Covid-19 tại Trung Quốc: Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp

13/06/2020 17:01

TGVN. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một trường đại học tại Trung Quốc đã sử dụng hai robot trong trang phục cử nhân để thay các sinh viên thể tới dự lễ tốt nghiệp nhận bằng.

TIN LIÊN QUAN
Kinh tế châu Á bị dịch bệnh Covid-19 'tàn phá', sinh viên mới tốt nghiệp làm gì?
Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến giáo dục: Các nước đã xử lý việc thi cử như thế nào?
covid 19 tai trung quoc robot thay sinh vien nhan bang tot nghiep
Các robot mặc trang phục cử nhân, lên sân khấu thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp.

Mỗi robot được gắn máy tính bảng hiển thị khuôn mặt của các sinh viên để các em có thể “tham gia” buổi lễ qua video.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức tại Đại học Bưu chính Viễn thông Nanjing, miền Đông Trung Quốc hồi cuối tháng 5. Tại buổi lễ, trên 1.500 sinh viên hệ thạc sĩ và tiến sĩ đã nhận bằng tốt nghiệp.

Chỉ một nhóm nhỏ sinh viên được nhà trường cho phép tham dự buổi lễ trong khi một nhóm sinh viên khác tập trung tại một sảnh đường theo dõi buổi lễ qua màn hình. Các sinh viên không thể tới dự buổi lễ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được các robot “thay mặt” nhận bằng tốt nghiệp.

Hai robot trong trang phục quần áo và mũ cử nhân lên sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp thay cho các sinh viên đang bị cách ly xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi robot đều được trang bị máy tính bảng cho phép sinh viên tương tác với hiệu trưởng qua video.

Hai robot này được câu lạc bộ robot của nhà trường thiết kế để tham gia các cuộc thi. Cả nhóm đã mất 3 tuần để cải tiến các robot sang hình dạng tương đương với kích thước của con người.

Trước đó, Đại học Business Breakthrough (Tokyo, Nhật Bản) hồi tháng 3 từng dùng robot thay các sinh viên đang phải cách ly do dịch Covid-19 nhận bằng tốt nghiệp. Các robot cũng được mặc trang phục cử nhân và mang máy tính bảng trên đầu, hiển thị khuôn mặt của các sinh viên.

Dịch Covid-19: Xếp xe buýt thành hình 2020 để chúc mừng học sinh tốt nghiệp

Dịch Covid-19: Xếp xe buýt thành hình 2020 để chúc mừng học sinh tốt nghiệp

TGVN. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường học tại bang Ohio (Mỹ) không thể tổ chức tốt nghiệp, các lái xe buýt của trường đã ...

Dịch Covid-19: Học sinh trung học tại Mỹ đi mô tô nước nhận bằng tốt nghiệp

Dịch Covid-19: Học sinh trung học tại Mỹ đi mô tô nước nhận bằng tốt nghiệp

TGVN. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các học sinh cuối cấp của trường trung học Somerset Island Prep (bang Florida, Mỹ) đã có buổi lễ ...

Cậu bé 13 tuổi có 4 bằng tốt nghiệp cao đẳng

Cậu bé 13 tuổi có 4 bằng tốt nghiệp cao đẳng

TGVN. Jack Rico, 13 tuổi, vừa tốt nghiệp trường Fullerton College (bang California, Mỹ) với 4 tấm bằng cao đẳng và trở thành tân cử nhân ...

(theo Minh Hương/Dân trí)