Đồng Nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm

24/10/2016 15:32

Theo Hệ thống giao dịch ngoại hối Trung Quốc (CFETS), tỷ giá trung tâm của đồng Nhân dân tệ (NDT) ngày 24/10 đã giảm 132 điểm cơ bản xuống 6,769 NDT/1 USD.

TIN LIÊN QUAN
dong nhan dan te giam xuong muc thap nhat trong 6 nam Nga dự báo khả năng thoát suy thoái kinh tế vào năm 2017
dong nhan dan te giam xuong muc thap nhat trong 6 nam Chứng khoán châu Á rực đỏ phiên cuối tuần

Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 9/2010, trong bối cảnh thị trường ngày càng kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất dẫn đến việc đồng USD tăng giá.

Trên thị trường ngoại hối của Trung Quốc, đồng NDT có biên độ giao động 2% so với tỷ giá hối đoái trung tâm trong mỗi phiên giao dịch. 

dong nhan dan te giam xuong muc thap nhat trong 6 nam
Hình minh họa. (Nguồn: IB Times)

Trước đó, trả lời họp báo ngày 21/10, Người phát ngôn của Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc Wang Chunying cho rằng, việc đồng NDT giảm giá có thể là do đồng USD mạnh lên. Theo ông Chunying, cơ chế tỷ giá của Trung Quốc đang ngày càng được thị trường định hướng và trở nên minh bạch hơn, dẫn đến việc đồng NDT bị dao động mạnh hơn.

Giới phân tích nhận định, mặc dù không ổn định trong ngắn hạn do đồng USD mạnh lên, song đồng NDT vẫn duy trì sự ổn định về tổng thể và nguy cơ đồng tiền này mất giá đột ngột là rất ít do được hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế ổn định, điều kiện tài chính cân bằng và dự trữ ngoại hối lớn.

dong nhan dan te giam xuong muc thap nhat trong 6 nam Bất động sản châu Á tiếp tục hút vốn

Chỉ số minh bạch ngày càng tăng, kinh tế phát triển ổn định, thay đổi trong chính sách đầu tư đối với người nước ngoài... ...

dong nhan dan te giam xuong muc thap nhat trong 6 nam BRICS: Cơ hội để bứt phá

Với chủ đề “Xây dựng các giải pháp phản ứng nhanh, nhiều thành phần tham gia và mang tính tập thể”, Hội nghị thượng đỉnh ...

dong nhan dan te giam xuong muc thap nhat trong 6 nam Thị trường bán lẻ Trung Quốc hấp dẫn nhất thế giới

Theo báo cáo xếp hạng các thị trường bán lẻ hấp dẫn trên thế giới của Công ty tư vấn bất động sản JLL, 12/20 ...

Minh Tuấn

(theo IB Times, CNBC)