Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc với Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh

Tin/ảnh: Tuấn Anh
TGVN. Chiều 24/9, tại trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh, Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và đại diện hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp hàng đầu của Thành phố.

Tham dự buổi làm việc có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi và 31 đồng chí là các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài đã được đề cử nhiệm kỳ 2020-2023.

Về phía địa phương có đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo các Sở/ban/ngành và đại diện hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp hàng đầu của Thành phố.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc với Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc với Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh.

Địa phương đi đầu các hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố, định hướng phát triển trong thời gian tới; nêu các đề nghị và “đặt hàng” của Thành phố đối với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Đồng chí Dương Anh Đức cho biết, trong những năm qua, TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực triển khai toàn diện các hoạt động đối ngoại trên tất cả các kênh của Đảng, chính quyền và nhân dân; trên tất cả các trụ cột: chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế…

Chính công tác đối ngoại đa kênh, đa dạng của TP Hồ Chí Minh đã góp phần tạo sự hiểu biết, vun đắp thiện cảm và củng cố sự tin cậy với chính quyền, các tổ chức quốc tế và nhà đầu tư nước ngoài, qua đó thúc đẩy hợp tác nhiều mặt, đặc biệt là kinh tế. Đến nay, Thành phố đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 53 địa phương nước ngoài trên cả 5 châu lục.

Trong công tác ngoại giao kinh tế, năm 2018-2019, Thành phố đã tổ chức các đoàn hội chợ, triển lãm hàng hóa và dịch vụ, tổ chức hội thảo kêu gọi đầu tư tại các nước như Đức, Kuwait, UAE, Indonesia, Singapore, Myanmar, Australia, Nhật Bản, Cuba… Lãnh đạo Thành ủy và UBND thường xuyên tiếp và gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài, tiếp và làm việc với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của các nước.

Bên cạnh đó TP Hồ Chí Minh có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các thể chế và tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Ngân hàng tái thiết Đức, JICA… thu hút các nguồn vốn phát triển cho Thành phố.

doan truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai nhiem ky 2020 2023 lam viec voi lanh dao tp ho chi minh
Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh khẳng định, với các hoạt động đối ngoại đều tay và rộng khắp, trong năm 2019, TP Hồ Chí Minh duy trì mức độ tăng trưởng khá, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn Thành phố 2016-2019 tăng bình quân 7,72%, GRDP bình quân đầu người năm 2019 đạt 6.395 USD.

Năm 2019, thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Thành phố đạt 8,3 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay (năm 2018 là 7 tỷ USD và năm 2017 là 6,6 tỷ USD), tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 42,1 tỷ USD, tăng 10,7% so cùng kỳ. Ngoài ra, Thành phố tiếp tục là địa phương thu ngân sách lớn nhất cả nước, đạt hơn 410 nghìn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng hơn 27% tổng thu ngân sách quốc gia.

Năm 2020, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thành phố và cả nước các chỉ tiêu kinh tế có giảm. Thành phố rất nỗ lực trong việc vực dậy nền kinh tế như đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, thúc đẩy kinh tế số, động viên, chi hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động. Đánh giá chung kinh tế thành phố đang có chiều hướng phục hồi dần và khả năng tăng nhanh vào quý IV năm 2020.

Kim ngạch xuất khẩu của thành phố 8 tháng đầu năm 2020 là 25,0 tỷ USD, tăng 5,4% so với cùng kỳ. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng đầu năm ước tăng 1,32% so với cùng kỳ. Về FDI, thành phố thu hút được 2,61 tỷ USD, giảm 32,08% tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho rằng, đứng trước sự chuyển đổi lớn của thời đại đang và sẽ đem lại hệ quả còn chưa lường hết được, Thành phố tiếp tục xác định một trong những đầu tàu kinh tế của Việt Nam.

doan truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai nhiem ky 2020 2023 lam viec voi lanh dao tp ho chi minh
Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Một trong những lĩnh vực ưu tiên của Thành phố là làm thế nào để nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình phát triển dựa trên nền kinh tế dịch vụ, sáng tạo và công nghệ đột phá, giảm tỷ trọng các ngành thâm dụng lao động phổ thông… Trong đó các đề án lớn quan trọng có tính chất động lực phát triển, như: Đề án đến năm 2025 là: “Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển kinh tế tương đối cao, bền vững, trên nền tảng khai thác tốt nhất các nguồn lực, với người dân là trung tâm của đô thị”; Đề án Khu Đô thị sáng tạo và tương tác cao kết nối Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức; Trung tâm Tài chính là các đề án mà Thành phố quan tâm thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước để thực hiện.

