Đoàn Nghệ thuật Dân gian Panama biểu diễn tại Việt Nam

26/08/2015 13:44

Theo Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn), Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama, Đoàn Nghệ thuật dân gian Panama sẽ có 3 buổi biểu diễn tại Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, từ ngày 26/8- 2/9.

Trang phục múa truyền thống của Panama (nguồn Bộ VH-TT&DL)

Với sự dẫn dắt của Giáo sư Cesar Fuentes và hai điều phối viên Jose Flores và Jeanette Vasquez Outreach, Đoàn Nghệ thuật Dân gian Panama dự kiến sẽ trình diễn 9 tiết mục múa dân gian tiêu biểu của nhiều vùng của Panama.

Đó là những điệu múa dân gian thể hiện sự thanh lịch và duyên dáng, như điệu Deneza Petita Escobar và điệu Cumbia của tỉnh Los Santos… Điệu múa nổi tiếng lâu đời miêu tả tình yêu quê hương đất nước là điệu Tambor Norte. Các lễ hội vui nhộn, sống động của tỉnh Chorrera được thể hiện qua điệu múa Cumbia Chorrerana. Còn điệu Cumbia Zapateada Ay Juan của người Chitre thuộc tỉnh Herrera miêu tả các trận đấu bò, sự thống nhất toàn dân tộc… Bên cạnh đó còn có những điệu múa lãng mạn như điệu Punto miêu tả tình cảm vợ chồng thắm thiết, hay điệu múa Espina khêu gợi, sự chinh phục tình yêu nam nữ.

Đặc biệt hai điệu vũ được lựa chọn để khép lại Chương trình là hai tác phẩm vui nhộn với tiết tấu nhanh và hết sức điêu luyện, đó là điệu múa Cumbia Santenha và Cumbia Atravesada.

Chương trình Biểu diễn Nghệ thuật dân gian Panama tại Việt Nam do Bộ Văn hóa - Thể thao & Du dịch và Đại sứ quan Panama tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Ban Tổ chức hy vọng sẽ giới thiệu một số hình ảnh đặc sắc tiêu biểu về cuộc sống, lễ hội, cũng như những tình cảm sâu sắc của người dân nhiều vùng miền trên đất nước Panama tươi đẹp tới khán giả Việt Nam.

M.H