Diễn đàn của người Việt có tầm ảnh hưởng sắp diễn ra tại Pháp

13/03/2019 16:31

Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) sẽ phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum – VGLF) lần thứ nhất từ ngày 30 -31/3.

TIN LIÊN QUAN
dien dan cua nguoi viet co tam anh huong sap dien ra tai phap Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam
dien dan cua nguoi viet co tam anh huong sap dien ra tai phap Trí thức Việt Nam: Mội lực lượng xứng đáng cho phát triển

VGLF 2019 sẽ diễn ra tại Lâu đài Salomon de Rothschild, Paris (Pháp) tập trung vào chủ đề “Nâng tầm thương hiệu Việt Nam” (Brand Vietnam), nhằm mục đích đánh thức tiềm lực quốc gia, đưa thương hiệu và giá trị Việt cạnh tranh trên trường quốc tế, đồng thời đặt nền móng đầu tiên cho mạng lưới Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Network).

Diễn đàn có sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín như ông Aikins Kingsley – Sáng lập viên kiêm CEO của mạng lưới Diaspora Matters, ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ThaiBinh Seed, bà Sandy Đặng – Nguyên Chủ tịch Tổ chức giáo dục quốc tế.

dien dan cua nguoi viet co tam anh huong sap dien ra tai phap
Những khách mời danh dự là người Việt thành đạt và có tầm ảnh hưởng. (Nguồn: AVSE Global)

Đặc biệt, diễn đàn có sự tham dự của 200 khách mời danh dự là người Việt thành đạt và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới trong các lĩnh vực khác nhau, từ chính trị gia, nhà khoa học, doanh nhân, đến bác sỹ, luật sư, nghệ sỹ như tỷ phú Hoàng Chúc, GS.BS. Đinh Xuân Anh Tuấn, ông Cao Antoine – Chuyên gia công nghệ, Giám đốc chương trình E-accessibility, bà Jessica Minh Anh – người mẫu “thay đổi làng thời trang thế giới”.

Chương trình bao gồm các phiên trình bày và thảo luận giữa các diễn giả và khách mời tham dự, giữa các doanh nghiệp và các đối tác triển vọng về các chủ đề Xây dựng thương hiệu Việt Nam, Nông nghiệp, Du lịch, Công nghệ đổi mới và tăng trưởng, Văn hóa và con người. Bên lề Diễn đàn sẽ là các buổi trao đổi cho doanh nghiệp và các dự án lớn của cá nhân với các tập đoàn hàng đầu của Pháp.

Ngoài ra, chương trình còn có tiệc tối du thuyền trên sông Seine và các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam trong một không gian lãng mạn, tráng lệ, đậm chất quý tộc Paris.

Diễn đàn sẽ là bước đi đầu tiên và quan trọng cho một chiến lược quốc gia dài hạn để thu hút, kết nối và xây dựng mạng lưới tài năng người Việt và gốc Việt trên toàn thế giới, đưa Việt Nam vững bước trên con đường phát triển dựa trên tri thức và đổi mới sáng tạo.

AVSE Global một tổ chức tập hợp các chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở Pháp và một số nước với mục tiêu tham gia đóng góp cho Việt Nam. Hội thành lập năm 2011, hiện nay Hội có gần 200 thành viên với mạng lưới liên kết khoảng 30.000 người. Những năm gần đây AVSE đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác với trong nước, chủ yếu tập trung vào các dự án về giáo dục, công nghệ, kinh tế - tài chính, phát triển bền vững và thu hút nhân tài.

Trong những năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã đồng hành, hỗ trợ và phối hợp với AVSE Global tổ chức một loạt các diễn đàn, hội thảo như: Tổ chức các chuỗi hội nghị, hội thảo từ 23/10-03/11/2018 tại Hà Nội, Huế và Tp.HCM, bao gồm các lĩnh vực trọng yếu đối với Việt Nam như: Tàu điện ngầm – đường cao tốc – đô thị thông minh, Tài chính ngân hàng, Tự chủ đại học, Lãnh đạo, quản lý và chính sách công, Kinh tế số hóa, Năng lượng tái tạo, Hội nghị Phát triển bền vững tại Hà Nội (17-18/1/2019).

Thông tin chi tiết về Diễn đàn tại website: http://www.vietnamgloballeaders.org hoặc gửi email tới địa chỉ: [email protected].

dien dan cua nguoi viet co tam anh huong sap dien ra tai phap AVSE chia sẻ giải pháp phát triển bền vững tại Việt Nam

Thời gian qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) luôn hỗ trợ cho Hội Khoa học và ...

dien dan cua nguoi viet co tam anh huong sap dien ra tai phap Trí thức Việt tại Pháp tiếp sức cho phát triển Vân Đồn

Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) vừa trở về Quảng Ninh tham gia Hội nghị tham vấn ý kiến về ...

dien dan cua nguoi viet co tam anh huong sap dien ra tai phap Phát huy sức mạnh của người Việt: Đã gần tới đích

Giáo sư Nguyễn Đức Khương - Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam (AVSE), một tri thức kiều bào rất tâm huyết, ...

 

P.V