Đội tuyển Việt Nam không có lý do gì để "ngán” cầu thủ Thái Lan

13/03/2019 09:25

Các tuyển thủ U23 Việt Nam tuyên bố trước thềm vòng loại U23 châu Á, tuyên bố rằng họ không ngán Thái Lan. Đây là tuyên bố đến từ sự tự tin thực thụ, chứ không còn là liệu pháp “lên giây cót” tinh thần. 

TIN LIÊN QUAN
doi tuyen viet nam khong co ly do gi de ngan cau thu thai lan "U23 Việt Nam sao phải sợ Thái Lan?”
doi tuyen viet nam khong co ly do gi de ngan cau thu thai lan Vắng HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam vẫn hăng hái tập luyện

Khác với nhiều thế hệ cầu thủ nội trước đó, thế hệ cầu thủ hiện tại của bóng đá Việt Nam, cụ thể là những Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng… không còn ngán các đại diện của bóng đá Thái Lan.

Những cầu thủ trên nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã quá thành công trong năm qua, nên họ đã ở vị thế khác so với trước đây.

Ví dụ như trường hợp của Quang Hải, một cầu thủ vốn hay nhất AFF Cup 2018, là một trong những cầu thủ hay nhất của giải U23 châu Á 2018 và được cả châu lục đánh giá cao thông qua Asian Cup 2019, không có lý gì phải ngán các đại diện của bóng đá đất Chùa Vàng.

doi tuyen viet nam khong co ly do gi de ngan cau thu thai lan
U23 Việt Nam hiện không ngán Thái Lan. (Ảnh: Gia Hưng)

Quang Hải từng ghi bàn vào lưới rất nhiều đội mạnh của châu Á, từ Hàn Quốc, Australia, Qatar, Uzbekistan (VCK U23 châu Á 2018), Nhật Bản (Asiad 2018), nên chuyện có thể ghi bàn vào lưới Thái Lan đối với Quang Hải đôi khi là việc… bình thường.

Tâm lý tương tự cũng sẽ xuất hiện nơi trung vệ Trần Định Trọng hay hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, những cầu thủ quá thành công, từng cản phản hữu hiện nhiều chân sút lợi hại cấp độ châu Á, thì họ chẳng có gì phải ngán các chân sút của đội bóng tầm Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan.

Sở hữu lực lượng được cho là tốt hơn đối phương, lại có lợi thế tâm lý lớn, bởi lực lượng này đã chạm đến nhiều thành công ở các cấp độ khác nhau, hiện giờ bóng đá Việt Nam, cầu thủ Việt Nam nói chung tự tin trong các cuộc đối đầu với các đội bóng Thái Lan là có thật.

Khác với nhiều thế hệ cầu thủ nội trước đó, do chúng ta không có danh hiệu cụ thể, lại thường thua trong các cuộc đối đầu với Thái Lan, nhất là thua trong các trận đấu quan trọng, nên các cầu thủ nội trước đây không tự tin như thế hệ của những Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, hay thế hệ của Công Phượng, Xuân Trường, trung vệ Bùi Tiến Dũng…

Thành ra, tại vòng loại U23 châu Á sắp diễn ra, dù chung bảng với Thái Lan, nhưng chưa khi nào người hâm mộ bóng đá Việt Nam tin vào thực lực của đội nhà hơn lúc này, tin vào khả năng chúng ta sẽ đánh bại Thái Lan (và cả U23 Indonesia), để chiếm vị trí nhất bảng K vòng loại, bất chấp đội bóng đất Chùa Vàng mang thành phần nào đến Hà Nội.

doi tuyen viet nam khong co ly do gi de ngan cau thu thai lan U23 Việt Nam sẽ đá biến ảo, khó lường như đội bóng của năm 2018?

Một trong những nguyên nhân giúp các đội tuyển Việt Nam thành công trong năm vừa rồi là lối chơi khó lường được HLV Park ...

doi tuyen viet nam khong co ly do gi de ngan cau thu thai lan Quang Hải, Văn Hậu tạm chia tay U23 Việt Nam để đá AFC Cup

Trong buổi tập chiều nay của U23 Việt Nam, 5/7 cầu thủ Hà Nội đã trở về CLB để chuẩn bị cho chuyến làm khách ...

doi tuyen viet nam khong co ly do gi de ngan cau thu thai lan Bùi Tiến Dũng có nguy cơ mất chỗ chính thức ở U23 Việt Nam?

Trong số 4 thủ môn tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, thủ môn Bùi Tiến ...

(theo Dân trí)