Du lịch Thái Lan toan tính trước ‘cơn bão’ lạm phát và làn sóng cắt giảm chi tiêu

Hải An
Ngành du lịch Thái Lan đang nỗ lực phục hồi, giảm thiểu tác động của lạm phát bằng những chiến dịch thu hút du khách, xây dựng chính sách và thúc đẩy, quảng bá các điểm đến.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Du lịch Thái Lan. (Nguồn: planetware.com)
Thái Lan vẫn là điểm đến phổ biến của du khách quốc tế. (Nguồn: planetware.com)

Chi phí sinh hoạt tăng do các sự kiện toàn cầu, chẳng hạn như xung đột Nga-Ukraine, đang thu hẹp sức mua của nhiều người dân trên khắp thế giới, trong đó có Thái Lan, dẫn đến một câu hỏi nhức nhối: Mọi người sẽ cắt giảm ngân sách của họ như thế nào?

Theo Báo cáo Phong cách sống và Giàu có toàn cầu năm 2022 của ngân hàng Thụy Sỹ Julius Baer, ​​Thái Lan đứng thứ 15 trong danh sách những địa điểm đắt đỏ nhất thế giới dành cho người giàu. Nghiên cứu này được thực hiện từ giữa tháng 11/2021 đến cuối tháng 4/2022.

Bảng xếp hạng dựa trên giá cả của các mặt hàng xa xỉ. Theo đó, Thái Lan ghi nhận mức tăng giá ở hai mặt hàng - vé máy bay hạng thương gia (tăng 51%) và rượu whisky (tăng 55%).

Tuy nhiên, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết, nước này vẫn là điểm đến phổ biến của du khách quốc tế. Hơn 4 triệu khách du lịch đã tới nước này từ đầu năm tới nay.

Tổng cộng, xứ Chùa vàng dự kiến sẽ thu về 625,8 tỷ Baht doanh thu du lịch từ khoảng 10 triệu khách du lịch quốc tế sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế vào tháng 11 năm ngoái.

Chi phí không còn là mối quan tâm hàng đầu

Thanet Supornsahasrungsi, Chủ tịch Hội đồng Du lịch Chon Buri, cho biết, sự gia tăng chi phí sẽ ít hoặc không ảnh hưởng đến ngành du lịch trong ngắn hạn, vấn đề chính là nhu cầu du lịch không chắc chắn.

Không có dấu hiệu nào cho thấy du khách Trung Quốc và Nga, vốn là những tập khách hàng lớn, sẽ sớm quay trở lại Thái Lan.

Trong bối cảnh xung đột, các chuyên gia trong ngành dự đoán, chỉ 50% lượng khách Nga sẽ trở lại quốc gia Đông Nam Á này vào tháng 11 và tháng 12 tới.

Ngoài ra, tình trạng thiếu nhân viên cũng là một vấn đề, mặc dù tiền lương đã được tăng lên. Hầu hết các khách sạn ở Pattaya hoạt động với 20-30% công suất vào các ngày trong tuần và gần như 100% dịp cuối tuần, trong khi số lượng nhân viên chỉ chiếm khoảng 50% so với mức bình thường.

Tin liên quan
Từ bỏ khí đốt Nga, châu Âu đối mặt ‘cơn gió ngược’ dai dẳng và bất trị Từ bỏ khí đốt Nga, châu Âu đối mặt ‘cơn gió ngược’ dai dẳng và bất trị

Mức lương tối thiểu hằng ngày có thể tăng lên 700 Baht để thu hút người lao động trong kỳ nghỉ lễ dài ngày. Ông Thanet nói: “Điều mà ngành thực sự lo ngại là lượng khách du lịch quốc tế không cao như dự đoán và sự thiếu hụt lao động”.

Khi được hỏi về chi phí chuyến đi, ông cho biết, đồng Baht đã suy yếu, vì vậy, đây có thể là động lực cho những du khách sử dụng USD để đi du lịch Thái Lan.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng Du lịch Chon Buri phản đối đề xuất mà nước này nhắm đến là thu hút những khách du lịch có sức chi tiêu cao hơn để bù đắp cho sự thiếu hụt doanh thu.

Ông nói, sự thay đổi trong chính sách sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khoảng 70% trong số đó vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

"Đúng là chi phí cao hơn, nhưng các nhà khai thác nhận thức được nguyên tắc cung cầu và đang cố gắng hết sức để duy trì giá cả hợp lý. "Trên thực tế, các khách sạn vẫn áp dụng mức giá khuyến mãi và sẽ cố gắng duy trì cho đến khi họ không thể", ông nói.

Theo ông Thanet, suy thoái kinh tế và chi phí sinh hoạt cao là một hiện tượng trên toàn thế giới, nhưng một số quốc gia đã bắt đầu đưa ra các biện pháp để thúc đẩy ngành du lịch và làm cho nó trở nên cạnh tranh hơn.

Trong khi đó, Sanga Ruangwattanakul, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Khao San, cho biết, Thái Lan vẫn là một điểm đến hấp dẫn vì đây là trung tâm hàng không trong khu vực. Theo ông, lĩnh vực du lịch Thái Lan sẽ phục hồi trong mùa cao điểm sắp tới.

Vị này cũng nhận định: “Chi phí sinh hoạt đang tăng vọt do đại dịch Covid-19, xung đột ở Ukraine và một số yếu tố khác. Điều này xảy ra ở khắp mọi nơi và sẽ tốn kém hơn rất nhiều nếu sống ở châu Âu trong mùa Đông tới".

Chính sách cân bằng

Bhunanan Patanasin, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch và kinh doanh Pattaya-Chon Buri, cho biết, chính phủ nên tránh chuyển trọng tâm chính sách sang thu hút nhóm khách du lịch cao cấp. Thay vào đó, cần phải giữ chân những người đi du lịch tầm trung, vì chính họ là “chìa khóa” để khơi dậy bầu không khí du lịch.

Đầu tư vào hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng cũng là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu của những du khách chi tiêu lớn vì họ sẵn sàng chi trả để có được sự tiện lợi và dịch vụ chất lượng cao.

Ông Bhunanan nhấn mạnh kế hoạch xây dựng đường để giảm bớt tắc nghẽn giao thông ở Pattaya và kết nối thành phố với dự án Hành lang kinh tế phía Đông hàng đầu của chính phủ.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch và kinh doanh Pattaya Chon Buri nói: “Nếu hệ thống giao thông, dịch vụ lưu trú và ăn uống không tốt, du khách sẽ đắn đo suy nghĩ, dù điểm du lịch có hấp dẫn đến đâu.

Bạn có thể nhận thấy số lượng các nhóm du khách theo tour đang giảm. Nhiều khách sẽ tự đi du lịch và khám phá các điểm đến, vì vậy, chúng ta phải đầu tư vào hệ thống giao thông".

Trong khi giá cả tăng mạnh có thể khiến mọi người thay đổi hành vi chi tiêu, chi phí ở Pattaya thấp hơn hơn Phuket, Samui hoặc Chiang Mai, ông nói: “Và mặc dù giá cả hàng hóa và dịch vụ ở đây cao so với các nước châu Á khác, nhưng Pattaya có mọi thứ mà du khách cần”.

Theo ông, các nhà điều hành khách sạn vẫn áp dụng mức giá lưu trú vào mùa thấp điểm trong thời điểm hiện tại, nhưng giá có thể sẽ được điều chỉnh trong 3 đến 6 tháng khi mùa cao điểm đến.

"Các nhà hàng và khách sạn cho biết họ đang giữ giá để thu hút khách, phần lớn là du khách địa phương và Ấn Độ. Nhưng giá sẽ tăng khi mùa cao điểm đến và điều này có thể tạo thêm áp lực cho chi phí chuyến đi", ông nói.

