Doanh nhân Lê Thu Hằng: Vì một tương lai doanh nghiệp đồng hành với xã hội

Thuỳ Dương - Mai Hoàng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với tâm nguyện 'cho đi là còn mãi', doanh nhân Lê Thu Hằng cùng những người bạn của mình đã chung tay chia sẻ 'nơi tuyến đầu chống dịch'.
Ảnh 1: Tiều đề bài (Hình ảnh Doanh nhân Lê Thu Hằng áo đỏ đứng giữa)
Doanh nhân Lê Thu Hằng (áo đỏ đứng giữa) cùng các bạn tham gia hoạt động từ thiện tại Bệnh viện Từ Dũ.

Phóng viên: Xin chào doanh nhân Lê Thu Hằng. Thành phố Hồ Chí Minh một lần nữa đối mặt với dịch bệnh bùng phát. Là một trong những cá nhân đã rất tích cực chung tay cùng xã hội đẩy lùi đại dịch Covid, chị có thể chia sẻ về những hoạt động ý nghĩa này?

Doanh nhân Lê Thu Hằng: Xin chào độc giả Báo Thế giới và Việt Nam. Dịch bệnh đang bùng phát trở lại, tôi cũng như bao người con của Tp. Hồ Chí Minh khác, cảm thấy rất sốt ruột và chỉ mong có thể đóng góp được một phần nào đó cho xã hội. Nhận thấy khẩu trang là một vật dụng rất cần thiết cho công tác chống dịch, tôi đại diện cho Công ty TNHH Dịch vụ Xuất nhập khẩu Á châu gửi tặng các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch: ủng hộ 2500 khẩu trang y tế Pavo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang EU và Hoa Kỳ đến Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, 5000 khẩu trang cho Bệnh viện Từ Dũ, 2500 chiếc cho Bệnh viện Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh, 2500 chiếc khẩu trang cho Bệnh viện Quân y 175.

Đây không phải lần đầu tôi chung tay ủng hộ khẩu trang tới các bệnh viện. Ngay từ đợt bùng dịch đầu tiên tại Việt Nam, tôi cũng đã đại diện cho công ty gửi tặng hàng chục ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn của Nhật và khẩu trang N95 của Mỹ tới tặng các y bác sĩ các bệnh viện như: BV Nhi Đồng 1 (TP. HCM), BV Ung Bướu (TP. HCM), BV Nhi Đồng 2 (TP. HCM), BV Từ Dũ (TP. HCM), BV ĐH Y Dược, BV Nhiệt đới (TP. HCM), BV Đa Khoa tỉnh Long An, BV Hòe Nhai (Hà Nội), BV Phụ Sản (Hà Nội), BV Huyết học (Hà Nội), Bv Đa khoa Quảng Nam…

Điều gì thôi thúc chị ủng hộ số lượng lớn khẩu trang đến như vậy?

Là một người con sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, nơi đây như “một phần máu thịt” của tôi, hơn ai hết tôi thực sự cảm thấy đau xót trước thực trạng đau buồn mà dịch bệnh gây ra. Tôi đã nhiều lần xúc động tới rơi nước mắt khi xem những video về những người bố, người mẹ không thể về nhà với con, hay có em bé khóc thét vì nhớ mẹ,… Dù chỉ là một chút, tôi cũng mong những đóng góp của mình có thể góp phần làm đẩy lùi sự hoành hành của đại dịch. Nghĩ đến một tương lai Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung chiến thắng đại dịch là tôi lại có thêm nhiều động lực làm thiện nguyện. Chỉ cần tôi còn sống, còn thở là tôi sẽ tiếp tục đóng góp sức mình cho xã hội.

Doanh nhân Lê Thu Hằng
Doanh nhân Lê Thu Hằng

Tình hình dịch bệnh như hiện nay chắc hẳn sẽ không thể kết thúc sớm. Chị có dự định nào tiếp theo trong việc kêu gọi và đóng góp cho Nhà nước thời gian tới?