Chính vì vậy, đồng chí Trần Lưu Quang nhấn mạnh, công tác đối ngoại nhất là ngoại giao kinh tế trong thời gian tới có vai trò rất quan trọng trong việc góp phần tạo nên sự dịch chuyển mô hình phát triển của Thành phố.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Lưu Quang cảm ơn đến Bộ Ngoại giao và Lãnh đạo Bộ luôn đồng hành cùng Thành phố trong các hoạt động đối ngoại góp phần quan trọng cho sự phát triển của Thành phố. Đồng chí Trần Lưu Quang mong muốn, các vị Trưởng cơ quan đại diện lần này sẽ là những đại diện năng động của TP Hồ Chí Minh tại địa bàn của mình, góp phần quảng bá những nhu cầu phát triển của Thành phố đến các chính quyền, tổ chức, công ty, chuyên gia tại địa bàn nhiệm kỳ của mình. TP Hồ Chí Minh sẽ sẵn sàng là hậu phương vững chắc hỗ trợ các cơ quan đại diện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi làm việc, các Sở: Thông tin Truyền thông giới thiệu về Đề án Xây dựng Đô thị Thông minh; Quy hoạch Kiến trúc giới thiệu về Đề án Xây dựng thành phố Thủ Đức; Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP Hồ Chí Minh giới thiệu về Đề án Xây dựng Trung tâm Tài chính TP Hồ Chí Minh… Đồng thời lãnh đạo, đại diện các sở/ban/ngành, doanh nghiệp của Thành phố và các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài đã được đề cử nhiệm kỳ 2020-2023 cũng đã trao đổi về phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Bộ Ngoại giao nỗ lực hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao chủ trương đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển và trong chủ trương chung đó nhấn mạnh lấy địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm.

doan truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai nhiem ky 2020 2023 lam viec voi lanh dao tp ho chi minh
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao chủ trương đẩy mạnh công tác Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển và trong chủ trương chung đó nhấn mạnh lấy địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm.

Chính vì thế, trước khi các vị Trưởng cơ quan đại diện lên đường nhận nhiệm vụ công tác, Bộ Ngoại giao tổ chức Đoàn đi làm việc với các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến, nhu cầu và tiềm năng, từ đó giúp các Đại sứ/Tổng Lãnh sự xây dựng kế hoạch của mình khi đi công tác sang địa bàn nước ngoài.

Bộ Ngoại giao đã tổ chức Chương trình Tọa đàm giữa Đoàn Trưởng cơ quan đại diện với các địa phương phía Bắc tại Hà Nội, với các địa phương Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và với các địa phương phía Nam tại Bình Dương vừa được tổ chức sáng nay.

Bộ Ngoại giao và hệ thống 94 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã hỗ trợ TP Hồ Chí Minh về thông tin thị trường và giới thiệu đối tác nước ngoài trong quá trình liên doanh liên kết; cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp nhằm hạn chế các tác động tiêu cực có thể phát sinh trong quá trình hội nhập; hỗ trợ thu xếp nhiều đoàn lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành, địa phương, Đại sứ, cán bộ ngoại giao các nước thăm làm việc tại TP Hồ Chí Minh; hỗ trợ phát huy giá trị di sản văn hóa của Thành phố nói riêng và sức mạnh mềm quốc gia thông qua xây dựng hồ sơ Địa đạo Củ Chi là Di sản Văn hóa thế giới trình UNESCO công nhận…

Đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền TP Hồ Chí Minh, trong nhiệm kỳ qua đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Thành phố tiếp tục là một địa bàn nhiều tiềm năng và lợi thế, đặc biệt trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

doan truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai nhiem ky 2020 2023 lam viec voi lanh dao tp ho chi minh
Toàn cảnh buổi làm việc.

Định hướng phát triển đến năm 2030, TP Hồ Chí Minh được xem đầu tàu đối với cả vùng Đông và Tây Nam Bộ bởi định hướng phát triển các ngành, lĩnh vực của các địa phương này đều lấy Thành phố làm trung tâm để liên kết vùng, quốc gia và hội nhập quốc tế.