Đảo Phuket của Thái Lan đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2021. (Nguồn: Bangkok Post)
Đảo Phuket của Thái Lan mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2021. (Nguồn: Bangkok Post)

Phuket hướng tới kỳ nghỉ dài ngày

Nanthasiri Ronnasiri, Giám đốc văn phòng TAT tại Phuket, cho biết, mặc dù lạm phát, nhưng nhu cầu đi lại vẫn cao, đặc biệt là từ những người có mức chi tiêu lớn.

Các phân khúc khách du lịch tiềm năng cao, bao gồm những người đang đi làm, người nghỉ hưu, người có thị thực cư trú dài hạn và khách du lịch sức khỏe/y tế, dự kiến ​​sẽ ở lại lâu hơn.

Sau khi ra mắt chương trình Hộp cát Phuket (Sandbox Phuket), địa phương này đã đón lượng khách đáng kể đến từ Ấn Độ, Australia, Singapore, Anh, Đức, Malaysia và gần đây là Saudi Arabia.

Bà Nanthasiri cho biết, chính sách thu hút khách du lịch chi tiêu lớn là một nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh thu trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch.

Trong khi đó, Thanet Tantipiriyakit, Chủ tịch Hội đồng Du lịch Phuket, cho biết, ông tin rằng mọi người sẽ đi du lịch vào những kỳ nghỉ nhưng họ có thể giảm thời gian lưu trú hoặc chuyển sang các điểm đến gần hơn để tiết kiệm chi tiêu.

Ông nói: "Liệu sự tăng vọt của chi phí có khiến mọi người ít đi du lịch hơn không? Tôi nghĩ rằng du lịch sẽ vẫn là một phần thiết yếu của cuộc sống. Chi phí tăng cao sẽ có tác động nhưng không có khả năng khiến mọi người ngừng đi du lịch".

Hiện nay, tình hình du lịch ở Phuket vẫn không thay đổi kể từ khi nơi này mở cửa trở lại theo chương trình sandbox vào tháng 7 năm ngoái. Lượng khách đến đảo du lịch trung bình khoảng 4.000 lượt người/ngày, thấp hơn so với dự kiến.

Tuy nhiên, khi các hãng hàng không tăng chuyến bay, Phuket có thể chứng kiến ​​lượng du khách tăng vọt, ông Thanet nói, đồng thời nhấn mạnh: “Khách từ châu Âu, thị trường chính của chúng tôi, có khả năng ở lại đây lâu hơn vì chi phí sinh hoạt ở nước họ có thể cao hơn trong mùa Đông. Chúng tôi hy vọng đây có thể là một yếu tố thúc đẩy cho ngành du lịch”.

Ông cho biết ngành công nghiệp không khói đang chờ đợi động thái tiếp theo của chính phủ để giúp thu hút du khách sau khi triển khai các chương trình "We Travel Together" và "Thais Travel Thailand" để thúc đẩy du lịch trong nước.

Du lịch Chiang Mai 'đúng mục tiêu'

Saksakul Suppakrit-anant, Phó Giám đốc chi nhánh Chiang Mai của TAT, cho biết, khách du lịch đang quay trở lại tỉnh phía Bắc này và nơi đây có thể sẽ đạt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách.

TAT cho biết, Chiang Mai đã đón gần 3 triệu lượt khách với lượng khách nước ngoài chiếm chưa đến 10% trong tổng số. Trước đại dịch Covid-19, nơi đây đón khoảng 10 triệu du khách mỗi năm và tỷ lệ khách du lịch địa phương/quốc tế là 7/3 với du khách Trung Quốc chiếm hơn một nửa.

Ông nói: “Trong bối cảnh lạm phát và xung đột ở Ukraine, TAT đã chuyển sang khai thác thị trường Ấn Độ và Trung Đông trong khi chờ đợi du khách Trung Quốc quay trở lại”.

