Đêm 3/3 không khí lạnh tràn về, các tỉnh miền Bắc chuyển rét

02/03/2020 11:56

TGVN. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.   

TIN LIÊN QUAN
dem 33 khong khi lanh tran ve cac tinh mien bac chuyen ret Học sinh Hà Nội từ cấp mầm non đến THPT sẽ nghỉ đến hết ngày 8/3
dem 33 khong khi lanh tran ve cac tinh mien bac chuyen ret Không khí lạnh mới tràn về, miền Bắc trở rét từ ngày mai
dem 33 khong khi lanh tran ve cac tinh mien bac chuyen ret
Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét mới. (Nguồn: TTXVN)

Khoảng đêm 3/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày 4/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong đêm nay và sáng 3/3 ở Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông.

Từ chiều tối và đêm 3/3, do kết hợp với không khí lạnh nên mưa dông mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ, riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ trưa ngày 4/3 ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 4/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Từ gần sáng ngày 4/3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày 04/3, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội từ đêm 3 và ngày 4/3 có mưa, mưa rào và dông. Từ ngày 4/3 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

dem 33 khong khi lanh tran ve cac tinh mien bac chuyen ret Không khí lạnh gây mưa rào và dông rải rác, Hà Nội chuyển rét đậm

TGVN. Chiều nay (15/2), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ...

dem 33 khong khi lanh tran ve cac tinh mien bac chuyen ret Đêm mùng 2 Bắc Bộ giảm mưa, Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, trời rét

TGVN. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, chiều 26/1 (mùng 2 Tết), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu ...

dem 33 khong khi lanh tran ve cac tinh mien bac chuyen ret Miền Bắc tiếp tục mưa rét, nhiệt độ dao động từ 15-23 độ

TGVN. Các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ vào đêm và đầu giờ sớm. Tuy nhiên, nền nhiệt độ đã tăng cao hơn. Nhiệt ...

Cao Tú

(theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương)