Đôi khi, hãy làm như trẻ thơ!

25/05/2016 23:28

Dù đã trưởng thành nhưng việc làm những điều như trẻ thơ sẽ không chỉ giúp bạn hồi tưởng thời thơ ấu của mình mà còn tạo ra những niềm vui mới trong cuộc sống.  

TIN LIÊN QUAN
doi khi hay lam nhu tre tho 5 lợi ích từ giấm táo
doi khi hay lam nhu tre tho 7 loại thực phẩm có hại cho sức khỏe trong năm 2016

Đọc sách về trẻ thơ

Đọc cuốn sách thời thơ ấu mà bạn từng thích hoặc đọc một cuốn sách về trẻ em mà bạn chưa đọc chính là một hình thức trị liệu. Điều này giúp làm dịu tâm hồn, giúp bạn tìm lại những cảm xúc tương tự khi bạn còn nhỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể có được một sự đánh giá hoàn toàn mới về cuốn sách. 

doi khi hay lam nhu tre tho
Người phụ nữ đọc sách trong thư viện.

Hãy sáng tạo nghệ thuật

Hãy mạnh dạn tạo ra cho mình một tác phẩm nghệ thuật. Hãy say sưa, sáng tạo nghệ thuật bởi biết đâu bạn có thể trở thành người tiên phong cho một loại hình nghệ thuật nào đó. Bạn có thể thực hiện một mình hoặc cùng với một nhóm bạn.

doi khi hay lam nhu tre tho
Chân dung của cô gái 5 tuổi sơn tranh tường.

“Chơi” trong nhà bếp

Hãy nấu ăn như một nghệ sỹ đang sáng tác. Hãy thỏa sức sáng tạo với mớ thực phẩm hỗn độn trong bếp như trộn các món ăn, kết hợp các công thức nấu ăn khác nhau, tạo hương vị mới… và xem bạn đã làm ra được món ăn gì. Hãy thử xem vì điều này thực sự rất thú vị.

doi khi hay lam nhu tre tho
Mẹ và bé cùng làm bếp.

Ngủ trưa

Hãy ngủ một giấc ngắn vào buổi trưa theo cách của trẻ.

doi khi hay lam nhu tre tho
“Giấc ngủ trẻ thơ”.

Đặt câu hỏi

Người lớn nên biết tất cả mọi thứ, hoặc ít nhất là giả vờ biết tất cả. Chính vì vậy, nhiều khi trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có nhiều thông tin sai lệch do tiếp nhận từ nguồn thông tin không trực tiếp. Từ những hình ảnh sự kiện trước mắt, trẻ 5 tuổi sẽ sẵn sàng đặt mọi hỏi về mọi điều chưa biết, đặt câu hỏi mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, hãy dũng cảm đặt mọi câu hỏi “tại sao”?, nhưng cũng đừng quá quan tâm tới tính đúng/sai hay hợp lý/bất hợp lý của câu trả lời.    

doi khi hay lam nhu tre tho
Phút thư giãn.

Kết bạn mới

"Xin chào! Tôi tên là…. . Tên của bạn là gì?" Nghe có vẻ hơi trẻ con nhưng đó là cách để bắt đầu một tình bạn. Có thể, bạn sẽ có một tình bạn trong suốt đời hoặc một cuộc trò chuyện 15 phút.

Bạn không cần phải làm bạn với tất cả mọi người, nhưng chỉ cần nỗ lực một chút xíu là bạn có thể cải thiện môi trường giao tiếp cho tất cả mọi người. Trong cuộc sống, bạn có thể kết bạn với mọi người mà bạn gặp. Điều này sẽ giúp bạn biết về nhiều loại người và tất cả đều có những giá trị nhất định. Khi chúng ta già đi, việc kết bạn mới có thể sẽ có khó khăn hơn.

Hãy ích kỷ một chút

Đó đích thị là sự ích kỷ kiểu trẻ con. Trẻ em là người có những cảm xúc rất mạnh mẽ, làm theo ý mình. Người lớn chúng ta cũng hãy cố gắng làm đúng những gì mà chính con người bạn đòi hỏi, trái tim của bạn mong muốn, để rồi sau đó cho qua mọi thứ. Hãy nhớ rằng, những thứ tình cảm không còn ý nghĩa trong cuộc sống của bạn sẽ trở về ngủ yên trong quá khứ.

Khóc

Cũng tương tự sự ích kỷ, nhưng khóc có điểm riêng của nó. Đừng sợ khóc, nếu nó đến với bạn một cách tự nhiên. Khóc không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Nó có thể giúp bạn khởi động lại cảm xúc và giúp bạn buông bỏ những lo lắng. Một bộ phim buồn có thể giúp tạo ra các cảm xúc. Khóc là một phản ứng hoàn toàn bình thường và đừng tự cấm mình khóc khi bạn cho rằng mình đã “quá tuổi” để làm điều này.

doi khi hay lam nhu tre tho
Một bộ phim buồn sẽ giúp cải thiện cảm xúc của bạn.

Kéo căng cơ thể

Không nên đánh giá thấp loại vận động này. Dù nó không được coi là một tư thế trong thực hành yoga nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe. Hãy di chuyển cơ thể theo một cách mà bạn cảm thấy tốt nhất, tự nhiên nhất. Kéo căng cơ thể để chuẩn bị cho ngày làm việc hoặc để thư giãn sau khoảng thời gian bận rộn. Kéo căng cơ thể cũng giúp ngăn ngừa chấn thương. 

doi khi hay lam nhu tre tho
 Sau giấc ngủ ngon!.

Hỏi mẹ

Mẹ là người biết cả và nhìn thấy tất cả. Nhưng khi lớn lên chúng ta có một mớ những hỗn độn, những khoảng cách thế hệ, những rào cản khách quan, nên dần ít khi hỏi mẹ. Nhưng thực tế, mẹ có nhiều khả năng để cung cấp cho bạn ý kiến thẳng nhất. Mẹ là người biết rằng, một ý kiến trung thực sẽ giúp bạn tốt hơn là chỉ nói cho bạn những gì bạn muốn nghe.

doi khi hay lam nhu tre tho
Cuộc trò chuyện giữa mẹ và con. 
doi khi hay lam nhu tre tho Champagne thực sự tốt cho sức khỏe

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rượu champagne thực sự tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trong cải thiện ...

doi khi hay lam nhu tre tho Tác dụng diệu kỳ của trái táo

Loại trái cây ngon ngọt và mát lành này rất tốt cho sức khỏe, bạn đừng quên bổ sung táo mỗi ngày vào khẩu phần ...

doi khi hay lam nhu tre tho 5 loại rau hay bị phun hóa chất

Một chế độ ăn giàu rau xanh rất tốt cho sức khỏe, nhưng với thực trạng hiện nay, bạn cần cẩn thận khi dùng loại ...

CKT

(theo Image)