Trong khi đó, yếu tố quan trọng thúc đẩy du lịch ở Chiang Mai là phân khúc khách nội địa nhưng người Thái cũng đang phải đối mặt với chi phí sinh hoạt cao hơn do giá cả tăng và điều này có thể góp phần làm giảm 5-10% lượng khách tới đây.

Giá khí đốt phi mã, Citigroup dự báo thời điểm lạm phát tại Anh đạt mức cao nhất châu Âu

Giá khí đốt phi mã, Citigroup dự báo thời điểm lạm phát tại Anh đạt mức cao nhất châu Âu

Theo Citigroup, giá khí đốt bán buôn tăng cao sẽ khiến cho tỷ lệ lạm phát của Anh có thể đạt mức 18,6% vào tháng ...

Bất động sản mới nhất: Nghiêm cấm hạ chuẩn điều kiện tín dụng địa ốc, biệt thự Gia Lâm đắt khách nhất Hà Nội, quy định về thu hồi sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: Nghiêm cấm hạ chuẩn điều kiện tín dụng địa ốc, biệt thự Gia Lâm đắt khách nhất Hà Nội, quy định về thu hồi sổ đỏ

Ngân hàng Nhà nước ký ban hành Chỉ thị số 03 về việc triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2%, tương lai phân ...

Từ bỏ khí đốt Nga, châu Âu đối mặt ‘cơn gió ngược’ dai dẳng và bất trị

Từ bỏ khí đốt Nga, châu Âu đối mặt ‘cơn gió ngược’ dai dẳng và bất trị

Những sóng gió đối với nền kinh tế châu Âu ngày càng trở nên trầm trọng, nguy cơ suy thoái và lạm phát dần hiện ...

Không còn ‘mắc kẹt’ tại Canada, tuabin khí của Dòng chảy phương Bắc 1 đang ở đâu?

Không còn ‘mắc kẹt’ tại Canada, tuabin khí của Dòng chảy phương Bắc 1 đang ở đâu?

Tuabin khí của đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 đã tới Đức và sẵn sàng được đưa vào hoạt động.

Ảnh ấn tượng tuần (15-21/8): Nước Mỹ ‘tuyên chiến’ với lạm phát, đánh bom đẫm máu ở Afghanistan và những dòng sông ‘khát’ nước

Ảnh ấn tượng tuần (15-21/8): Nước Mỹ ‘tuyên chiến’ với lạm phát, đánh bom đẫm máu ở Afghanistan và những dòng sông ‘khát’ nước

Xung đột Nga-Ukraine, tên lửa ở Khakov; Tổng thống Mỹ ký ban hành Đạo luật Giảm lạm phát; 1 năm ngày Taliban lên nắm quyền ...

(theo Bangkok Post)

Đọc thêm

Doanh nhân Thoa Chu và nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Doanh nhân Thoa Chu và nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Tham gia chương trình “Phú Thọ - Khát vọng xanh”, nấu và phát cơm cho bệnh nhân tại bếp cơm từ thiện 19 là những hoạt động ý nghĩa có ...
Vừa tái khẳng định cam kết hợp tác với IAEA, Iran dọa xem xét lại 'học thuyết hạt nhân'

Vừa tái khẳng định cam kết hợp tác với IAEA, Iran dọa xem xét lại 'học thuyết hạt nhân'

Chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết, Tehran có thể xem xét lại 'học thuyết hạt nhân' trước các mối đe dọa từ ...
Hà Nội: 99 trường THPT tư thục và công lập tự chủ không tổ chức thi riêng

Hà Nội: 99 trường THPT tư thục và công lập tự chủ không tổ chức thi riêng

99 trường THPT tư thục và công lập tự chủ trên địa bàn Hà Nội không được tổ chức kỳ thi riêng mà chỉ có hai phương thức tuyển sinh.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm Cuba và Venezuela: Làm sâu sắc tình anh em, đồng chí

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm Cuba và Venezuela: Làm sâu sắc tình anh em, đồng chí

