Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và doanh nghiệp EU đã đạt những kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng. Để tăng cường hợp tác và thu hút đầu tư từ EU, các địa phương cam kết tạo điều kiện tốt nhất và sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đó là nhận định chung của đại diện lãnh đạo một số tỉnh tại Hội nghị 'Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU sau đại dịch và Lễ ra mắt Sách Trắng EuroCham 2021' diễn ra sáng 25/11, tại Hà Nội. Chương trình do Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức.

Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19 và công bố sách Trắng EuroCham 2021’
Toàn cảnh Hội nghị '"Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU sau đại dịch và Lễ ra mắt Sách Trắng EuroCham 2021". (Ảnh: Tuấn Anh)

EU là đối tác quan trọng của Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế có độ mở cao, là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư từ châu Âu. Đối với Việt Nam, Liên minh châu Âu (EU) là một trong những đối tác hàng đầu về hợp tác phát triển, là đối tác thương mại lớn thứ 5, nhà đầu tư lớn thứ 6 của Việt Nam.

Qua hơn một năm triển khai Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), từ tháng 8/2020, kim ngạch thương mại hai chiều tiếp tục tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2020.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, tổng kim ngạch hai chiều đạt 59,45 tỷ USD, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó, xuất khẩu đạt 41,11 tỷ USD, tăng 0,8%.

Làn sóng đầu tư từ châu Âu vào Việt Nam cũng ngày càng mạnh mẽ với tổng vốn đăng ký ước đạt 22,25 tỷ USD (tính đến 20/8/2021), chiếm 5,55% tổng vốn FDI đăng ký tại Việt Nam.

Quy mô dự án bình quân của EU tại Việt Nam là 9,9 triệu USD/dự án. Các nhà đầu tư EU đã có mặt tại hầu hết các ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, tập trung nhiều nhất vào công nghiệp, xây dựng và một số ngành dịch vụ.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu trực tuyến tại hội nghị. (Nguồn: Báo Thanh Hóa)

Phát biểu tại phiên đối thoại với các địa phương tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, nhận định, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Thanh Hóa và EU nói chung đã đạt được một số kết quả, tuy nhiên, vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai bên.

Năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sang các nước EU ước đạt khoảng 399 triệu USD, chiếm khoảng gần 10% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Có 35 doanh nghiệp Thanh Hóa xuất khẩu sang châu Âu, với các mặt hàng chủ lực gồm: giày da, dệt may, thủy sản, nông sản,…

Lũy kế đến ngày 15/11/2021, trên địa bàn tỉnh thu hút được 6 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ 4 nước EU (chiếm 4,4% tổng số dự án FDI), với tổng vốn đầu tư khoảng 40,15 triệu USD (chiếm 0,29% tổng vốn FDI).

Từ năm 2001 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 14 dự án Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) đến từ các nhà tài trợ thuộc các nước châu Âu, với tổng vốn là hơn 4.214 tỷ đồng; trong đó, vốn đối ứng hơn 792 tỷ đồng, vốn ODA hơn 3.421 tỷ đồng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, tháng 5-6/2021, Bắc Giang chịu thiệt hại nặng nề nhất cả nước do dịch Covid-19. Tuy nhiên, với quyết tâm của hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, cùng sự hỗ trợ quý báu của cả nước, tỉnh đã sớm khống chế được dịch bệnh.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Các doanh nghiệp đã phục hồi sản xuất, công nhân tăng ca tất cả các ngày trong tuần để bù lại các đơn hàng bị chậm do nghỉ dịch; số lao động tăng trên 40.000 người so với thời điểm trước khi có dịch. Quý IV/2021, Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 14%, góp phần đưa GRDP của tỉnh năm 2021 tăng 7,6%.

