Đoàn phim King Kong II họp báo về việc quay phim tại Việt Nam

21/02/2016 20:00

Phim bom tấn "King Kong II" quy tụ dàn diễn viên sáng giá như Tom Hiddleston, Brie Larson, Samuel Leroy Jackson...quay tại Việt Nam 

doan phim king kong ii hop bao ve viec quay phim tai viet nam

Ông Ted Osius (thứ 2 từ phải sang trái) cùng đoàn làm phim trong tay cầm những bó hoa do Thứ trưởng Bộ VHTT-DL Vương Duy Biên tặng, chụp ảnh kỷ niệm tại buổi họp báo (MH)

Trưa 21/2, tại Metropole Hotel (Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo của đoàn làm phim Kong: Skull Island (King Kong II). Đến dự có ông Vương Duy Biên, Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các nhà sản xuất, đạo diễn diễn viên đoàn làm phim…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định: Đây là dấu mốc quan trọng trong bối cảnh bắt đầu "hành trình mới" quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, với việc khởi động dự án làm phim lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Việc quay phim tại Việt Nam sẽ là điểm nhấn nêu bật những tiềm năng du lịch tuyệt vời của Việt Nam và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung và ngành công nghiệp giải trí hai nước nói riêng. Ngành điện ảnh có thể là cầu nối giữa giới nghệ thuật và chính quyền để hợp tác những vấn đề hai bên quan tâm, đó là: bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chống nạn sao chép trái phép và vấn đề đăng tải nội dung trên mạng.

Bộ phim “bom tấn” Kong: Skull Island do đạo diễn Jordan Vogt Roberts dàn dựng, lấy bối cảnh những năm 1970 với câu chuyện xoay quanh hành trình khám phá một hòn đảo hoang vu. Kong: Skull Island quy tụ một dàn diễn viên sáng giá như Tom Hiddleston, Brie Larson, Corey Hawkins, Jason Mitchell, Toby Kebbell, Samuel Leroy Jackson, Tom Wilkinson…

Đặc biệt, nam minh tinh điểm trai Tom Hiddleston trong phim King Kong II, người từng tham gia các bộ phim bom tấn như: The Avenger, Thor, The Dark World cho biết, anh đã từng có visa sang du lịch tại Việt Nam từ khi còn là sinh viên, chỉ tiếc rằng mùa Hè năm đó chuyến du lịch lại bị hủy do nhận được vai diễn đầu tiên của mình. Lần này đến Việt Nam anh đã hoàn thành được ước mơ đó.

Còn nữ diễn viên xinh đẹp Brie Larson sẽ đảm nhận vai nữ chính đã bật mí rằng: trong Kong: Skull Island chỉ có 2 diễn viên nữ và cô sẽ đóng vai một cô gái mạnh mẽ và cô nghĩ sẽ làm tốt vai diễn để đại diện cho phụ nữ tiêu biểu trong phim.

Diễn viên Samuel L. Jackson, một ngôi sao gạo cội từng giành rất nhiều giải thưởng trong sự nghiệp và tham gia các siêu phẩm như Công viên kỷ Jura, Jackie Brown, Iron Man, Iron Man 2, Thor thì vui vẻ tiết lộ đã ăn rất nhiều loại mỳ rất ngon ở các góc phố Hà Nội.

Ngày mai, 22/2, đoàn làm phim dự kiến sẽ tới Tràng An - Ninh Bình để quay trong khu vực có diện tích khoảng 20.000m2, sau đó sẽ quay tại các địa danh ở Quảng Ninh và Quảng Bình và lịch quay sẽ kéo dài hai tháng. Phim Kong: Skull Island dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào tháng 3/2017.

MH