Dịch virus corona: Ngày 5/2, Trung Quốc có 261 trường hợp xuất viện, Ấn Độ cho phép sử dụng thuốc điều trị HIV

06/02/2020 12:05

TGVN. Ngày 6/2, giới chức y tế Trung Quốc thông báo, tính đến cuối ngày 5/2 đã có tổng cộng 1.153 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) hoàn toàn bình phục và được xuất viện.

TIN LIÊN QUAN
dich virus corona ngay 52 trung quoc co 261 truong hop xuat vien an do se su dung thuoc dieu tri hiv Nhật Bản: Thêm 10 trường hợp trên du thuyền chở 3.700 hành khách có kết quả dương tính với virus corona
dich virus corona ngay 52 trung quoc co 261 truong hop xuat vien an do se su dung thuoc dieu tri hiv Cập nhật 15h00 ngày 5/2: Nhật Bản thêm 10 ca nhiễm virus corona, Hàn Quốc lạc quan về liệu pháp dùng thuốc điều trị HIV
dich virus corona ngay 52 trung quoc co 261 truong hop xuat vien an do se su dung thuoc dieu tri hiv
Nhiều trường hợp nhiễm virus corona tại Trung Quốc được xuất viện. (Nguồn: THX)

Trong báo cáo hàng ngày, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, riêng ngày 5/2 có 261 trường hợp xuất viện sau khi bình phục.

Trong khi đó, đến hết ngày 5/2, tổng cộng đã có 563 trường hợp tử vong và 28.018 trường hợp nhiễm 2019-nCoV ở 31 tỉnh thành của Trung Quốc.

Liên quan tình hình dịch bệnh, cùng ngày, trang mạng NDTV đưa tin, Cơ quan quản lý thuốc Ấn Độ (DCGI) đã chấp thuận việc sử dụng thuốc điều trị HIV trong trường hợp khẩn cấp trên bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV.

Hội đồng nghiên cứu Y tế Ấn Độ (ICMR) đã kiến nghị DCGI cho phép sử dụng kết hợp hai loại thuốc lopinavir và ritonavir. Một quan chức ICMR cho biết, cơ quan này đã tiến hành các nghiên cứu và nhận thấy rằng, các loại thuốc trên có tiềm năng chống lại nCoV. Tuy nhiên nguồn tin trên cũng cho biết, trước khi sử dụng các bác sỹ phải thông báo và nhận được sự đồng ý của bệnh nhân.

Ấn Độ hiện có 3 bệnh nhân nhiễm virus corona, tất cả đều là sinh viên học tại Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. 10 công dân Ấn Độ trong số hơn 600 người mới được nước này sơ tán từ Vũ Hán có các triệu chứng cúm nhưng đều có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus trên.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Narendra Modi, Ấn Độ đã thành lập Nhóm các Bộ trưởng (GoM) để xem xét, giám sát và đánh giá công tác chuẩn bị ngăn chặn sự lây nhiễm virus nCoV tại nước này.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày Ấn Độ đã áp dụng biện pháp sàng lọc tại cửa khẩu đối với các du khách đến từ Thái Lan và Singapore để phát hiện những người có triệu chứng bệnh. Trước đó hồi tuần trước, biện pháp này đã được áp dụng đối với du khách đến từ Trung Quốc đại lục và Hong Kong.

Trước đó, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan cũng thông báo đã có những tiến triển tích cực khi sử dụng thuốc điều trị HIV cho các trường hợp nhiễm 2019-nCoV.

dich virus corona ngay 52 trung quoc co 261 truong hop xuat vien an do se su dung thuoc dieu tri hiv

 

Cập nhật 6h00 ngày 6/2: Số người tử vong do virus corona tăng lên 564, Hồ Bắc huy động khách sạn, trường học làm trung tâm điều trị

TGVN. Ngày 6/2, nhà chức trách y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thông báo, tỉnh này đã ghi nhận thêm 70 ca tử vong ...

dich virus corona ngay 52 trung quoc co 261 truong hop xuat vien an do se su dung thuoc dieu tri hiv

 

Virus corona: Trung Quốc phát triển robot thay y tá lấy mẫu dịch bệnh

TGVN. Các nhà phát triển công nghệ Trung Quốc đang nghiên cứu chế tạo một loại robot đặc biệt có thể thay y tá thực hiện ...

dich virus corona ngay 52 trung quoc co 261 truong hop xuat vien an do se su dung thuoc dieu tri hiv

 

Cập nhật 6h00 sáng 5/2: Số người tử vong vì virus corona ở Hồ Bắc tăng cao nhất trong ngày, 23.865 ca nhiễm bệnh

TGVN. Truyền hình nhà nước Trung Quốc ngày 5/2 đưa tin, số ca tử vong tại tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch bệnh do chủng mới ...

Chu An

(theo THX, NDTV)