Với bối cảnh dịch bệnh kéo dài, các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế cả nước nói chung đang bị ảnh hưởng sâu sắc. Trong tình hình phức tạp này, tôi chỉ cố gắng tìm một con đường thích nghi đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Từ đó, tôi mong là Công ty tôi sẽ giữ cho nhiều cá nhân không rơi vào cảnh thất nghiệp cũng như đóng được một nguồn thuế hợp lý cho đất nước. Bên cạnh đó, tôi dự định vẫn sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện trong khả năng của mình. Sau đại dịch Covid-19, tôi đã nhận ra “cho đi” chính là giá trị sống đích thực trong cuộc đời này. Tôi hạnh phúc với việc phát từng phần ăn, từng ổ bánh mỳ cho người vô gia cư mỗi đêm, gửi tận tay từng phần quà đến các bệnh nhân nghèo.

Doanh nhân Lê Thu Hằng phát quà cho những người nghèo trên địa bàn TP HCM.
Doanh nhân Lê Thu Hằng phát quà cho những người nghèo trên địa bàn TP. HCM.

Được biết, doanh nghiệp của chị hoạt động xuất nhập khẩu - một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều do đại dịch Covid-19. Chiến lược để doanh nghiệp có thế tồn tại và phát triển trong thời gian tới của Chị là gì?

Ngay sau đợt bùng phát đầu tiên nổ ra, tôi cùng Ban Lãnh đạo Công ty đã xác định dịch sẽ diễn ra lâu dài, từ đó, Công ty nhanh chóng đưa ra một phương án hoạt động “sống chung với lũ”. Cả Công ty đã đồng ý là phải ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa ứng dụng của công nghệ vào kinh doanh, quản lý cũng như phát triển doanh nghiệp. Tôi đã đẩy mạnh các sản phẩm của Công ty trên các sàn thương mại điện tử. Các cuộc họp, hội nghị tất cả đều hoạt động online. Khâu vận chuyển cũng ứng dụng máy móc nhiều nhất có thể để hạn chế sự tương tác của nhân viên.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh kéo dài buộc chúng tôi phải tinh giảm biên chế. Đây là điều đáng buồn nhất trong thời điểm khó khăn này. Bên cạnh đó, hoạt động xuất khẩu và vận chuyển trong nước cũng gặp nhiều khó khăn. Việc kết nối giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài cũng đang bị trì hoãn vì lệnh giãn cách. Thực sự, chúng tôi có những “cuộc hẹn mà chưa có ngày hẹn”.

Công ty TNHH Dịch vụ Xuất nhập khẩu Á châu có được uy tín và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Bí quyết thành công là gì?

Đầu tiên, tôi luôn lấy giá trị thực chất làm kim chỉ nam trong mọi bước tiến của Công ty. Nếu không thể cung cấp một giá trị thực chất cho đối tác, cho khách hàng, Công ty sẽ không thể thành công. Do đó, tôi đã dành nhiều năm để nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm của Công ty trước khi tung ra thị trường.

Thứ hai, tôi nghĩ đằng sau sự thành công của Công ty là tất cả những đóng góp của toàn bộ nhân viên. Tôi tự hào mà nói đã có những thế hệ nhân viên rất tài năng, nhiệt huyết, tận tâm, tận lực. Vì vậy, mỗi dự án mà tôi triển khai đều may mắn là được chu toàn và thành công.

Doanh nhân Lê Thu Hằng
Doanh nhân Lê Thu Hằng

Trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, đã bao giờ chị gặp phải những trở ngại vì là phụ nữ?

Tôi cũng như các nữ Lãnh đạo doanh nghiệp khác, đã là phụ nữ làm kinh doanh chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế. Nhưng cá nhân tôi không để những khó khăn trong ngành tác động đến công việc của mình. Có chăng, tôi chỉ cảm thấy khó khăn vì nhiều khi công việc quá bận rộn, tôi chưa cân đối được thời gian, năng lượng hợp lý giữa công việc và gia đình.