Chuyến thăm Cuba và Venezuela của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thể hiện tình cảm son sắt, thủy chung của Việt Nam tới hai đất nước anh em.
Quảng Nam xuất hiện mưa đá hiếm thấy

Quảng Nam xuất hiện mưa đá hiếm thấy

Giông lốc kèm mưa đá xuất hiện tại xã Trà Mia và trung tâm huyện Nam Trà My, Quảng Nam khiến nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại.
Vietjet tăng chuyến bay đến Điện Biên dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Vietjet tăng chuyến bay đến Điện Biên dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong dịp lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Vietjet tăng tần suất bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với Điện Biên lên 28 ...
Bộ Công Thương lấy ý kiến 2 dự thảo Nghị định về điện

Bộ Công Thương lấy ý kiến 2 dự thảo Nghị định về điện

Bộ Công Thương cho biết đang lấy ý kiến về 2 Dự thảo Nghị định về lĩnh vực điện.
Giá cà phê hôm nay 18/4/2024: Giá cà phê robusta cao không tưởng, arabica còn tăng mạnh hơn, lý do là gì?

Giá cà phê hôm nay 18/4/2024: Giá cà phê robusta cao không tưởng, arabica còn tăng mạnh hơn, lý do là gì?

Giá cà phê hôm nay 18/4/2024: Giá cà phê robusta cao không tưởng, arabica còn tăng mạnh hơn, lý do là gì?
Bắc Ninh đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới và mở rộng các sản phẩm OCOP du lịch

Bắc Ninh đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới và mở rộng các sản phẩm OCOP du lịch

Ngày 17/4, Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới & Đề án thí điểm OCOP du lịch.
Giá xăng dầu hôm nay 18/4: Giảm sâu hơn 3%; xăng trong nước tăng hơn 400 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay 18/4: Giảm sâu hơn 3%; xăng trong nước tăng hơn 400 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay 18/4, kết thúc phiên giao dịch ngày 17/4, giá dầu giảm hơn 3%, chịu áp lực bởi tồn kho thương mại của Mỹ tăng, kinh tế Trung Quốc.
Giá heo hơi hôm nay 18/4: Giá heo hơi tăng nhanh trên toàn quốc; Cảnh báo đã có ổ dịch ASF tại Quảng Nam

Giá heo hơi hôm nay 18/4: Giá heo hơi tăng nhanh trên toàn quốc; Cảnh báo đã có ổ dịch ASF tại Quảng Nam

Nhìn chung, giá heo hơi hôm nay tăng nhanh trên toàn quốc. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 18/4/2024, nguyên nhân thị trường tăng ‘nóng’, tiêu Việt xuất khẩu chịu sức ép lớn từ nhiều phía

Giá tiêu hôm nay 18/4/2024, nguyên nhân thị trường tăng ‘nóng’, tiêu Việt xuất khẩu chịu sức ép lớn từ nhiều phía

Giá tiêu hôm nay 18/4/2024 tại thị trường trong nước tiếp tục tăng ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 90.000 – 92.000 đồng/kg.
Bất động sản mới nhất: Nối gót chung cư, giá nhà trong ngõ Hà Nội ‘nổi sóng’, trường hợp không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nối gót chung cư, giá nhà trong ngõ Hà Nội ‘nổi sóng’, trường hợp không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất

Thị trường nhà ở riêng lẻ đang hình thành mặt bằng giá mới, giá chung cư mới tại Hà Nội cao… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường thêm nhiều ‘người chơi’ lớn, xuất hiện ‘cá mập’ gom đất nền, loạt dự án chưa đủ điều kiện mua bán

Bất động sản mới nhất: Thị trường thêm nhiều ‘người chơi’ lớn, xuất hiện ‘cá mập’ gom đất nền, loạt dự án chưa đủ điều kiện mua bán

Thị trường sẽ được khơi thông nhờ Luật Đất đai, đất nền đang ‘ấm dần’, Hà Nội sắp đấu giá nhiều thửa đất… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền ‘đảo chiều’, thị trường liệu có ‘bong bóng’? Chung cư Hà Nội tăng 9%/năm, siết chặt hoạt động môi giới

