Dịch Covid-19: Lễ tốt nghiệp độc nhất vô nhị, trường trung học Mỹ trao bằng trên đỉnh núi

22/06/2020 12:42

TGVN. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh tốt nghiệp của trường trung học Kennett (New Hampshire, Mỹ) tuần trước đã được đi cáp treo lên đỉnh núi thuộc một khu trượt tuyết để nhận bằng tốt nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Covid-19 tại Trung Quốc: Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp
Dịch Covid-19: Xếp xe buýt thành hình 2020 để chúc mừng học sinh tốt nghiệp
dich covid 19 truong trung hoc my trao bang tot nghiep tren dinh nui
Học sinh trường trung học Kennett (New Hampshire, Mỹ) đi cáp treo lên đỉnh núi cao 600m để nhận bằng tốt nghiệp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường học tại Mỹ không thể tổ chức lễ tốt nghiệp theo nghi thức truyền thống cho lứa học sinh tốt nghiệp năm 2020. Tuy nhiên, nhờ sự sáng tạo và lòng hào hiệp của cộng đồng dân cư Washington Valley (bang New Hampshire, Mỹ), học sinh trường trung học Kennett đã được tham dự lễ tốt nghiệp theo cách độc đáo.

Hiệu trưởng nhà trường Kevin Carpenter cho biết, trường mong muốn tận dụng tối đa các nguồn lực trong cộng đồng để làm những điều tốt nhất cho học sinh trong tình trạng khó khăn hiện tại. Khu resort trượt tuyết núi Cranmore đã đồng ý cho nhà trường sử dụng dịch vụ miễn phí trong lễ tốt nghiệp được tổ chức tuần qua.

174 học sinh tốt nghiệp năm học 2020 của trường trung học Kennett - mỗi em được mời thêm 4 người thân đi cùng chuyến cáp treo dài 10 phút lên đỉnh núi cao 600m thuộc khu resort trượt tuyết để nhận bằng tốt nghiệp và chụp ảnh kỷ niệm.

Những học sinh vì những lý do khác nhau mà không thể lên đỉnh núi được nhận bằng tốt nghiệp trước đó tại khu vực chân núi Cranmore.

Ryan Drew - học sinh đầu tiên của trường Kennett lên đỉnh núi nhận bằng tốt nghiệp, cho biết sự kiện thú vị này sẽ cổ vũ tinh thần cho cộng đồng người dân tại Mount Washington Valley. "Em cảm thấy rất vui khi được tham dự một lễ tốt nghiệp “độc nhất vô nhị”, Ryan Drew nói. 

Thầy Carpenter nói trường Kennett mong muốn các học sinh được tự mình tham dự lễ tốt nghiệp thay vì một buổi lễ tổ chức qua video trên mạng Internet.

Để buổi lễ tốt nghiệp được diễn ra suôn sẻ, nhiều tình nguyện viên đã tham gia điều phối việc di chuyển lên cáp treo của học sinh và người thân các em. Nhiều resort trượt tuyết khác trong vùng đang theo mô hình tại trường Kennett và phối hợp tổ chức lễ tốt nghiệp cho các trường khác trong khu vực.

Kadie Wilson, một tình nguyện viên tham gia tổ chức buổi lễ, cho biết: “Tổ chức lễ tốt nghiệp trên đỉnh núi là hình thức vẫn đảm bảo giãn cách xã hội. Tuy lứa học sinh tốt nghiệp năm nay bị thiệt thòi hơn rất nhiều, nhưng sau tất cả những khó khăn đã vượt qua trong năm cuối, các em sẽ có thể nhìn lại và tự hào rằng mình đã tốt nghiệp trên một đỉnh núi”.

Dịch Covid-19: Học sinh trung học tại Mỹ đi mô tô nước nhận bằng tốt nghiệp

 

Dịch Covid-19: Học sinh trung học tại Mỹ đi mô tô nước nhận bằng tốt nghiệp

TGVN. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các học sinh cuối cấp của trường trung học Somerset Island Prep (bang Florida, Mỹ) đã có buổi lễ ...

Cậu bé 13 tuổi có 4 bằng tốt nghiệp cao đẳng

 

Cậu bé 13 tuổi có 4 bằng tốt nghiệp cao đẳng

TGVN. Jack Rico, 13 tuổi, vừa tốt nghiệp trường Fullerton College (bang California, Mỹ) với 4 tấm bằng cao đẳng và trở thành tân cử nhân ...

Truyền thông Pháp: Việt Nam là 'trường hợp ngoại lệ' trong đại dịch Covid-19, khó nước nào 'có thể làm tốt hơn'

 

Truyền thông Pháp: Việt Nam là 'trường hợp ngoại lệ' trong đại dịch Covid-19, khó nước nào 'có thể làm tốt hơn'

TGVN. Hàng loạt tờ báo lớn của Pháp trong tuần qua như Le Monde, Ouest-France và Les Echos đã có bài viết về cuộc chiến ...

(theo Dân trí)