Độc đáo phụ kiện biến iPhone thành thiết bị chạy Android

17/03/2017 09:10

Android và iOS được xem là 2 nền tảng di động “không đội trời chung”, tuy nhiên sẽ thế nào nếu một thiết bị có thể chạy được cả Android lẫn iOS? 

TIN LIÊN QUAN
doc dao phu kien bien iphone thanh thiet bi chay android iPhone 8 có thể chưa được bán ra thị trường vào tháng 9
doc dao phu kien bien iphone thanh thiet bi chay android Điều gì khiến iPhone 8 sẽ "cháy hàng"?

Một phụ kiện độc đáo vừa được giới thiệu sẽ giúp biến iPhone thành một thiết bị chạy Android.

iOS vẫn đang là nền tảng di động độc quyền trên các thiết bị di động của Apple, do vậy để một thiết bị có thể chạy được cả iOS lẫn Android đồng nghĩa với việc phải tìm cách đưa nền tảng Android lên iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, trên thực tế việc có thể can thiệp vào các thiết bị di động này để cài đặt nền tảng Android lên đó là điều rất khó thực hiện.

doc dao phu kien bien iphone thanh thiet bi chay android
Eye là một lớp vỏ bảo vệ cho iPhone, được tích hợp màn hình và hoạt động như một thiết bị chạy Android độc lập.

Một phụ kiện với tên gọi Eye được ra đời để biến điều này thành sự thật. Trên thực tế Eye là một lớp vỏ bảo vệ thông minh dành cho iPhone, nhưng lại có khả năng hoạt động như một chiếc smartphone chạy Android. Khi gắn vỏ bọc này lên iPhone lập tức sẽ biến iPhone thành một thiết bị với 2 màn hình cả mặt trước lẫn sau, chạy được đồng thời cả Android lẫn iOS.

Eye sử dụng chung loa, microphone và camera của iPhone, tuy nhiên vẫn có thể hoạt động như một chiếc smartphone chạy Android độc lập, được tích hợp thẻ SIM để thực hiện cuộc gọi nếu cần. Sản phẩm cũng được trang bị khe cắm thẻ nhớ microSD, giắc cắm phone 3,5mm, cổng hồng ngoại. Hiện tại cấu hình chi tiết của Eye vẫn chưa được công bố ngoại trừ thông tin sản phẩm có màn hình rộng 5-inch công nghệ AMOLED, bộ nhớ 256GB và thỏi pin có dung lượng 2.800mAh.

Lớp vỏ thông minh Eye có thể gắn trên các mẫu iPhone 6, 6S, 6 Plus, 6S Plus, 7 và 7 Plus.

doc dao phu kien bien iphone thanh thiet bi chay android
Eye sử dụng chính camera của iPhone để làm camera cho mình.

Trên thực tế việc sử dụng phụ kiện Eye không đồng nghĩa với việc chạy nền tảng Android trên iPhone, mà chỉ tương tự như việc đính 2 chiếc smartphone chạy Android và iOS lại với nhau, điều này sẽ giúp người dùng khai thác được hết cả tính năng của 2 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay.

Hiện tại Eye vẫn chỉ đang là sản phẩm mẫu và công ty Esti Inc. (Mỹ), tác giả của phụ kiện này, đang gây quỹ cộng đồng để có thể biến Eye thành một sản phẩm thương mại. Những người quan tâm có thể đặt mua Eye với giá 95USD (không hỗ trợ mạng 4G) hoặc 129USD (hỗ trợ mạng 4G) và dự kiến sản phẩm sẽ được đến tay người dùng vào tháng 8 hoặc 9 tới đây.

doc dao phu kien bien iphone thanh thiet bi chay android Apple chuẩn bị sản xuất Iphone tại Ấn Độ

Trong những tháng tới, Tập đoàn Apple sẽ bắt đầu lắp ráp mẫu điện thoại iPhone SE tại một nhà máy ở khu công nghiệp ...

doc dao phu kien bien iphone thanh thiet bi chay android iPhone 8 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ từ tháng 4

Nhà chức trách Ấn Độ vừa hé lộ, Apple dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất iPhone tại nước này vào cuối tháng 4 năm ...

doc dao phu kien bien iphone thanh thiet bi chay android iPhone mất "ngôi vương" tại thị trường Trung Quốc

Lần đầu tiên kể từ năm 2012, iPhone không phải là chiếc smartphone bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc. Điều này cho thấy ...

(theo Dân trí/The Verge)