Lũy kế đến nay, tỉnh có 484 dự án FDI còn hiệu lực, trong đó có 4 dự án FDI của các nhà đầu tư từ EU với tổng vốn đầu tư 20,07 triệu USD. Bên cạnh đó, có 4 nhà đầu tư từ EU đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào tổ chức kinh tế để đầu tư sản xuất kinh doanh với số vốn đạt 15,828 triệu USD.

Năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bắc Giang vào EU ước đạt 575 triệu USD, tăng 24,6% so với năm 2020. Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là dệt may, sản phẩm nhựa và một số hàng nông sản (vải thiều tươi và các sản phẩm nông sản chế biến, đóng hộp như: vải thiều, dưa chuột bao tử, dứa, ớt).

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, châu Âu là đối tác truyền thống của tỉnh, thời gian gần đây, thương mại, đầu tư giữa hai bên đã đạt những kết quả rất rõ rệt.

Về xuất khẩu, châu Âu là thị trường xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn của tỉnh Khánh Hòa với kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2020 đạt 351 triệu USD, chiếm tỷ trọng 26,14% kim ngạch xuất khẩu hàng hóa toàn tỉnh, chủ yếu là hàng thủy sản.

Kim ngạch nhập khẩu từ thị trường châu Âu năm 2020 của tỉnh Khánh Hòa đạt 18,05 triệu USD, chiếm tỷ trọng 2,45% kim ngạch nhập khẩu toàn tỉnh, chủ yếu là nguyên liệu phục vụ sản xuất, máy móc thiết bị.

Về đầu tư, lũy kế đến năm 2021, tỉnh Khánh Hòa thu hút được 109 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 3,6 tỷ USD, trong đó có 17 dự án FDI thuộc lĩnh vực dịch vụ - du lịch của các nhà đầu tư châu Âu có tổng vốn đầu tư đăng ký là 324,32 triệu USD.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Tại sự kiện, ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, đánh giá cao việc Việt Nam đã cải thiện nhiều môi trường kinh doanh. Để thu hút FDI từ châu Âu, ông Alibert cho rằng, Việt Nam cần sửa đổi quy định thu hút đầu tư, vì có những quy định đã không còn phù hợp.

Đại sứ Aliberti nhận định: “Việt Nam cần là nền kinh tế hiện đại, công nghiệp hóa, thể chế pháp lý phù hợp thể chế kinh tế thị trường, không có sự phân biệt giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài liên quan thuế và các cơ chế quản lý khác, tạo ra sân chơi bình đẳng”.

Giải đáp về vấn đề này, ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) thông tin, hiện đã có 5 Bộ được thông qua phương án về cắt giảm các thủ tục, điều kiện kinh doanh. Các vấn đề vướng mắc, bất cập trong quy định kinh doanh được đề xuất tháo gỡ sẽ trình sửa đổi theo hướng một văn bản sửa nhiều văn bản.

Tới đây, Chính phủ chính thức đưa vào cổng tham vấn để tập trung giải quyết các thủ tục quy định hiện hành, công khai cơ sở dữ liệu kinh doanh để hiển thị rõ việc các bộ ngành cắt giảm quy định, cải cách quy định và việc tổ chức thực thi nhằm nâng cao hiệu quả hơn.

Cũng từ tháng 10/2021, Việt Nam đã chuyển chiến lược từ “Zero Covid” sang thích ứng an toàn với dịch bệnh, Chính phủ và các cơ quan chức năng đang xúc tiến xây dựng Chương trình phục hồi kinh tế và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022-2023, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phục hồi, phát triển.

Để trở thành điểm đến an toàn và thành công của các doanh nghiệp từ EU, tại sự kiện, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính; hoàn thiện và phát triển hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng công nghiệp và hạ tầng xã hội của các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Tỉnh cũng cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh áp dụng hệ thống quản lý chất lượng hiện đại theo tiêu chuẩn EU, ưu tiên trước hết cho các mặt hàng định hướng xuất khẩu vào thị trường EU.

