Du lịch Nhật Bản, bạn đừng quên thử những món ngon này
09:24 | 17/07/2018
Ẩm thực Nhật Bản là sự kết hợp tuyệt vời giữa dinh dưỡng và nghệ thuật trình bày, dựa trên những nguyên liệu tươi ngon và sạch sẽ.
|
Onigiri là món cơm nắm hình tam giác vô cùng tiện lợi. Ngoài cơm trắng, còn có thể được trộn với cá hồi muối hoặc mơ muối. (Nguồn: BI) |
|
Gyoza là phiên bản Nhật của món há cảo chiên Trung Quốc, tuy nhiên, Gyoza nhỏ hơn và vỏ mỏng hơn. (Nguồn: BI) |
|
Okonomiyaki là một món bánh mặn mà thường thấy ở các tỉnh Osaka hoặc Hiroshima. Ngoài vỏ bánh, phần nhân có sự khác nhau theo từng khu vực, nhưng bánh cơ bản bao gồm nước dùng dashi, trứng, bắp cải thái nhỏ và thịt. (Nguồn: BI) |
|
Thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki, Nhật Bản) được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới. Những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng hoàn hảo khiến cho hương vị của thịt bò Kobe không thể chê vào đâu được. (Nguồn: BI) |
|
Tempura là các món ăn được tẩm bột chiên của Nhật Bản. Đó có thể là bất cứ thứ gì như tôm, bông cải xanh, khoai lang, cà tím... (Nguồn: BI) |
|
Tamagoyaki có nghĩa là "trứng nướng" và là một loại trứng tráng Nhật Bản với nhiều lớp, sau đó trộn với sốt dashi hoặc rượu sake. (Nguồn: BI) |
|
Mentaiko là một món ăn Nhật Bản được lấy cảm hứng từ món spaghetti của Italy. Nước sốt được làm từ kem tươi, trứng và rượu. (Nguồn: BI) |
|
Horumonyaki là món nội tạng bò hoặc lợn nướng của Nhật, bao gồm tim gan, lá lách, ruột... (Nguồn: BI) |
|
Yuba - váng đậu là món ăn truyền thống đến từ vùng Nikko, phía Bắc Tokyo. Khi ăn, Yuba được cắt lát và được sử dụng trong các món ăn khác nhau như udon và sashimi. (Nguồn: BI) |
|
Gyūtan là món lưỡi bò nướng, có nguồn gốc ở Sendai. Gyūtan thường được dùng với cơm hoặc dưa chua. Tại các khu vực khác của Nhật Bản, lưỡi bò thường có tên trong thực đơn các quán nướng của Nhật Bản. (Nguồn: BI) |
|
Cơm lươn là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật, không chỉ có hương vị thơm ngon, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng. (Nguồn: BI) |
|
Fugu - gỏi cá lóc là một trong những món ăn nổi tiếng nhất thế giới. Vì chế biến cá lóc rất khó, chỉ có đầu bếp được chứng nhận về mặt pháp lý mới được làm món ăn này. (Nguồn: BI) |
|
Umeboshi là một món ăn vô cùng đơn giản của Nhật Bản, bao gồm mơ muối và cơm trắng. Đây còn được gọi là món ăn quốc kỳ, vì quả mơ hình tròn đỏ đặt trên nền cơm trắng như lá cờ của Nhật Bản. (Nguồn: BI) |
|
Taiyaki là món ăn đường phố phổ biến ở Nhật bao gồm vỏ bánh cùng bột đậu đỏ ngọt. Nó thường có hình dáng như một con cá. (Nguồn: BI) |
|
Cà ri Nhật Bản được dùng chung với cơm hoặc mì soba hoặc udon. Đây là món ăn chỉ cần nhắc đến thôi, cũng có thể khiến người đã từng thưởng thức "chảy nước miếng". (Nguồn: BI) |
|
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, món ăn không thể không kể tới đó là sushi. Những miếng cơm trắng kết hợp cùng lát hải sản tươi sống như cá hồi, cá trích, bạch tuộc... chấm dùng xì dầu và mù tạt luôn là một hương vị khó quên. (Nguồn: BI) |
(theo Hà Anh/VOV.VN)