Chuẩn bị cho “Ngày Văn hóa Việt Nam” tại thành phố Lvov, Ukraine

15/02/2018 09:18

Ngày 13/02, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã đến chào và có buổi làm việc với Thị trưởng Kiev, ông Vitaliy Klitschko tại Tòa thị chính thành phố.

TIN LIÊN QUAN
chuan bi cho ngay van hoa viet nam tai thanh pho lvov ucraina Việt Nam tham gia triển lãm du lịch quốc tế Ukraine
chuan bi cho ngay van hoa viet nam tai thanh pho lvov ucraina Việt Nam tham dự Hội chợ Sorochinsky tại Ucraina

Tiếp đón và làm việc với Đại sứ còn có ông Bohdan Balasinovich, Trợ lý Hợp tác quốc tế của Thị trưởng và ông Taras Golota, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Kiev.

Hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của hai nước cũng như những bước phát triển mới nhất trong quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Ukraine - Việt Nam thời gian gần đây.

chuan bi cho ngay van hoa viet nam tai thanh pho lvov ucraina
Toàn cảnh buổi làm việc.

Đặc biệt, ngài Thị trưởng và Đại sứ đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển và thành tựu kinh tế xã hội của thành phố Kiev và Hà Nội, bày tỏ mong muốn được tiếp tục vun đắp mối quan hệ giữa hai nước và thiết lập quan hệ hợp tác giữa Kiev với các thành phố của Việt Nam, nhất là với Hà Nội trong thời gian tới bởi cả Hà Nội và Kiev đều là những thành phố đẹp, cổ kính, có nhiều danh lam thắng cảnh, có truyền thống lịch sử hào hùng (Hà Nội hơn 1000 năm, Kiev hơn 1.500 năm), đều được tôn vinh là thành phố vì hòa bình.  

Cá nhân ngài Thị trưởng gửi lời cảm ơn Đại sứ đã dành thời gian tới thăm, hứa sẽ tích cực hợp tác và giúp đỡ Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Ukraine. 

chuan bi cho ngay van hoa viet nam tai thanh pho lvov ucraina

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn chân thành tới ngài Thị trưởng và chính quyền thành phố đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Kiev hòa nhập vào đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội Ukraine, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của thành phố Kiev cũng như thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Ukraine.

Đại sứ cũng mong muốn ngài Thị trưởng quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp của người Việt tại Kiev, trong đó có Tổ hợp Cầu vồng.

Đại sứ dành nhiều tâm huyết nói về Trường PTTH số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quận Desyansk, thành phố Kiev, khẳng định đây là biểu tượng của tình hữu nghị Ukraine - Việt Nam, đồng thời đề nghị ngài Thị trưởng và chính quyền thành phố tiếp tục gìn giữ biểu tượng trên để các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau thêm yêu, hiểu và trân trọng các giá trị lịch sử và tình hữu nghị son sắc thủy chung giữa Việt Nam và Ukraine.

chuan bi cho ngay van hoa viet nam tai thanh pho lvov ucraina

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng thông báo và gửi lời mời ngài Thị trưởng tới dự đêm âm nhạc Việt Nam vào trung tuần tháng 6/2018 tại Kiev và “Ngày Văn hóa Việt Nam” do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tại thành phố Lvov (dự kiến tháng 7/2018), đồng thời mong muốn ngài Thị trưởng sớm có chuyến thăm Việt Nam và thành phố Hà Nội.

chuan bi cho ngay van hoa viet nam tai thanh pho lvov ucraina Việt Nam tham dự Hội chợ Sorochinsky tại Ucraina

Ngày 22/8, tại làng Veliki Sorochinsy thuộc huyện Mirgorod, tỉnh Poltava, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ truyền thống Sorochinsky - hội chợ ...

chuan bi cho ngay van hoa viet nam tai thanh pho lvov ucraina Ngày Việt Nam tại Odessa

Ngày 7/6/2013, tại Công viên Trung tâm thành phố cảng Odessa, Ucraina, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp với cộng đồng người ...

chuan bi cho ngay van hoa viet nam tai thanh pho lvov ucraina Những ngày văn hóa Ukraina tại Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Ucraina giai đoạn 2010 – 2012, Những ngày Văn ...

D.L

(từ Ukraine)