Việt Nam - Ukraine: tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối và hợp tác

20/06/2018 21:30

Thực hiện Kế hoạch tham vấn giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Ukraine giai đoạn 2018-2019, ngày 20/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Sergiy Kyslytsya đã tiến hành tham vấn chính trị, trao đổi về các vấn đề hợp tác song phương cũng như một số vấn đề khu vực và quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
viet nam ukraine tao dieu kien cho doanh nghiep ket noi va hop tac Gặp gỡ cựu chiến binh Việt Nam và Ukraine nhân ngày chiến thắng
viet nam ukraine tao dieu kien cho doanh nghiep ket noi va hop tac Việt Nam tham dự Hội chợ Sorochinsky tại Ucraina

Hai bên khẳng định mong muốn tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraine; đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua phát triển tích cực, trong đó có chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine P. Klimkin tháng 9/2017 và Khóa họp 14 Ủy ban liên Chính phủ song phương tại Kiev tháng 10/2017.

viet nam ukraine tao dieu kien cho doanh nghiep ket noi va hop tac
Hai bên khẳng định mong muốn tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Hai bên đã trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước trong thời gian tới như tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp; triển khai tốt các thỏa thuận đạt được tại Khóa họp 14 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Ukraine về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.

Hai bên nhất trí tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước kết nối kinh doanh và hợp tác trong các lĩnh vực mà Ucraina có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như năng lượng, nông nghiệp, y tế, cũng như tăng cường trao đổi thương mại, trao đổi văn hóa và giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine cho sự phát triển quan hệ song phương. 

viet nam ukraine tao dieu kien cho doanh nghiep ket noi va hop tac
Hai bên nhất trí tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước kết nối kinh doanh và hợp tác. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Hai Thứ trưởng đánh giá cao và nhất trí tiếp tục triển khai cơ chế tham vấn giữa các đơn vị chức năng của hai Bộ Ngoại giao trên cơ sở Kế hoạch tham vấn giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Ukraine giai đoạn 2018-2019.

Hai bên cũng đã trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có tình hình châu Âu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn quốc tế, đặc biệt là Liên hợp quốc. Ukraine tái khẳng định cam kết ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

viet nam ukraine tao dieu kien cho doanh nghiep ket noi va hop tac Gặp gỡ cựu chiến binh Việt Nam và Ukraine nhân ngày chiến thắng

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng Phát-xit 9/5 và hai năm ngày thành lập Hội, ngày 11/5, Hội Cựu chiến binh Việt Nam ...

viet nam ukraine tao dieu kien cho doanh nghiep ket noi va hop tac Chuẩn bị cho “Ngày Văn hóa Việt Nam” tại thành phố Lvov, Ukraine

Ngày 13/02, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã đến chào và có buổi ...

viet nam ukraine tao dieu kien cho doanh nghiep ket noi va hop tac Việt Nam tham dự Hội chợ Sorochinsky tại Ucraina

Ngày 22/8, tại làng Veliki Sorochinsy thuộc huyện Mirgorod, tỉnh Poltava, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ truyền thống Sorochinsky - hội chợ ...

Bảo Chi