Dịch Covid-19: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT sẽ được phân theo 4 nhóm đối tượng

29/07/2020 15:01

TGVN. Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các thí sinh thi tốt nghiệp THPT theo 4 nhóm đối tượng: F0; F1; F2 và các thí sinh khác nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

TIN LIÊN QUAN
Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch, có phương án đảm bảo an toàn
Hơn 900.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020, gần 2,5 triệu nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ và những lưu ý
dich covid 19 thi sinh thi tot nghiep thpt se duoc phan theo 4 nhom doi tuong
Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức trong nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. (Nguồn: Baothaibinh)

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 vẫn sẽ diễn ra trong hai ngày 9-10/8 và hiện đã xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi trước diễn biến của tình hình dịch Covid-19. Đối với những địa phương có dịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Bộ Y tế để thống nhất ban hành văn bản hướng dẫn rất cụ thể để các địa phương áp dụng phù hợp với diễn biến dịch bệnh tại cơ sở.

Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Theo đó, với nhóm đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), các em sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh, đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh của các trường.

Đối với nhóm đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

Đối với nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tuỳ theo số lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách đảm bảo yêu cầu như: Khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp.

Gỡ khó mùa tuyển sinh 2020 - cánh cửa đại học rộng mở hơn?

 

Gỡ khó mùa tuyển sinh 2020 - cánh cửa đại học rộng mở hơn?

TGVN. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng thay đổi trong phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2020 dù là áp lực ...

Bộ GD&ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

 

Bộ GD&ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

TGVN. Sáng 9/6, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cơ sở giáo dục và đào ...

Nhiều trường đại học thông báo không tổ chức thi riêng vì khó đáp ứng yêu cầu của Bộ

 

Nhiều trường đại học thông báo không tổ chức thi riêng vì khó đáp ứng yêu cầu của Bộ

TGVN. Một số trường đại học ra thông báo không tổ chức thi riêng như dự kiến ban đầu vì Dự thảo Quy chế tuyển sinh ...

A.B