Điện thoại màn hình gập sẽ trở thành tâm điểm thế giới smartphone

18/12/2018 15:10

Nhiều dự đoán đã được các chuyên gia phân tích đưa ra về tiến trình phát triển của điện thoại gập. Theo đó, có vẻ như Apple sẽ là người chậm chân nhất trong cuộc đua này. 

TIN LIÊN QUAN
dien thoai man hinh gap se tro thanh tam diem the gioi smartphone Mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung có giá bao nhiêu?
dien thoai man hinh gap se tro thanh tam diem the gioi smartphone Surface Phone màn hình gập sẽ hồi sinh điện thoại của Microsoft?

Công ty nghiên cứu CGS-CIMB của Hàn Quốc mới đây vừa phát hành báo cáo cho thấy những dự đoán của công ty này là tương lai của điện thoại màn hình gập. Theo đó, công nghệ màn hình gập sẽ trở thành yếu tố nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh.

CGS-CIMB cũng đưa ra dự báo, khoảng 4 triệu chiếc điện thoại gập sẽ được phát hành ngay trong năm 2019. Mức doanh số ngày rất có thể sẽ tăng lên thành 22 triệu thiết bị vào năm 2022. Những chiếc điện thoại gập sẽ đạt thị phần 1.3% vào năm 2019 trước khi tăng lên thành 9.2% vào năm 2022.

dien thoai man hinh gap se tro thanh tam diem the gioi smartphone
Chỉ ít năm nữa, điện thoại màn hình gập sẽ trở thành tâm điểm của thế giới smartphone. (Nguồn: BBC)

Công ty này kỳ vọng mẫu điện thoại gập của Samsung với tên gọi Galaxy F sẽ được mở bán với giá 1.800 USD. Nếu đây là mức giá bán của Galaxy F, tỷ lệ lợi nhuận mà Samsung thu được với mỗi chiếc máy này là 65%.

Đây là con số ngang bằng so với iPhone Xs Max của Táo khuyết. Đến năm 2022, CGS-CIMB cho rằng mức giá trung bình của một chiếc điện thoại gập khi đó sẽ là khoảng 1.300 USD.

Theo phân tích này, Galaxy F của Samsung sẽ có tới 2 viên pin đặt ở 2 nửa màn hình khác nhau. Tổng dung lượng của máy vì thế cũng sẽ tăng lên. Các chuyên gia ước tính mẫu điện thoại này sẽ có tổng dung lượng pin từ 5.000 - 6.000 mAh.

Về mặt cấu hình, Galaxy F sử dụng chip Snapdragon 8150 hoặc chip Exynos 9820. Thiết bị này dự kiến sở hữu tới 8GB RAM cùng 128GB dung lượng bộ nhớ. Máy cũng có camera kép cùng độ phân giải 12 Mpx ở mặt sau và camera selfie 8 Mpx ở mặt trước.

Điểm đặc biệt nhất của Galaxy F chính là màn hình kích cỡ 7 inch có thể lật mở trở thành 12 inch. Phân tích của CGS-CIMB cho rằng, Samsung sẽ là nhà sản xuất đi đầu về màn hình gập với khoảng 1 triệu chiếc được sản xuất trong năm nay. Trong khi đó, phải đến năm 2020, đối thủ chính của Samsung là LG mới đạt được tới sản lượng này.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, Apple sẽ gia nhập thị trường điện thoại gập sau khoảng 2 năm nữa. Táo khuyết sẽ là nhà sản xuất chậm chân nhất đối với mảng thị trường này, khi mà cả Samsung, Huawei và Oppo đều sẽ “ra quân” ngay trong năm 2019.

dien thoai man hinh gap se tro thanh tam diem the gioi smartphone iPhone 11 có thể dùng màn hình OLED dẻo "đặc biệt" của Samsung

Samsung Display có thể đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình iPhone thế hệ tiếp theo cho Apple.  

dien thoai man hinh gap se tro thanh tam diem the gioi smartphone Siêu phẩm mới của Samsung sẽ là điện thoại gập kiêm máy tính bảng bỏ túi

Điện thoại có thể gập lại được đồn đại từ lâu của Samsung vẫn chưa xuất hiện, nhưng Giám đốc mảng di động của hãng ...

dien thoai man hinh gap se tro thanh tam diem the gioi smartphone MacBook Air sắp có diện mạo mới

Theo Bloomberg, Apple sắp phát hành một mẫu máy tính xách tay MacBook Air có thiết kế hoàn toàn mới. 

(theo Vietnamnet/Phonearena)