Đáp ứng quá trình hội nhập và phát triển của TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đề nghị các Trưởng cơ quan đại diện trên cơ sở lắng nghe các trọng tâm phát triển của Thành phố, đánh giá tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của các địa phương nước ngoài thuộc địa bàn mình phụ trách có các đặc điểm tương đồng và nhu cầu hợp tác, đồng thời cụ thể hóa việc giúp đỡ, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh đi thăm làm việc và xúc tiến đầu tư - thương mại tại châu Âu, châu Mỹ, Đông Bắc Á, Trung Đông và Nam Á…

Các vị Trưởng cơ quan đại diện khi nhận được đề nghị cụ thể của các sở/ban/ngành của TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung, nỗ lực hết sức để hỗ trợ cho Thành phố.

Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh, Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới, mức độ càng sâu thì sự cạnh tranh càng lớn. TP Hồ Chí Minh là điển hình trong việc đẩy mạnh hội nhập quốc tế, phát huy tối đa nội lực để tạo ra sự đột phá trong nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của địa phương nói riêng và của cả nước nói chung. Thành phố cũng chủ động tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất, bản lĩnh chính trị, năng lực; chủ động nắm lấy thời cơ của quá trình hội nhập quốc tế và có kế hoạch cụ thể đối phó với các thách thức.

Vì vậy, Thứ trưởng Thường trực tin tưởng TP Hồ Chí Minh có đủ ý chí, bản lĩnh và năng lực để đến năm 2030 trở thành trung tâm kinh tế tổng hợp đa chức năng với hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ; có hệ thống các cơ sở văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và thể dục thể thao ở trình độ cao so với khu vực và cả nước.

doan truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai nhiem ky 2020 2023 lam viec voi lanh dao tp ho chi minh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với các địa phương phía Nam

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với các địa phương phía Nam

TGVN. Sáng 24/9, tại tỉnh Bình Dương, Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 đã có buổi tọa ...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM

TGVN. Chiều ngày 23/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ ...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Bộ Quốc phòng

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Bộ Quốc phòng

TGVN. Sáng 31/8, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã dẫn đầu đoàn Trưởng Cơ quan đại diện ...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc với Lãnh đạo Bộ Công an

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc với Lãnh đạo Bộ Công an

TGVN. Chiều 27/7, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt với các ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Bầu cử Mỹ 2020: Hậu bầu cử, nhiều dự báo nước Mỹ sẽ chìm trong bất ổn?

Bầu cử Mỹ 2020: Hậu bầu cử, nhiều dự báo nước Mỹ sẽ chìm trong bất ổn?

Dù Tổng thống Trump hay ứng cử viên Joe Biden giành chiến thắng, viễn cảnh của nước Mỹ hậu bầu cử cũng không mấy sáng sủa.
Siêu bão Goni dự báo sẽ vào Biển Đông ngày 2/11

Siêu bão Goni dự báo sẽ vào Biển Đông ngày 2/11

Cơn bão Goni hoạt động ở phía Đông Philippines, sức gió mạnh nhất 110 km/h, có khả năng vào Biển Đông, thành cơn bão số 10 trong năm nay.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng tiếp Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng tiếp Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan

Chiều 29/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh Wan.
Tòa án Tối cao Mỹ có thẩm phán mới: Bầu cử Tổng thống và hơn thế nữa

Tòa án Tối cao Mỹ có thẩm phán mới: Bầu cử Tổng thống và hơn thế nữa

Thấm phán Amy Coney Barrett có thể mang tới chuyển biến đáng kể trong lập trường của Tòa án Tối cao Mỹ trước bầu cử Tổng thống tuần tới và ...
Khi Đông Nam Á là điểm đến của nước lớn và hàm ý đối với ASEAN (kỳ cuối)

Khi Đông Nam Á là điểm đến của nước lớn và hàm ý đối với ASEAN (kỳ cuối)

Hoạt động con thoi của các nhà chính trị, ngoại giao ở Đông Nam Á thời gian qua chứng tỏ sự quan tâm của Mỹ, Trung Quốc và các nước ...
Quan hệ Mỹ-Nga: Ngoại giao chính trị ‘lạnh’, ngoại giao văn hóa 'ấm'

Quan hệ Mỹ-Nga: Ngoại giao chính trị ‘lạnh’, ngoại giao văn hóa 'ấm'

Mối quan hệ giữa hai cường quốc Mỹ-Ngacó phần lạnh nhạt trong thời gian gần đây nhưng ngoại giao văn hóa vẫn nồng ấm.
Tin thế giới 29/10: Bầu cử Mỹ năm 2020 tốn kém nhất lịch sử, Mỹ-Trung Quốc gây sức ép lẫn nhau, Tương lai New START

