Dự báo thời tiết hôm nay 7/9: Hà Nội nắng nóng, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nắng, bão số 7 tiếp tục mạnh dần trên Biển Đông

Gia Vũ
Dự báo thời tiết hôm nay 7/9: ngày và đêm 7/9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; trong khi các khu vực Trung, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ mưa to đến rất to.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Hôm nay (7/9), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; trong khi các khu vực Trung, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 7/9: Hà Nội nắng nóng, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nắng, bão số 7 tiếp tục mạnh dần trên Biển Đông
Hà Nội nắng nóng, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nắng. (Ảnh: Gia Vũ)

Thời tiết các khu vực cụ thể như sau: Thủ đô Hà Nội, trời có mây, ban ngày nắng nóng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 đến 28°C, cao nhất từ 34 đến 36°C.

Khu vực Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26°C, có nơi dưới 22°C; cao nhất từ 32 đến 35°C, có nơi trên 35°C.

Tại Đông Bắc Bộ, trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 đến 28°C, vùng núi có nơi dưới 25°C; cao nhất từ 32 đến 35°C, có nơi trên 35°C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 đến 28°C, cao nhất từ 31 đến 34°C.

Tại khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2–3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26°C, cao nhất từ 29 đến 32°C.

Khu vực cao nguyên Trung Bộ có nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, gió tây nam cấp 2–3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 23°C, cao nhất từ 25 đến 28°C, có nơi trên 28°C.

Tại Nam Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2–3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27°C, cao nhất từ 29 đến 32°C.

Riêng tại TP. Hồ Chí Minh, trời có mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2–3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 đến 27°C, cao nhất từ 30 đến 32°C.

Bản đồ dự báo quỹ đạo và cường độ bão lúc 5 giờ sáng 7/9/2025. (Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)
Bản đồ dự báo quỹ đạo và cường độ bão lúc 5 giờ sáng 7/9. (Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

Tin về cơn bão số 7: Hồi 4 giờ ngày 7/9, tâm bão số 7 ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc - 114,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 8-9 (62-88 km/h), giật cấp 11. Bão đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.

Diễn biến dự báo trong những ngày tới: Đến 04h ngày 8/9, bão dự kiến sẽ di chuyển đến vị trí khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc – 112,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Tại thời điểm này, bão có khả năng mạnh lên cấp 10, giật cấp 13. Khu vực Bắc Biển Đông được cảnh báo ở mức độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Đến 04h ngày 9/9, bão sẽ đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông, ở vị trí khoảng 22,8 độ Vĩ Bắc – 109,8 độ Kinh Đông. Cường độ lúc này giảm còn cấp 6-7, giật cấp 9. Mức độ rủi ro thiên tai tại vùng biển phía Tây Bắc Biển Đông tiếp tục duy trì ở cấp 3.

Đến 16h ngày 9/9, bão suy yếu thành vùng áp thấp, di chuyển sâu vào nội địa tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), ở vị trí khoảng 23,0 độ Vĩ Bắc-107,3 độ Kinh Đông. Cường độ gió dưới cấp 6.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 13. Sóng biển cao từ 3,0-5,0 mét, biển động rất mạnh. Các tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm được cảnh báo có nguy cơ cao gặp giông, lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia khuyến cáo ngư dân và các lực lượng hoạt động trên biển cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

Bộ GD&ĐT yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả của bão trước khai giảng năm học mới

Ngày 4/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi công điện về việc tập trung khắc phục cơ sở giáo dục bảo đảm điều kiện khai giảng ...

Vùng áp thấp trên Biển Đông di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới

Hiện nay (ngày 5/9), một vùng áp thấp đang hoạt động trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.

Hoa hậu Khánh Vân thực hiện MV ca nhạc dịp Vu Lan báo hiếu

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Hoa hậu Khánh Vân thực hiện MV đặc biệt Con không lớn nữa, mẹ đừng già đi như món ...

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (6-16/9): Miền Bắc nắng nóng, sau chuyển có mưa lớn diện rộng từ 9-11/9; áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão 70-80%

Các khu vực cục bộ chiều tối, đêm có mưa, cục bộ mưa to đến rất to. Riêng Bắc Bộ và Thanh Hoá, Nghệ An ...

Dự báo diễn biến bão số 7: Di chuyển hướng Tây Bắc, tiếp tục mạnh thêm trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông

Chiều nay (6/9) áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số ...

(theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

Bài viết cùng chủ đề

Dự báo thời tiết

Đọc thêm

Lịch cúp điện Thành phố Huế hôm nay ngày 30/6/2026

Lịch cúp điện Thành phố Huế hôm nay ngày 30/6/2026

Thông tin lịch cúp điện tại Thành phố Huế theo từng khu vực được cập nhật mới nhất từ Điện lực miền Trung ngày 30/6/2026.
(OK)Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai: Hướng tới nền quản trị đất đai số hiện đại

(OK)Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai: Hướng tới nền quản trị đất đai số hiện đại

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai đang nổi lên như một trong những đơn vị tiên phong về chuẩn hóa dữ liệu, cải cách thủ tục hành ...
Bán đảo Triều Tiên: Bình Nhưỡng tỏ thái độ về cuộc tập trận Mỹ-Nhật; Hàn Quốc vấp phải chỉ trích

Bán đảo Triều Tiên: Bình Nhưỡng tỏ thái độ về cuộc tập trận Mỹ-Nhật; Hàn Quốc vấp phải chỉ trích

Hàn Quốc và Mỹ vẫn duy trì chia sẻ thông tin chặt chẽ về tình hình Triều Tiên, đồng thời luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu 24 giờ ...
Nhật Bản tiến gần thử nghiệm ghép thận lợn cho người từ năm 2028, mở hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận

Nhật Bản tiến gần thử nghiệm ghép thận lợn cho người từ năm 2028, mở hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận

Nhật Bản dự kiến thử nghiệm ghép thận lợn đã chỉnh sửa gene cho người từ năm 2028 nhằm mở rộng nguồn tạng hiến cho bệnh nhân suy thận.
Chưa phải thời điểm thích hợp để EU cắt hoàn toàn nguồn khí đốt từ Nga

Chưa phải thời điểm thích hợp để EU cắt hoàn toàn nguồn khí đốt từ Nga

Liên minh châu Âu (EU) cần tiếp tục giảm phụ thuộc vào năng lượng Nga nhưng không nên thực hiện quá nhanh.
Jane Seymour mang 'Somewhere in Time' mở màn Tiêu điểm Điện ảnh Hoa Kỳ tại DANAFF IV

Jane Seymour mang 'Somewhere in Time' mở màn Tiêu điểm Điện ảnh Hoa Kỳ tại DANAFF IV

Nữ minh tinh Hollywood Jane Seymour tham dự buổi chiếu "Somewhere in Time", mở màn Tiêu điểm Điện ảnh Hoa Kỳ tại DANAFF IV với 13 tác phẩm kinh điển.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Giá dầu vọt lên hơn 70 USD khi các cuộc đụng độ mới giữa Mỹ-Iran thổi bùng lại lo ngại về nguồn cung Trung Đông

Giá dầu vọt lên hơn 70 USD khi các cuộc đụng độ mới giữa Mỹ-Iran thổi bùng lại lo ngại về nguồn cung Trung Đông

Giá dầu giao dịch đảo chiều sau khi các cuộc không kích mới giữa Mỹ và Iran tiếp tục làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung.
Mạng lưới các hành lang siêu lục địa Á-Âu

Mạng lưới các hành lang siêu lục địa Á-Âu

Bài viết 'Mạng lưới các hành lang siêu lục địa Á-Âu' cho rằng, trong hơn một thế kỷ qua, các cuộc thảo luận về chủ đề này luôn có nhiều ý kiến khác biệt.
Khám phá bí mật ngủ yên dưới đáy biển Gibraltar

Khám phá bí mật ngủ yên dưới đáy biển Gibraltar

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 150 địa điểm khảo cổ dưới nước, trong đó có hơn 130 xác tàu đắm tại Vịnh Gibraltar.
Thủ đô Vienna của Áo báo động đỏ trước sóng nhiệt lịch sử 38,5 độ C

Thủ đô Vienna của Áo báo động đỏ trước sóng nhiệt lịch sử 38,5 độ C

Khối không khí áp cao từ Bắc Phi tấn công Trung Âu đẩy hệ thống y tế công cộng vào tình trạng quá tải và đe dọa nghiêm trọng sản lượng nông nghiệp.
Ấn Độ nỗ lực gia nhập cuộc đua AI toàn cầu, nhưng ở một khía cạnh rất khác

Ấn Độ nỗ lực gia nhập cuộc đua AI toàn cầu, nhưng ở một khía cạnh rất khác

Theo CNBC, Ấn Độ đang tìm cách gia nhập cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng ở một khía cạnh rất khác.
Từ cuộc đua vào đại học, nhìn về nền kinh tế chính trị đang chuyển mình của Trung Quốc

Từ cuộc đua vào đại học, nhìn về nền kinh tế chính trị đang chuyển mình của Trung Quốc

Từ kết quả cuộc thi đại học, Trung Quốc tiến hành định hướng nguồn nhân lực phục vụ các mục tiêu phát triển quốc gia.
Phiên bản di động