ĐSQ Việt Nam tại Ukraine làm việc với lãnh đạo tỉnh Poltava

23/08/2018 10:53

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine (ĐSQ) do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với  Tỉnh trưởng tỉnh Poltava - Valeri Golovko và Thư ký hội đồng thành phố PoltavaOksana Derkach . 

TIN LIÊN QUAN
dsq viet nam tai ukraine lam viec voi lanh dao tinh poltava Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine làm việc với Đoàn cán bộ Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên
dsq viet nam tai ukraine lam viec voi lanh dao tinh poltava Việt Nam - Ukraine: tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối và hợp tác

Tiếp và làm việc với Đại sứ Nguyễn Tuấn Anh còn có Giám đốc Sở phát triển kinh tế, thương mại và thu hút đầu tư Inna Ishchenko, bà Olga Borisenko - Phó Thị trưởng phụ trách kinh tế và xã hội, bà Svetlana Tarashevka - Phó Thị trưởng phụ trách đối ngoại và nhân đạo.

Tại các buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao đổi với Lãnh đạo tỉnh Poltava thông tin liên quan tình hình kinh tế xã hội Việt Nam, quan hệ hợp tác Việt Nam - Ukraine trên các lĩnh vực thời gian gần đây, đánh giá cao tiềm năng kinh tế của tỉnh Poltava, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp nặng.

Đại sứ bày tỏ Việt Nam mong muốn củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác với Ukraine, thúc đẩy, xúc tiến hợp tác với các đối tác ở cấp địa phương của Ukraine, trong đó có tỉnh Poltava, đồng thời đề nghị Lãnh đạo tỉnh giới thiệu, kết nối và hỗ trợ các đối tác, doanh nghiệp tỉnh Poltava quan tâm và mong muốn hợp tác với Việt Nam.

dsq viet nam tai ukraine lam viec voi lanh dao tinh poltava
Gian hàng Việt Nam tại hội chợ Sorochinskiy lần thứ 19 năm 2017. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã cử đoàn học sinh thành phố Kremenchuk đến giao lưu, tìm hiểu truyền thống văn hóa Việt Nam, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức.

Cũng tại các buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Poltava cảm ơn Đại sứ đã dành thời gian thăm, làm việc tại tỉnh. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Poltava đã giới thiệu về các lĩnh vực thế mạnh, tiềm năng của tỉnh, khẳng định sẵn sàng giới thiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tỉnh Poltava có nguyện vọng và mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam, cũng như sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, đối tác Việt Nam có nhu cầu hợp tác với tỉnh Poltava.

Nhân chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Poltava, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã dự lễ khai mạc hội chợ Sorochinskiy lần thứ 20. Đây là hội chợ thường niên, diễn ra tại làng Veliki Sorochinsy, huyện Mirgorod, tỉnh Poltava.

Năm nay là năm thứ 4 Đại sứ quán phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine tham gia Hội chợ. Gian hàng Việt Nam trưng bày các mặt hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, y học dân tộc, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan, góp phần giới thiệu, quảng bá các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, nét độc đáo về văn hóa, ẩm thực, cũng như tạo điều kiện để các đối tác tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư với Việt Nam.

Hội chợ Sorochinskiy sẽ diễn ra trong 6 ngày, kết thúc vào ngày 26/8/2018.  

(theo ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)