Đặc biệt, lãnh đạo Bắc Giang nhấn mạnh, tỉnh sẽ áp dụng đồng bộ các giải pháp về phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp để duy trì sản xuất an toàn, thích ứng linh hoạt với yêu cầu phòng chống dịch bệnh, không làm ngưng trệ, đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.

Là lãnh đạo một tỉnh rất có tiềm năng hợp tác đầu tư với đối tác EU, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Trong định hướng phát triển, Quảng Ninh xác định rõ chiến lược hợp tác, thu hút đầu tư từ các nước EU là trọng tâm trong định hướng phát triển.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định tỉnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. (Ảnh: Tuấn Anh)

Lãnh đạo Quảng Ninh khẳng định sẵn sàng chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư châu Âu tới tìm hiểu mở rộng hợp tác kinh doanh tại địa phương.

Còn ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh đang tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong. Đây là khu kinh tế có diện tích 150.000 ha, giai đoạn 2021-2025 được định hướng phát triển thành khu kinh tế ven biển được ưu tiên tập trung đầu tư với tính chất tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển thành vùng kinh tế động lực của tỉnh và cả khu vực Nam Trung bộ.

Lãnh đạo Khánh Hòa khẳng định, tỉnh mong muốn các nhà đầu tư châu Âu đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong các dự án có quy mô lớn như: Các dự án thương mại, dịch vụ du lịch, cảng biển và logistics, các dự án công nghiệp lớn có tính động lực, sử dụng công nghệ cao.

“Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp, trao đổi với các nhà đầu tư của châu Âu. Lãnh đạo tỉnh cùng các ngành, các cấp sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng các nhà đầu tư để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là về thủ tục hành chính, với mong muốn các nhà đầu tư châu Âu, cũng như tất cả các nhà đầu tư đạt được thành công tại Khánh Hòa, đóng góp vào thành công chung của tỉnh và đất nước”, ông Lê Hữu Hoàng nhấn mạnh.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với châu Âu. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng nhận định, quan hệ giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung và EU nói riêng thời gian qua đang ngày càng đi vào khuôn khổ, phát triển nhanh chóng cả về chiều rộng và chiều sâu.

Các tham luận và phát biểu của lãnh đạo các địa phương cũng như các đại diện EU đã minh họa rất rõ, châu Âu và đang là một trong các đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với châu Âu thông qua những chính sách thương mại phù hợp và hiệu quả thiết thực ở tầm vĩ mô nhằm tạo động lực cho hợp tác hai bên cùng phát triển.

Cùng với đó, chính quyền các địa phương Việt Nam đang nỗ lực không ngừng để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi, cải cách hành chính ở tất cả các cấp, có cơ chế thu hút các nguồn lực, thực hiện tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tác châu Âu đến đầu tư tại địa phương.

Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19

Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19

Ngày 25/11, tại khách sạn Melia Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ...

Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19 và công bố sách Trắng EuroCham 2021’

Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19 và công bố sách Trắng EuroCham 2021’

Ngày 25/11, tại khách sạn Melia Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ...

Đọc thêm

Khai mạc Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2022

Khai mạc Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2022

Baoquocte.vn. Triển lãm 'Trang phục truyền thống các nước ASEAN' là dịp để người dân hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của các nước ASEAN.
Gợi ý thuyết phục từ cuốn sách 'Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý'?

Gợi ý thuyết phục từ cuốn sách 'Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý'?

Baoquocte.vn. Với hơn 1 triệu bản in được bán ra ở thời điểm hiện tại, cuốn sách 'Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý' đang nằm trong nhiều danh ...
Lưu Hương Giang trở lại với âm nhạc sau 5 năm chăm sóc gia đình

Lưu Hương Giang trở lại với âm nhạc sau 5 năm chăm sóc gia đình

Baoquocte.vn. Ca sĩ Lưu Hương Giang tái xuất làng nhạc với chuỗi live session trên kênh YouTube riêng sau 5 năm chuyên tâm chăm sóc gia đình.
Việt Nam-Nhật Bản: Mối quan hệ đối tác với tiềm năng vô hạn

Việt Nam-Nhật Bản: Mối quan hệ đối tác với tiềm năng vô hạn

Baoquocte.vn. Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản-Việt Nam hiện đang phát triển vững chắc và thực chất, mạnh mẽ trên hầu hết các các lĩnh vực cốt ...
Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đến nay, các địa phương Việt Nam-Nhật Bản đã ký hơn 70 bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác về thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng...
Internship – Thực tập hưởng lương tại Nhật Bản có điểm gì hấp dẫn?

