Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ

Lê An
Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) do TS.Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA, làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định và TP. Đà Nẵng.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Tại buổi làm việc chính thức tại UBND tỉnh Bình Định ngày 26/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm và đồng hành, kết nối của VKBIA đối với Bình Định trong những năm vừa qua.

Ông Lâm Hải Giang nêu một số thông tin chủ yếu về các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, xuất khẩu lao động của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, tăng cường xúc tiến, thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
Lễ ký kết hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Định. (Nguồn: VKBIA)

UBND tỉnh đề nghị VKBIA quan tâm, giới thiệu các đoàn doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tham quan, khảo sát đầu tư tại tỉnh; hỗ trợ tỉnh tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh và tại Hàn Quốc theo định kỳ hàng năm; giới thiệu các doanh nghiệp thuộc mạng lưới của Hiệp hội có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, phối hợp với các đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, để tuyển dụng và giới thiệu lao động của tỉnh sang làm việc tại Hàn Quốc thông qua các loại hình phù hợp quy định của hai nước.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị VKBIA và Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng Yongpyong (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc) làm cầu nối cung cấp thông tin, giới thiệu về du lịch Bình Định đến các nhà đầu tư tiềm năng; hỗ trợ tỉnh trong công tác quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch đến với các đối tác, bạn bè và người dân Hàn Quốc.

UBND tỉnh mong rằng VKBIA tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp, cơ sở thành viên của Hiệp hội có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, phối hợp với đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để tuyển dụng và giới thiệu lao động của tỉnh sang làm việc tại Hàn Quốc; đồng thời giới thiệu các đối tác của VKBIA là nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn có ưu tiên tuyển dụng người lao động của tỉnh đã hoàn thành hợp đồng lao động tại Hàn Quốc trở về nước vào làm việc.

Hai bên cũng thảo luận một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực mà VKBIA mong muốn đầu tư như: năng lượng tái tạo, phát triển du lịch, trung tâm dữ liệu... Đồng thời, VKBIA, Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng Yongpyong và Hiệp hội Du lịch tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác, xúc tiến và phát triển du lịch Bình Định.

Tại TP. Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Ban Xúc tiến Đầu tư IPA và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có buổi làm việc với VKBIA và Tập đoàn Yongpyong vào chiều ngày 28/9.

Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
Lễ ký kết hợp tác đầu tư tại TP. Đà Nẵng. (Nguồn: VKBIA)

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng, Ban Xúc tiến Đầu tư IPA đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế của Thành phố Đà Nẵng về tổng quan cơ sở hạ tầng, sự phát triển du lịch và hợp tác quốc tế, xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng và các dự án đang xúc tiến kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố.

Đoàn công tác VKBIA đã trao đổi với thành phố Đà Nẵng về vấn đề thu hút dòng vốn nước ngoài, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại địa phương; hỗ trợ địa phương hợp tác với các địa phương của Hàn Quốc có đặc điểm tương đồng với Đà Nẵng; đồng hành cùng thành phố trong công tác thu hút và xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác.

Trong lĩnh vực phát triển du lịch Việt-Hàn, trong đó có việc tiếp tục hợp tác để phát triển du lịch Đà Nẵng (Việt Nam) và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) trong thời gian tới đây, VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng và Quần thể Du lịch Quốc tế Furama – Ariyana Đà Nẵng.

Qua buổi làm việc, UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội VKBIA đã thống nhất tiếp tục duy trì trực tiếp kết nối, thông tin, trao đổi, làm việc về các nội dung đã thảo luận để cụ thể hóa từng chương trình hợp tác.

Trước đó, tại Khánh Hòa, VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong cũng ký kết hợp tác toàn diện với Crystal Bay Group (Việt Nam) trong lĩnh vực phát triển và xúc tiến đầu tư, cơ sở hạ tầng du lịch.

Ông John Park – Phó Chủ tịch VKBIA, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Global Edison, phụ trách thị trường châu Á nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng VKBIA trong việc đầu tư những dự án mang lại giá trị tại các địa phương Việt Nam, đặc biệt là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng, trong đó có hai lĩnh vực quan tâm là năng lượng tái tạo LNG và xây dựng Data Center, từ đó đưa các dự án đầu tư và những liên kết có giá trị đi vào thực tiễn và hiệu quả".

Tổng giám đốc, CEO Tập đoàn Du lịch Yongpyong Lim Hakun, cũng cho biết: “Chúng tôi nhận thấy những dư địa và những tiềm năng trong việc thúc đẩy hợp tác đầu tư, giao lưu con người và phát triển du lịch gắn liền với phát triển kinh tế cho hai nước. Chúng tôi sẽ cùng VKBIA và các bên thực hiện các hợp tác thật sự hiệu quả trong thời gian tới đây”.

Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng và Quần thể Du lịch Quốc tế Furama-Ariyana Đà Nẵng. (Nguồn: VKBIA)

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp phát triển mới một số chương trình giáo dục nghề nghiệp, phù hợp với nhu cầu các ngành, lĩnh vực công nghệ công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam và Hàn Quốc; từng bước tiến đến chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, mở ra cơ hội liên thông sang các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc.

Chia sẻ tại các buổi làm việc, TS. Trần Hải Linh-Chủ tịch VKBIA, khẳng định: “Với vai trò cầu nối kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục giữa hai quốc gia, VKBIA sẽ nỗ lực hết sức có thể để làm cầu nối ngoại giao nhân dân và đi vào tăng cường hiệu quả thực chất hoạt động giữa các địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giữa hai nước”.

