Dell vượt HP dẫn đầu về thị trường lưu trữ toàn cầu

08/06/2018 21:34

Theo số liệu mới nhất của Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC), với gần 22% thị phần trong Quý I/2018, Dell EMC đã giành vị thế dẫn đầu về thị phần trong thị trường lưu trữ toàn cầu từ Hewlett Packard Enterprise (HPE).

TIN LIÊN QUAN
dell vuot hp dan dau ve thi truong luu tru toan cau Nga tiếp tục gây sức ép buộc Apple gỡ bỏ Telegram trên App Store
dell vuot hp dan dau ve thi truong luu tru toan cau Apple dùng dịch vụ lưu trữ của Google cho iCloud

Dell EMC đạt doanh thu sản phẩm lưu trữ ở mức 2,8 tỷ USD, tương ứng với tốc độ tăng trưởng doanh thu năm sau so với năm trước là 43%. Thị phần toàn cầu của Dell EMC hiện tại là 21,6%, tăng từ mức 20,3% trong Quý I/2017.

Theo IDC, thị phần của HPE đã giảm xuống 17,7% trong Quý I/2018, từ mức 20,1% trong cùng quý I/2017. Doanh thu của HPE đạt 2,3 tỷ USD, tăng 18% năm sau so với năm trước. Trong Quý IV/2017, HPE là nhà cung cấp giải pháp lưu trữ hàng đầu thị trường với thị phần 18,9%, tiếp theo là Dell EMC với 18% thị phần.

Cũng theo IDC, Dell EMC còn vượt trội trong thị trường bộ lưu trữ ngoài dành cho doanh nghiệp trên toàn cầu trong Quý I/2018, với thị phần ấn tượng ở mức 32,9% và doanh số 2,06 tỷ USD. Về thị phần bộ lưu trữ bên ngoài, NetApp đứng thứ 2 với thị phần 14,2% và doanh thu 890 triệu USD, tiếp đó là HPE ở vị trí thứ ba với thị phần 10,4% và doanh thu 652 triệu USD.

dell vuot hp dan dau ve thi truong luu tru toan cau
Ưu tiên hàng đầu trong nhiều sáng kiến đổi mới Công nghệ thông tin của các doanh nghiệp là một cơ sở hạ tầng, hệ thống lưu trữ hiện đại. (Nguồn: Security News Desk)

Tuần trước, Dell EMC đã công bố mức tăng trưởng năm sau so với năm trước ở mức 10% về doanh thu sản phẩm lưu trữ với doanh thu 4,08 tỷ USD trong quý đầu của năm tài chính.

Gã khổng lồ về giải pháp cơ sở hạ tầng có trụ sở tại The Round Rock, Texas (Mỹ) đã đẩy mạnh kinh doanh sản phẩm lưu trữ, đầu tư hơn 2 tỷ USD, tuyển dụng 1.200 nhân sự kinh doanh giải pháp lưu trữ mới và bắt đầu thực hiện hạn ngạch kinh doanh lưu trữ dành cho kênh phân phối.

Trong một nghiên cứu mới đây với chủ đề đồ thị phát triển Công nghệ thông tin năm 2017 của ESG do Dell EMC thực hiện, những tổ chức và doanh nghiệp áp dụng các sáng kiến đổi mới Công nghệ thông tin đang nhiều hơn gấp 7 lần và xem Công nghệ thông tin chính là nhân tố tạo ra sự khác biệt.

Để đạt được mục tiêu đó, ưu tiên hàng đầu trong nhiều sáng kiến đổi mới Công nghệ thông tin là một cơ sở hạ tầng, hệ thống lưu trữ hiện đại với khả năng cung cấp hiệu suất cao hơn một cách an toàn, trong khi vẫn hỗ trợ được những sáng tạo để triển khai những mô hình kinh doanh mới.

dell vuot hp dan dau ve thi truong luu tru toan cau Microsoft sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây từ đáy biển

Microsoft đang thử nghiệm một trung tâm dữ liệu cung cấp các dịch vụ đám mây được chứa trong các container thả xuống đáy đại ...

dell vuot hp dan dau ve thi truong luu tru toan cau Bloomberg: Microsoft thâu tóm kho lưu trữ mã nguồn khổng lồ GitHub

Theo Bloomberg, Microsoft đã mua lại GitHub và có thể công bố thỏa thuận này vào ngày 4/6. GitHub là dịch vụ lưu trữ mã ...

dell vuot hp dan dau ve thi truong luu tru toan cau Trung Quốc chú trọng phát triển công nghệ lưu trữ năng lượng

Những năm gần đây, cuộc chạy đua xây dựng các nhà máy điện gió và điện Mặt trời tại các địa phương ở miền Bắc ...

C.K

(theo CRN)