Dịch Covid-19: Cái khó ló cái khôn, tour du lịch ảo hút khách

18/05/2020 15:43

TGVN. Công ty tàu hoả du lịch Indonesia đã tổ chức các tour du lịch ảo trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng tại đất nước Đông Nam Á.

TIN LIÊN QUAN
doi moi trong thoi ky covid 19 indonesia phat trien tour du lich ao Covid-19 đe doạ mục tiêu của du lịch Indonesia
doi moi trong thoi ky covid 19 indonesia phat trien tour du lich ao Indonesia đầu tư hơn 500 triệu USD để xây dựng các khu du lịch chiến lược quốc gia
doi moi trong thoi ky covid 19 indonesia phat trien tour du lich ao
Một tour du lịch ảo tới Yogyakarta. Ảnh chụp màn hình.

Chương trình "Cuộc phiêu lưu cùng Kawisata" của công ty tàu hoả du lịch Indonesia Kawisata xây dựng các chương trình du lịch ảo, giới thiệu cho du khách các điểm đến nổi tiếng của Indonesia.

Các chuyến tham quan ảo được tổ chức với mục đích đổi mới để kích thích sự quan tâm của du khách đối với ngành vận tải du lịch, cũng như tìm cách tồn tại giữa sự bất ổn nền kinh tế trong thời kỳ dịch Covid-19.

Các tour du lịch ảo cung cấp các dịch vụ sáng tạo và hấp dẫn để lấp đầy thời gian rảnh rỗi của người dân khi phải học tập và làm việc ở nhà trong khi Chính phủ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội quy mô lớn.

Mỗi tour du lịch lại được thiết kế theo các chương trình khác nhau. Chẳng hạn trong tour du lịch ảo mang tên "Chuyến thăm quan ảo tới Jogja huyền thoại", công ty tàu hoả du lịch Indonesia cung cấp hai gói du lịch: gói du lịch ảo bình thường có giá 25.000 Rupiah và gói du lịch ảo kèm với một hộp bánh Bakpia truyền thống của thành phố Jogja có giá 50.000 Rupiah.

Du khách sẽ cảm thấy an toàn khi tham gia chuyến thăm trực tuyến các điểm đến nổi tiếng của thành phố Jogja, đảo Java cùng gia đình trong vòng 1 giờ.

Bên cạnh đó, Công ty tàu hoả du lịch Indonesia cũng mở ra cơ hội trở thành hướng dẫn viên du lịch trực tuyến cho các cộng tác viên. Bất kì ai muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch ảo đều có thể gửi video về các điểm đến du lịch tại nơi sinh sống của họ cho công ty.

Các video được lựa chọn sẽ nhận được 500.000 Rupiah và người thực hiện có cơ hội giới thiệu điểm đến hấp dẫn của địa phương mình.

Thông qua các tour du lịch ảo, Công ty tàu hoả du lịch Indonesia cũng kêu gọi du khách đóng góp giúp đỡ cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 10% số tiền thu được từ việc bán vé tour du lịch ảo sẽ được phân phối cho những người cần giúp đỡ trong đại dịch.

doi moi trong thoi ky covid 19 indonesia phat trien tour du lich ao Trung Quốc: Dù chưa hết dịch Covid-19, Hồ Bắc mở cửa trở lại hơn 60% điểm đến du lịch

TGVN. Từng được coi là "tâm dịch" của Trung Quốc trong dịch bệnh Covid-19, đến nay, dù dịch vẫn chưa kết thúc, nhưng tỉnh Hồ Bắc ...

doi moi trong thoi ky covid 19 indonesia phat trien tour du lich ao Dịch Covid-19: Du lịch qua... khung cửa sổ

TGVN. Hơn 1/3 thế giới đang phải chịu cách ly do đại dịch Covid-19. Để bớt nhàm chán trong những ngày chỉ biết “đi lại trong ...

doi moi trong thoi ky covid 19 indonesia phat trien tour du lich ao Du lịch Nga “ngấm đòn” từ lệnh cấm du khách Trung Quốc

TGVN. Lệnh cấm công dân Trung Quốc vào lãnh thổ Nga chính thức có hiệu lực từ ngày 20/2 do lo ngại dịch viêm đường ...

(theo Hương Trà/VOV)