Doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ phái đoàn thương mại Mỹ

12/11/2019 06:59

TGVN. Chương trình do Tập đoàn BRG phối hợp cùng VCCI và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức nhân chuyến thăm Việt Nam của phái đoàn thương mại Mỹ do Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross dẫn đầu.    

TIN LIÊN QUAN
doanh nghiep viet nam gap go phai doan thuong mai my Chủ tịch BRG Nguyễn Thị Nga: Người tiên phong luôn đối mặt với thách thức lớn
doanh nghiep viet nam gap go phai doan thuong mai my Chủ tịch BRG Group Nguyễn Thị Nga: “Tôi muốn Hà Nội là nơi đáng sống của thế hệ người Việt trẻ”
doanh nghiep viet nam gap go phai doan thuong mai my
Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross.

Tại sự kiện, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho hay, Việt Nam và Mỹ  đang có những sự hợp tác phát triển chặt chẽ và bền vững, mang lại sự thịnh vượng chung cho cả hai quốc gia. Sự hợp tác giữa khối doanh nghiệp hai nước sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy thương mại song phương tại Việt Nam nói riêng và khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương nói chung.

Đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sự kiện, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga cám ơn sự hiện diện của Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và phái đoàn thương mại Mỹ  tại Việt Nam. 

Bà Nguyễn Thị Nga chia sẻ: “Việc Bộ trưởng Wilbur Ross trực tiếp gặp mặt những doanh nghiệp Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng doanh nghiệp cả Việt Nam và Mỹ. Điều này chứng tỏ sự hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai quốc gia được Chính phủ Mỹ quan tâm, hỗ trợ mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội hợp tác và phát triển về kinh tế và thương mại, từ đó làm vững chắc hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia”.

“Hy vọng rằng với chuyến công du lần này của Ngài Bộ trưởng, Chính phủ Mỹ sẽ hiểu và cập nhật về kinh tế thị trường tại Việt Nam, môi trường đầu tư, đặc biệt là những doanh nghiệp Việt Nam để có thể giúp chúng tôi cũng như những doanh nghiệp Mỹ xây dựng nên những mối hợp tác thành công hơn nữa”, bà Nguyễn Thị Nga cho biết thêm.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp Việt và phái đoàn thương mại Mỹ đã có những trao đổi rất hữu ích, mở ra nhiều cơ cơ hội hợp tác mới, đặc biệt trong các lĩnh vực về năng lượng, y tế và thành phố thông minh.

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cùng phái đoàn gồm các quan chức Chính phủ và Giám đốc điều hành từ 17 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ đã lựa chọn Việt Nam, Thái Lan và Indonesia là 3 điểm đến trong chuyến công du lần này với nhằm hướng tới việc tăng cường thúc đẩy thương mại giữa Mỹ và khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

doanh nghiep viet nam gap go phai doan thuong mai my

 

Vinh danh 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019

TGVN. Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng được bình xét và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn ...

doanh nghiep viet nam gap go phai doan thuong mai my

 

Thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực Fintech và phát triển Thành phố thông minh

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ 30/6-1/7, 4 tập đoàn của Việt Nam và Nhật Bản đã ...

doanh nghiep viet nam gap go phai doan thuong mai my

 

Vinh danh các Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018

Lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ Chương trình thường niên lần thứ 18 Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu ...