Những ngày văn hóa Ukraina tại Việt Nam

16/11/2012 09:45

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Ucraina giai đoạn 2010 – 2012, Những ngày Văn hóa Ukraina tại Việt Nam đã diễn ra với nhiều hoạt động tại 3 địa điểm: Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 9 – 13/11.

Chương trình đã mang đến cho công chúng Việt Nam những đêm nghệ thuật độc đáo gồm những ca khúc, điệu múa đặc sắc của Ukraina dưới sự trình diễn của Dàn nhạc dân tộc Hàn lâm Quốc gia Ukraina, Dàn hợp xướng nhạc dân tộc Hàn lâm quốc gia mang tên G.Veryovka cùng nhiều nghệ sĩ công huân, nghệ sĩ nhân dân của Ukraina.

Với các tác phẩm của các nhạc sĩ cổ điển Ukraina và thế giới như D. Bortniansky, A.Vedel, S. Hulak-Artemovsky, M. Lysenko, M. Glinka, M. Leontovych, A. Dvorak, dàn nhạc dân tộc Hàn lâm Quốc gia Ukraina đã thể hiện những âm thanh độc đáo và đặc trưng của các nhạc cụ dân tộc, khí nhạc và đàn dây cổ điển. Trong khi đó, Dàn hợp xướng nhạc dân tộc Hàn lâm quốc gia Ukraina lại thể hiện những ca phẩm – lịch sử, ca phẩm - bi ca và những ca phẩm giàu cảm xúc suốt 69 năm qua. Bên cạnh đó, Những ngày Văn hóa Ukraina tại Việt Nam còn gửi tới công chúng Việt một buổi triển lãm ảnh giới thiệu hình ảnh tổng quan và giá trị về đất nước Ukraina, được xem như là một trong số các quốc gia châu Âu tuyệt vời nhất với bề dày lịch sử, với những cảnh quan thiên nhiên muôn màu, tươi đẹp, văn hóa dân tộc.

T.T