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, năm nay, Tết Nguyên đán có là cơ hội để du lịch Việt bứt ...
Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất trên Trái đất tại Argentina

Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất trên Trái đất tại Argentina

Các nhà khoa học vừa tuyên bố đã khai quật được hóa thạch khủng long 98 triệu năm tuổi ở Tây Nam Argentina.
Tin bất động sản hôm nay 23/1: Đo độ thưởng Tết 'khủng' của doanh nghiệp địa ốc, lý do chấm dứt hoạt động dự án sân golf ở Đà Lạt

Tin bất động sản hôm nay 23/1: Đo độ thưởng Tết 'khủng' của doanh nghiệp địa ốc, lý do chấm dứt hoạt động dự án sân golf ở Đà Lạt

Doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết Tân Sửu, dự án sân golf ở Đà Lạt bị chấm dứt hoạt động… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Đưa đường lối đối ngoại của Đảng vào thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Đưa đường lối đối ngoại của Đảng vào thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Đại sứ Phan Chí Thành trả lời phỏng vấn về những ưu tiên của ĐSQ nhằm đóng góp vào việc triển khai đường lối đối ngoại mà Đại hội Đảng ...
Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump vào tháng 2

Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump vào tháng 2

Thượng viện Mỹ bắt đầu phiên tòa luận tội Tổng thống Trump vào tuần thứ hai của tháng 2, sau khi bản luận tội được chuyển đến vào đầu tuần ...
NATO hoan nghênh ý định gia hạn New START của tân Tổng thống Mỹ, đặt kỳ vọng ở sự khởi đầu

NATO hoan nghênh ý định gia hạn New START của tân Tổng thống Mỹ, đặt kỳ vọng ở sự khởi đầu

Tổng thư ký NATO Stoltenberg hoan nghênh tuyên bố thiện chí của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc gia hạn New START.
Giá heo hơi hôm nay 23/1: Neo ở mức cao, hộ chăn nuôi tăng số lượng heo 'đón đầu' thị trường Tết

Giá heo hơi hôm nay 23/1: Neo ở mức cao, hộ chăn nuôi tăng số lượng heo 'đón đầu' thị trường Tết

Giá heo hơi hôm nay (23/1) đồng loạt đi ngang tại nhiều địa phương trên cả nước.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (23/1): Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (23/1): Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/1: Các tỉnh Bắc Bộ và Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Hà Nội nhiệt độ ...
Mỹ: Hoạt động hạt nhân của Triều Tiên đe dọa nghiêm trọng hòa bình thế giới

Mỹ: Hoạt động hạt nhân của Triều Tiên đe dọa nghiêm trọng hòa bình thế giới

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, hoạt động hạt nhân của Triều Tiên gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho hòa bình thế giới.
Ngày tại nhiệm cuối cùng của ông Trump, UAE ký kết thỏa thuận mua vũ khí khủng của Mỹ

Ngày tại nhiệm cuối cùng của ông Trump, UAE ký kết thỏa thuận mua vũ khí khủng của Mỹ

UAE xác nhận đã ký thỏa thuận với Mỹ vào ngày tại nhiệm cuối cùng của Tổng thống Donald Trump để mua vũ khí của nước này.
Bố cục phát triển mới của Trung Quốc: Chào đón cơ hội hợp tác mới trong hành trình phát triển mới

Bố cục phát triển mới của Trung Quốc: Chào đón cơ hội hợp tác mới trong hành trình phát triển mới

Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết của Đại sứ Hùng Ba về bố cục phát triển mới của Trung Quốc trong giai đoạn hậu dịch Covid-19.
Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Chính quyền ông Biden hứa hẹn bơm thêm tiền, đồng bạc xanh sụt giảm

Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Chính quyền ông Biden hứa hẹn bơm thêm tiền, đồng bạc xanh sụt giảm

Tỷ giá USD hôm nay tiếp đà giảm khi chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden hứa hẹn bơm thêm tiền để cứu kinh tế khỏi khủng hoảng Covid-19.
Thoả thuận đầu tư EU-Trung Quốc gặp khó ở Nghị viện châu Âu

Thoả thuận đầu tư EU-Trung Quốc gặp khó ở Nghị viện châu Âu

Nghị viện châu Âu (EP) ra một nghị quyết cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) liên quan việc ký kết thỏa thuận đầu tư với Trung Quốc.
Gói kích thích 'giải cứu nước Mỹ' của tân Tổng thống Joe Biden hiệu quả đến đâu?

Gói kích thích 'giải cứu nước Mỹ' của tân Tổng thống Joe Biden hiệu quả đến đâu?

Gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của tân Tổng thống Joe Biden liệu có hiệu quả khi nguyên nhân cơ bản của các vấn đề chưa kết thúc?
Jack Ma trở lại sau hai tháng vắng bóng, mang theo 'món quà' 58 tỷ USD cho Alibaba

Jack Ma trở lại sau hai tháng vắng bóng, mang theo 'món quà' 58 tỷ USD cho Alibaba

Sự tái xuất của tỷ phú Jack Ma đã khiến giá cổ phiếu của Alibaba tăng hơn 10%, nâng vốn hóa thị trường của doanh nghiệp này thêm 58 tỷ USD.
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (15-21/1/2021): Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của tân Tổng thống Joe Biden, Lần đầu tiên kiều hối về Việt Nam giảm

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (15-21/1/2021): Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của tân Tổng thống Joe Biden, Lần đầu tiên kiều hối về Việt Nam giảm

Kinh tế thế giới tuần qua: Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của ông Joe Biden, Fitch duy trì xếp hạng nợ của Anh ở mức AA-, Kiều hối về Việt Nam giảm...
Tin bất động sản hôm nay 23/1: Đo độ thưởng Tết 'khủng' của doanh nghiệp địa ốc, lý do chấm dứt hoạt động dự án sân golf ở Đà Lạt

Tin bất động sản hôm nay 23/1: Đo độ thưởng Tết 'khủng' của doanh nghiệp địa ốc, lý do chấm dứt hoạt động dự án sân golf ở Đà Lạt

Doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết Tân Sửu, dự án sân golf ở Đà Lạt bị chấm dứt hoạt động… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 22/1: Giá đất Đà Nẵng ‘chìm nghỉm’; Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội; Lý do nhà hướng Nam ‘đại cát, đại lợi’

Tin bất động sản hôm nay 22/1: Giá đất Đà Nẵng ‘chìm nghỉm’; Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội; Lý do nhà hướng Nam ‘đại cát, đại lợi’

Giá đất Đà Nẵng giảm sâu, TP. HCM dư thừa nhà ở cao cấp, lý do nhà hướng Nam ‘đại cát, đại lợi’… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tăng nóng đến chóng mặt, bất động sản có 'theo chân' chứng khoán?

Tăng nóng đến chóng mặt, bất động sản có 'theo chân' chứng khoán?

Nhiều người cho rằng, sau chứng khoán sẽ đến bất động sản hạ giá bởi lẽ thị trường cũng đã tăng nóng thời gian qua.
Tin bất động sản hôm nay 21/1: Chuyện giá nhà và ‘bong bóng’ ở TP. Hồ Chí Minh; lý do ‘ông lớn’ địa ốc ồ ạt rót tiền vào miền đất hứa Hà Nội

Tin bất động sản hôm nay 21/1: Chuyện giá nhà và ‘bong bóng’ ở TP. Hồ Chí Minh; lý do ‘ông lớn’ địa ốc ồ ạt rót tiền vào miền đất hứa Hà Nội

Nhà đầu tư địa ốc phía Nam ‘Bắc tiến’, xung quanh giá đất và ‘bong bóng’ bất động sản TP.HCM,… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 20/1: Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất; Biệt thự Hà Nội ‘hết thời’; Thủ tục đăng ký nhà gắn với đất vào sổ đỏ

Tin bất động sản hôm nay 20/1: Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất; Biệt thự Hà Nội ‘hết thời’; Thủ tục đăng ký nhà gắn với đất vào sổ đỏ

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất, biệt thự liền kề Hà Nội thanh khoản chậm,… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào 'đất vàng' Khách sạn Kim Liên, Hà Nội; Có nên lo về ‘bong bóng’ bất động sản TP. HCM?

Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào 'đất vàng' Khách sạn Kim Liên, Hà Nội; Có nên lo về ‘bong bóng’ bất động sản TP. HCM?

Hà Nội sẽ có thêm khách sạn 5 sao tại khu 'đất vàng', có nên lo về bong bóng bất động sản TP. HCM… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Thị trường chứng khoán ngày 22/1: Tâm lý bắt đáy đã chùng xuống

Thị trường chứng khoán ngày 22/1: Tâm lý bắt đáy đã chùng xuống

Thị trường chứng khoán ngày 22/1 diễn ra rung lắc, ngay sau đó tăng mạnh, càng về cuối thị trường chịu áp lực chốt lời khiến chùng lại và giao dịch chậm.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/1: Mua hay bán?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/1: Mua hay bán?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 21/1: Dòng tiền ồ ạt, ngại gì rung lắc

Thị trường chứng khoán ngày 21/1: Dòng tiền ồ ạt, ngại gì rung lắc

Thị trường chứng khoán hôm nay 21/1 hồi phục mạnh mẽ với sắc xanh ngay từ đầu phiên, trong phiên có rung lắc nhẹ nhưng lực cầu trở lại kéo đều đến hết phiên.
Mỹ có tân Tổng thống, đà tăng trên Phố Wall sẽ tiếp tục kéo dài?

Mỹ có tân Tổng thống, đà tăng trên Phố Wall sẽ tiếp tục kéo dài?

Khi Mỹ có tân Tổng thống, các nhà đầu tư đang cố gắng xác định làn sóng tăng giá của một loạt nhóm cổ phiếu sẽ kéo dài bao lâu.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/1 - Con tim đã vui trở lại?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/1 - Con tim đã vui trở lại?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1 mở cửa tăng nhẹ. Tuy nhiên, sắc xanh không kéo dài lâu thay vào đó là rung lắc rất mạnh và dần ổn định về cuối phiên sáng.
Phiên bản di động