Tin thế giới 29/10: Bầu cử Mỹ năm 2020 tốn kém nhất lịch sử, Mỹ-Trung Quốc gây sức ép lẫn nhau, Tương lai New START

Bầu cử Mỹ 2020, xung đột Armenia-Azerbaijan, cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc, vấn đề Biển Đông, New START... là những tin thế giới nổi bật 24h qua.
Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.
PHÂN TÍCH. Nước Pháp với Hồi giáo cực đoan: Chuyện mới nới chuyện cũ

PHÂN TÍCH. Nước Pháp với Hồi giáo cực đoan: Chuyện mới nới chuyện cũ

Nước Pháp hiện đang phải đương đầu với thế giới Hồi giáo. Bạo lực “gây sốc” vừa qua khởi nguồn từ câu chuyện cũ. Thực chất của xung khắc là ...
Trung Quốc cấm cửa than Australia, than Mông Cổ lập tức 'chiếm sóng'

Trung Quốc cấm cửa than Australia, than Mông Cổ lập tức 'chiếm sóng'

Lệnh cấm nhập khẩu của Trung Quốc đối với than Australia đã làm gia tăng nhập khẩu than từ Mông Cổ.
PHÂN TÍCH. Nước Pháp với Hồi giáo cực đoan: Chuyện mới nới chuyện cũ

PHÂN TÍCH. Nước Pháp với Hồi giáo cực đoan: Chuyện mới nới chuyện cũ

Nước Pháp hiện đang phải đương đầu với thế giới Hồi giáo. Bạo lực “gây sốc” vừa qua khởi nguồn từ câu chuyện cũ. Thực chất của xung khắc là gì? Phân tích.
PHÂN TÍCH bầu cử Mỹ 2020: Phía trước đầy bất định

PHÂN TÍCH bầu cử Mỹ 2020: Phía trước đầy bất định

Ba tuần trước cuộc bầu cử Mỹ 2020 vào ngày 3/11. Ai có lợi thế dẫn trước? Hai nhân tố quyết định kết quả bầu cử. Ông Trump có thể xoay chuyển ra sao?
Xung đột Armenia-Azerbaijan: Ai cứu hoả?

Xung đột Armenia-Azerbaijan: Ai cứu hoả?

Chiến sự Armenia-Azerbaijan leo thang nhưng nỗ lực hòa giải chưa phát huy tác dụng. Điểm mặt các bên có thể làm trung gian hòa giải. Iran-nhân tố mới.
PHÂN TÍCH. Donald Trump nhiễm Covid-19: Dễ lợi, dễ hại

PHÂN TÍCH. Donald Trump nhiễm Covid-19: Dễ lợi, dễ hại

Việc Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19 gây chấn động, làm thay đổi cục diện bầu cử Mỹ 2020. Cuộc đấu rồi sẽ thế nào? Báo Thế giới & Việt Nam phân tích.
Bầu cử Mỹ 2020: Hậu bầu cử, nhiều dự báo nước Mỹ sẽ chìm trong bất ổn?

Bầu cử Mỹ 2020: Hậu bầu cử, nhiều dự báo nước Mỹ sẽ chìm trong bất ổn?

Dù Tổng thống Trump hay ứng cử viên Joe Biden giành chiến thắng, viễn cảnh của nước Mỹ hậu bầu cử cũng không mấy sáng sủa.
Tòa án Tối cao Mỹ có thẩm phán mới: Bầu cử Tổng thống và hơn thế nữa

Tòa án Tối cao Mỹ có thẩm phán mới: Bầu cử Tổng thống và hơn thế nữa

Thấm phán Amy Coney Barrett có thể mang tới chuyển biến đáng kể trong lập trường của Tòa án Tối cao Mỹ trước bầu cử Tổng thống tuần tới và xa hơn nữa.
Bầu cử Mỹ 2020 và những kỷ lục 'chưa từng có tiền lệ'

Bầu cử Mỹ 2020 và những kỷ lục 'chưa từng có tiền lệ'

Cuộc bầu cử Mỹ 2020 là cuộc bầu cử Tổng thống có nhiều kỷ lục nhất.
Mỹ-Ấn Độ: Đối thoại 2+2 hay sự phá vỡ mô hình quan hệ thời hậu chiến

Mỹ-Ấn Độ: Đối thoại 2+2 hay sự phá vỡ mô hình quan hệ thời hậu chiến

Đối thoại 2+2 là một minh chứng cho thấy Mỹ và Ấn Độ đang có những cách tiếp cận mới đối với quan hệ song phương.
Phiên bản di động