Chị có nhắn nhủ gì cho các thế hệ trẻ để vừa trở thành một doanh nhân thành công?

Tôi rất ngương mộ thế hệ trẻ, các bạn bây giờ có điều kiện và giỏi hơn chúng tôi khi xưa rất nhiều. Nếu tôi có điều gì hơn các bạn, chắc có lẽ chỉ là kinh nghiệm sau nhiều năm kinh doanh. Nếu có cơ hội, tôi mong sẽ được mang toàn bộ kinh nghiệm thực tế của mình cho những ai cần. Dù các bạn trẻ sẽ có vấp ngã trong quá trình làm việc, tôi tin là bất cứ ai làm việc với lòng nhiệt huyết và đam mê thì chắc chắn sẽ thành công.

Xin cám ơn những đóng góp của chị đối với xã hội. Chúc chị mạnh khỏe và thành công hơn nữa!

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn giữa mùa dịch Covid-19

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn giữa mùa dịch Covid-19

Với phương châm “ai có gì ủng hộ nấy, tấm lòng nhỏ ý nghĩa lớn”, CEO Lê Thu Hằng và doanh nghiệp của mình luôn ...

MC Trịnh Lê Anh: Từ thiện, làm sao để không gặp 'cành cong'?

MC Trịnh Lê Anh: Từ thiện, làm sao để không gặp 'cành cong'?

Tiến sỹ, MC Trịnh Lê Anh (Trưởng Bộ môn Quản trị Sự kiện, Khoa Du lịch, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ...

Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Australia: Quyên góp từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn trong nước

Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Australia: Quyên góp từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn trong nước

Mới đây, Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Australia (VAA) ở bang New South Wales đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm một ...

Đọc thêm

Covid-19: Campuchia bước vào chiến dịch 'tổng tấn công' trên toàn quốc, quyết hạ gục virus trong 2 tuần

Covid-19: Campuchia bước vào chiến dịch 'tổng tấn công' trên toàn quốc, quyết hạ gục virus trong 2 tuần

Baoquocte.vn. Chính phủ Campuchia công bố chiến dịch trên toàn quốc nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19.
Lo ngại an ninh quốc gia, nghị sĩ Mỹ chặn Huawei, ZTE tiếp cận gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD

Lo ngại an ninh quốc gia, nghị sĩ Mỹ chặn Huawei, ZTE tiếp cận gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD

Baoquocte.vn. Hai Thượng nghị sĩ Mỹ đã đề xuất một biện pháp nhằm cấm các quỹ trong gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD sử dụng mua các thiết bị của ...
Covid-19 ở Hà Nội: Sáng 29/7, thêm 13 ca, có 4 F0 tại khu cách ly

Covid-19 ở Hà Nội: Sáng 29/7, thêm 13 ca, có 4 F0 tại khu cách ly

Baoquocte.vn. Sáng nay (29/7), Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 9 ca tại cộng đồng và 4 ca tại khu cách ly ...
Ánh Tuyết và nhà biên kịch 'Hương vị tình thân' lên tiếng sau khi Diệp thay vai

Ánh Tuyết và nhà biên kịch 'Hương vị tình thân' lên tiếng sau khi Diệp thay vai

Baoquocte.vn. Ánh Tuyết, diễn viên đóng vai Diệp trong 'Hương vị tình thân' phần 1 có những chia sẻ đầu tiên sau khi bị thay vai trong phần 2 vừa lên ...
Olympic Tokyo 2021: Sự kiện của hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19

Olympic Tokyo 2021: Sự kiện của hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Ngoại giao Olympic Tokyo 2021 của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khởi động với chương trình đón các quan chức nước ngoài bất chấp Covid-19.
Phim kinh dị Old thành công nhờ ‘kế sinh lời’ của đạo điễn ‘phù thủy’ M.Night Shyamalan

Phim kinh dị Old thành công nhờ ‘kế sinh lời’ của đạo điễn ‘phù thủy’ M.Night Shyamalan

Baoquocte.vn. Không ngạc nhiên trước thành công ban đầu của phim kinh dị Old bởi đạo diễn M.Night Shyamalan là cha đẻ của hai bộ phim từng tạo nên ...
Những đối tượng nào được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021?