Tọa đàm kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào tại Cộng hòa Czech

Tọa đàm kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào tại Cộng hòa Czech

Tiếp nối các hoạt động tại Czech, ngày 29/8, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã đến dự ...

Doanh nhân kiều bào tại Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại quê hương

Doanh nhân kiều bào tại Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại quê hương

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) do TS.Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ ...

Doanh nhân kiều bào Thái Lan: Tự tin khoe Việt Nam với bạn bè quốc tế

Doanh nhân kiều bào Thái Lan: Tự tin khoe Việt Nam với bạn bè quốc tế

Bất ngờ là cảm xúc đầu tiên của doanh nhân Đỗ Xuân Phúc - kiều bào Thái Lan khi về Việt Nam tham dự chương ...

Bàn chuyện xúc tiến đầu tư và thương mại về Việt Nam cho doanh nhân kiều bào

Bàn chuyện xúc tiến đầu tư và thương mại về Việt Nam cho doanh nhân kiều bào

Chiều 4/3, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại ...

Đối thoại với doanh nhân kiều bào về đầu tư và thương mại

Đối thoại với doanh nhân kiều bào về đầu tư và thương mại

Diễn đàn 'Đối thoại với doanh nhân kiều bào về đầu tư và thương mại' sẽ được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom ...

Đọc thêm

27 em bị đình chỉ ngày đầu thi tốt nghiệp THPT năm 2026

27 em bị đình chỉ ngày đầu thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có báo cáo về ngày thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Lịch thi đấu bóng đá bảng F World Cup 2026 mới nhất

Lịch thi đấu bóng đá bảng F World Cup 2026 mới nhất

Bảng F World Cup 2026 hứa hẹn mang đến nhiều trận cầu hấp dẫn và bùng nổ với sự góp mặt của đội tuyển Hà Lan, Nhật Bản, Thụy Điển ...
Phía bên kia thành phố tập 10: Khuê chất vấn Lan về đề tài nghiên cứu gây tranh cãi

Phía bên kia thành phố tập 10: Khuê chất vấn Lan về đề tài nghiên cứu gây tranh cãi

Phía bên kia thành phố tập 10 hé lộ tình tiết Cương tìm cách làm lành với Khuê, còn Lan tiếp tục bị chất vấn về đề tài nghiên cứu.
Venezuela trở lại: Dầu mỏ, Thổ Nhĩ Kỳ và canh bạc với Mỹ

Venezuela trở lại: Dầu mỏ, Thổ Nhĩ Kỳ và canh bạc với Mỹ

Chuyến thăm của Tổng thống lâm thời Venezuela đến Thổ Nhĩ Kỳ có thể được xem là phản ứng chiến lược trước những chuyển dịch của cục diện quốc tế.
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Thụy Sỹ: Mở rộng kết nối, hướng tới tăng trưởng xanh và đổi mới sáng tạo

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Thụy Sỹ: Mở rộng kết nối, hướng tới tăng trưởng xanh và đổi mới sáng tạo

Ngày 10/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ phối hợp với Tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thụy Sỹ-Việt Nam (SVEF) tổ chức Diễn đàn Kinh tế song ...
Gợi ý đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2026

Gợi ý đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2026

Chiều nay (11/6), khoảng 1,2 triệu thí sinh hoàn thành đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT với 22 câu trắc nghiệm, trong 90 phút.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Venezuela trở lại: Dầu mỏ, Thổ Nhĩ Kỳ và canh bạc với Mỹ

Venezuela trở lại: Dầu mỏ, Thổ Nhĩ Kỳ và canh bạc với Mỹ

Chuyến thăm của Tổng thống lâm thời Venezuela đến Thổ Nhĩ Kỳ có thể được xem là phản ứng chiến lược trước những chuyển dịch của cục diện quốc tế.
Dư luận quốc tế đánh giá cao vai trò kiến tạo của Việt Nam qua sự kiện AFF

Dư luận quốc tế đánh giá cao vai trò kiến tạo của Việt Nam qua sự kiện AFF

Dư luận quốc tế đánh giá AFF đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những không gian đối thoại chiến lược quan trọng của khu vực.
Báo chí Pháp đánh giá cao động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số Việt Nam

Báo chí Pháp đánh giá cao động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số Việt Nam

Tờ Le Monde của Pháp số ra mới đây đã có bài phân tích về động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số Việt Nam.
Mỹ nhắm đến việc sử dụng tài sản của Iran cho một kế hoạch

Mỹ nhắm đến việc sử dụng tài sản của Iran cho một kế hoạch

Mỹ đang xem xét khả năng chuyển hướng một phần tài sản của Iran để hỗ trợ các quốc gia vùng Vịnh khắc phục thiệt hại do các cuộc tấn công của Tehran gây ra.
Bầu cử Armenia: Sự lựa chọn giữa Nga và EU?

Bầu cử Armenia: Sự lựa chọn giữa Nga và EU?

Ngày 7/6, cử tri Armenia sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội, vốn được xem là phép thử quan trọng đối với định hướng địa chính trị của nước này.
Báo Indonesia ca ngợi chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo Indonesia ca ngợi chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Trang Kompasiana của Indonesia đăng bài bình luận đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới 3 nước Thái Lan, Singapore và Philippines.
Phiên bản di động