Bất động sản mới nhất: Đất nền ‘đảo chiều’, thị trường liệu có ‘bong bóng’? Chung cư Hà Nội tăng 9%/năm, siết chặt hoạt động môi giới

'Băng' đất nền đã tan, thị trường đón dòng tiền lớn, giá chung cư Hà Nội tăng vùn vụt… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Lý giải sức hút của đất nền Hà Nội, giá nhà ở xã hội ‘phi mã’, phương pháp định giá đất theo Luật Đất đai 2024

Bất động sản mới nhất: Lý giải sức hút của đất nền Hà Nội, giá nhà ở xã hội ‘phi mã’, phương pháp định giá đất theo Luật Đất đai 2024

Giá chung cư Hà Nội tăng mạnh, đất nền hút quan tâm, giá nhà ở xã hội cũ tăng chóng mặt… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đã đến lúc mua nhà, địa ốc công nghiệp trỗi dậy, thị trường TPHCM khởi sắc, thông báo đăng ký nhà ở xã hội ở Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Đã đến lúc mua nhà, địa ốc công nghiệp trỗi dậy, thị trường TPHCM khởi sắc, thông báo đăng ký nhà ở xã hội ở Hà Nội

Đã tới thời điểm để xuống tiền đầu tư, quy định cụ thể điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường khởi sắc nhờ tổng lực ‘giải cứu’, nhà ngõ Hà Nội tăng cao, tác động từ quy định bỏ khung giá đất

Bất động sản mới nhất: Thị trường khởi sắc nhờ tổng lực ‘giải cứu’, nhà ngõ Hà Nội tăng cao, tác động từ quy định bỏ khung giá đất

Thị trường có tín hiệu vui nhưng chưa thể khởi sắc, nhà trong ngõ Hà Nội ngày một tăng cao… là những tin bất động sản mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/4: USD đột ngột giảm, trong nước vẫn cao ngất ngưởng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/4: USD đột ngột giảm, trong nước vẫn cao ngất ngưởng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/4 giảm lần đầu tiên sau chuỗi tăng 6 ngày liên tiếp, trong khi đó, đồng Euro tăng 0,5%.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/4: Tỷ giá USD tại các ngân hàng đều áp sát mức trần

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/4: Tỷ giá USD tại các ngân hàng đều áp sát mức trần

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/4 ghi nhận đồng USD đạt đỉnh 5 tháng so với đồng Euro.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/4: Đồng USD bứt phá mạnh mẽ, Euro bị giới hạn

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/4: Đồng USD bứt phá mạnh mẽ, Euro bị giới hạn

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/4 ghi nhận chỉ số Dollar Index bứt phá mạnh mẽ lên trên mốc 105, tiến thẳng lên vùng 106.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/4: USD giữ nhịp, Euro 'thoát đáy', Yen Nhật vẫn ở mức thấp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/4: USD giữ nhịp, Euro 'thoát đáy', Yen Nhật vẫn ở mức thấp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/4 ghi nhận đồng USD tiếp tục tăng do giá sản xuất tháng 3 của Mỹ thấp hơn dự kiến.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/4: USD tăng 'bốc đầu', Nhật Bản không thể hỗ trợ đồng Yen lúc này?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/4: USD tăng 'bốc đầu', Nhật Bản không thể hỗ trợ đồng Yen lúc này?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/4 ghi nhận USD tăng và đạt đỉnh 34 năm so với Yen, sau khi dữ liệu mới công bố về lạm phát ở Mỹ.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/4: Yen Nhật bất ngờ leo đỉnh, vì sao?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/4: Yen Nhật bất ngờ leo đỉnh, vì sao?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/4 ghi nhận tiệm cận trở lại với mức cao nhất trong 34 năm là 151,975 USD/Yen hồi tháng 3.
Phiên bản di động