Những đối tượng nào được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021?

Baoquocte.vn. Thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp không được dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Tăng trưởng dân số yếu 'đe dọa' nỗ lực phục hồi của kinh tế Mỹ

Tăng trưởng dân số yếu 'đe dọa' nỗ lực phục hồi của kinh tế Mỹ

Baoquocte.vn. Tốc độ tăng trưởng dân số yếu của Mỹ đang giảm xuống gần bằng không do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

Baoquocte.vn. Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan cập nhật về tình hình di cư và nỗ lực của Việt Nam trong việc ngăn chặn di cư trái phép.
Indonesia: Khi trẻ em không còn là ‘nạn nhân vô hình’ của Covid-19

Indonesia: Khi trẻ em không còn là ‘nạn nhân vô hình’ của Covid-19

Baoquocte.vn. Indonesia đã ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 ở trẻ em cao bất thường, khiến cho quốc gia Đông Nam Á này tiếp tục chìm trong khó khăn.
Lo ngại an ninh quốc gia, nghị sĩ Mỹ chặn Huawei, ZTE tiếp cận gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD

Lo ngại an ninh quốc gia, nghị sĩ Mỹ chặn Huawei, ZTE tiếp cận gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD

Baoquocte.vn. Hai Thượng nghị sĩ Mỹ đã đề xuất một biện pháp nhằm cấm các quỹ trong gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD sử dụng mua các thiết bị của Huawei, ZTE.
Tăng trưởng dân số yếu 'đe dọa' nỗ lực phục hồi của kinh tế Mỹ

Tăng trưởng dân số yếu 'đe dọa' nỗ lực phục hồi của kinh tế Mỹ

Baoquocte.vn. Tốc độ tăng trưởng dân số yếu của Mỹ đang giảm xuống gần bằng không do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Giá vàng hôm nay 29/7: Neo quanh mốc 1.800 USD, giá vàng phục hồi hay bị bán tháo phụ thuộc vào Fed?

Giá vàng hôm nay 29/7: Neo quanh mốc 1.800 USD, giá vàng phục hồi hay bị bán tháo phụ thuộc vào Fed?

Baoquocte.vn. Giá vàng thế giới đang neo quanh mức 1.800 USD/ounce và chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Fed sẽ được công bố vào chiều muộn ngày 28/7.
Thiên tai, dịch bệnh đe dọa 'chặt đứt' chuỗi cung ứng toàn cầu

Thiên tai, dịch bệnh đe dọa 'chặt đứt' chuỗi cung ứng toàn cầu

Baoquocte.vn. Covid-19 toàn thế giới, thiên tai ở Trung Quốc và Đức, tấn công mạng vào cảng quan trọng của Nam Phi, đang đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu tới điểm đứt gãy.
IMF: Vaccine Covid-19 là vấn đề chính quyết định sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu

IMF: Vaccine Covid-19 là vấn đề chính quyết định sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu

Baoquocte.vn. Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới cập nhật ngày 27/7, IMF dự báo, kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 6% trong năm nay.
Vướng nợ nần, hãng hàng không của Nam Phi phải tạm ngừng chuyến bay

Vướng nợ nần, hãng hàng không của Nam Phi phải tạm ngừng chuyến bay

Baoquocte.vn. Hãng hàng không Mango Airlines, công ty con của Hãng hàng không quốc gia Nam Phi tạm thời ngừng chuyến bay và các dịch vụ cho đến khi có thông báo mới.
Giá cà phê hôm nay 29/7: Đồng loạt điều chỉnh nhẹ, 'sương giá đen' đe dọa cà phê Brazil