Internship – Thực tập hưởng lương tại Nhật Bản có điểm gì hấp dẫn?

Baoquocte.vn. Chương trình Internship Nhật Bản là chương trình của chính phủ Nhật Bản cho phép các doanh nghiệp nước này tiếp nhận và sử dụng các sinh viên quốc tế ...
Bulgaria 'chơi quân bài' trục xuất với Nga, Moscow gửi tối hậu thư dọa phản đòn, Sofia đọc 'thần chú' đối thoại

Bulgaria 'chơi quân bài' trục xuất với Nga, Moscow gửi tối hậu thư dọa phản đòn, Sofia đọc 'thần chú' đối thoại

Baoquocte.vn. Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Bulgaria kêu gọi Moscow rút lại tối hậu thư ngoại giao sau khi Sofia trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga.
Lan Phương sẽ thay Hồng Đăng làm khách mời 'Cuộc hẹn cuối tuần' mùa 2 số đầu tiên

Lan Phương sẽ thay Hồng Đăng làm khách mời 'Cuộc hẹn cuối tuần' mùa 2 số đầu tiên

Baoquocte.vn. Diễn viên Lan Phương sẽ thay Hồng Đăng làm khách mời 'Cuộc hẹn cuối tuần' mùa 2 số đầu tiên.
'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Tổng thống Indonesia tới Nga và Ukraine đã cho thấy một Chủ tịch G20 đầy trách nhiệm với sứ mệnh gửi gắm thông điệp hòa bình.
Hồ nước duy nhất hành tinh không thể đóng băng dù trời lạnh -50 độ C

Hồ nước duy nhất hành tinh không thể đóng băng dù trời lạnh -50 độ C

Baoquocte.vn. Hồ nước Don Juan dưới chân dãy núi Transantarctic là một trong những vực có nước mặn nhất hành tinh khi luôn ở trạng thái không đóng băng, cho dù ...
Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu cải thiện trong tháng 6/2022, với sự phục hồi mạnh mẽ của khu vực dịch vụ và xây dựng.
Kinh tế Mỹ: Lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, vận mệnh nằm trong tay giá dầu

Kinh tế Mỹ: Lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, vận mệnh nằm trong tay giá dầu

Baoquocte.vn. Kinh tế Mỹ và lạm phát lịch sử đang nằm trong tay giá dầu, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị.
Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Baoquocte.vn. Nga đã từng hứng chịu nhiều cú sốc kinh tế và 25 năm qua đã cho thấy, nền kinh tế này có thể chịu đựng những tổn thất nghiêm trọng.
Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, nước này bắt đầu xuất khẩu điện cho Liên minh châu Âu (EU) qua Romania.
Tạo môi trường kinh doanh tốt hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Đông Nam Á phục hồi

Tạo môi trường kinh doanh tốt hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Đông Nam Á phục hồi

Baoquocte.vn. Môi trường kinh doanh tốt hơn trên khắp Đông Nam Á là yếu tố quan trọng đối với việc phục hồi các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.
Sau 4 năm, FTA EU-New Zealand bước vào 'thời khắc lịch sử'

Sau 4 năm, FTA EU-New Zealand bước vào 'thời khắc lịch sử'

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Liên minh châu Âu và New Zealand đã hoàn tất các cuộc đàm phán về việc ký kết Hiệp định thương mại tự do.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động