Giá cà phê hôm nay 29/7: Đồng loạt điều chỉnh nhẹ, 'sương giá đen' đe dọa cà phê Brazil

Baoquocte.vn. Giá cà phê kỳ hạn điều chỉnh giảm trên cả hai sàn do đã tăng quá mức trước đó, trong khi dự báo nhiệt độ ở miền Nam Brazil bớt lạnh.
Giá tiêu hôm nay 29/7: Tiếp tục giảm nhẹ, cao nhất 75.000đ/kg; khan nguồn cung trong nước, thị trường im ắng

Giá tiêu hôm nay 29/7: Tiếp tục giảm nhẹ, cao nhất 75.000đ/kg; khan nguồn cung trong nước, thị trường im ắng

Baoquocte.vn. Tính đến 0h15 ngày 29/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.700 Rupee/tạ (cao nhất), 41.000 Rupee/tạ (thấp nhất).
Giá cao su hôm nay 29/7: Nhật Bản giảm giá, nguồn cung thiếu hụt, Thái Lan và Malaysia chịu ảnh hưởng bởi bệnh rụng lá

Giá cao su hôm nay 29/7: Nhật Bản giảm giá, nguồn cung thiếu hụt, Thái Lan và Malaysia chịu ảnh hưởng bởi bệnh rụng lá

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (29/7) ghi nhận sàn Nhật Bản quay đầu giảm giá nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.
Bộ Công Thương đề xuất nới lỏng danh mục 'hàng hóa thiết yếu'

Bộ Công Thương đề xuất nới lỏng danh mục 'hàng hóa thiết yếu'

Baoquocte.vn. Bộ Công Thương vừa có văn bản đề xuất bỏ danh mục 'hàng hóa thiết yếu', chỉ còn 'cấm lưu thông'.
16,7 tỷ USD vốn FDI 'chảy' vào Việt Nam trong 7 tháng

16,7 tỷ USD vốn FDI 'chảy' vào Việt Nam trong 7 tháng

Baoquocte.vn. Tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 16,7 tỷ USD.
7 tháng đầu năm, Việt Nam tăng mạnh đầu tư ra nước ngoài

7 tháng đầu năm, Việt Nam tăng mạnh đầu tư ra nước ngoài

Baoquocte.vn. Trong 7 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 570,1 triệu USD, tăng gần 2,3 lần so với cùng kỳ.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Baoquocte.vn. Địa ốc cho thuê dù giảm giá vẫn khó chồng khó; ồ ạt rao bán khách sạn nhưng vẫn không có giao dịch,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Mặc dù phần lớn các doanh nghiệp đang ở trong tòa nhà xanh phải trả mức phí cao hơn 7-10%, điều đó không làm giảm nhu cầu của doanh nghiệp.
Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Baoquocte.vn. Giá biệt thự Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TPHCM ế ẩmdo Covid-19, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Baoquocte.vn. Đất nền TP. Hồ Chí Minh giá vẫn tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; địa ốc gần KCN Vĩnh Phúc hút khách… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản TP. HCM: Không 'đột biến' trong hai quý cuối năm 2021

Bất động sản TP. HCM: Không 'đột biến' trong hai quý cuối năm 2021

Baoquocte.vn. Toàn thị trường bất động sản ở khu vực TP. HCM và các khu vực lân cận sẽ vẫn giữ mức ổn định về cả giá bán và số lượng tiêu thụ trong hai quý ...
Bất động sản mới nhất: Covid-19 vùi dập giá thuê nhà phố Hà Nội; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; kịch bản thị trường 2021

Bất động sản mới nhất: Covid-19 vùi dập giá thuê nhà phố Hà Nội; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; kịch bản thị trường 2021

Baoquocte.vn. Giá thuê nhà phố Hà Nội lao dốc; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; chung cư tăng giá… là những tin bất động sản mới nhất.
Phiên bản di động