Du thuyền của hãng Princess Cruise lại bị phong tỏa ngoài khơi California do lo ngại dịch Covid-19

05/03/2020 15:53

TGVN. Hàng nghìn người bị mắc kẹt trên một du thuyền ở ngoài khơi California, Mỹ sau khi hành khách và thủy thủ đoàn có triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
my phong toa du thuyen ngoai khoi california do lo ngai dich covid 19 Du thuyền Diamond Princess: Chuyến đi ác mộng
my phong toa du thuyen ngoai khoi california do lo ngai dich covid 19 Nhật Bản: Thêm một hành khách trên du thuyền Diamond Princess tử vong vì Covid-19
my phong toa du thuyen ngoai khoi california do lo ngai dich covid 19
Du thuyền Grand Princess đi qua Cầu Cổng Vàng trên hành trình từ Hawaii về San Francisco tháng 2/2020. (Nguồn: AP)

Giới chức California cho biết, du thuyền Grand Princess trên hành trình từ Hawaii về San Francisco đêm 4/3 đã không được phép cập cảng do một số hành khách và nhân viên trên tàu có dấu hiệu nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Con tàu không được phép cập cảng cho đến khi tất cả các hành khách được xét nghiệm.

Công ty Princess Cruises (vận hành du thuyền Grand Princess) và Thống đốc California Gavin Newsom cho biết, một người đàn ông 71 tuổi từng ở trên du thuyền Grand Princess trong hành trình tới Mexico trước đó đã tử vong do nhiễm Covid-19. Đây là ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh này ở California.

“Chúng tôi đang tạm giữ con tàu với hàng nghìn hành khách ở ngoài khơi. Chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm”, Thống đốc Newsom nói.

Theo ông Newsom, 11 hành khách và 10 nhân viên trên tàu đang bị nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Có 62 hành khách trong hành trình từ San Francisco tới Mexico trước đó vẫn còn ở trên Du thuyền Grand Princess. Những người này đã bị hạn chế ở trong phòng để chờ xét nghiệm, theo công ty Princess Cruise. Hiện chưa rõ liệu những hành khách này có triệu chứng nhiễm bệnh hay không.

“Để đề phòng, những vị khách này và các thủy thủ có khả năng tiếp xúc gần với họ đã được đề nghị ở trong phòng cho tới khi có kết quả kiểm tra y tế”, thông báo của công ty Princess Cruises cho biết.

Theo Thống đốc California, du thuyền Grand Princess có khoảng 2.500 hành khách cùng thủy thủ đoàn. Thông tin trên website của công ty Princess Cruises cho biết, du thuyền có khoảng 1.150 nhân viên.

Princess Cruise cũng là công ty vận hành du thuyền Diamond Princess từng bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản hồi tháng 2/2020 do có hành khách nhiễm SARS-CoV-2. Hơn 700 người trên du thuyền Diamond Princess dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 6 người đã tử vong.

my phong toa du thuyen ngoai khoi california do lo ngai dich covid 19 Nhật ký Covid-19 trên tàu Diamond Princess: Chán ngấy, cảm giác bị bỏ rơi và sự cứu rỗi (kỳ cuối)

TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) khiến cho chuyến du lịch châu Á đầu tiên của vợ chồng Spencer ...

my phong toa du thuyen ngoai khoi california do lo ngai dich covid 19 Mỹ xác nhận nữ du khách được cho là nhiễm Covid-19 trên tàu MS Westerdam 'chưa hề' bị bệnh

TGVN. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ (CDC) cho biết, nữ hành khách sau khi rời du thuyền MS Westerdam ...

my phong toa du thuyen ngoai khoi california do lo ngai dich covid 19 Trung Quốc: Du thuyền hạng sang làm nơi ở cho các y bác sỹ tuyến đầu chống Covid-19

TGVN. Những du thuyền sang trọng vốn được sử dụng cho tour chở khách trên sông, nay được "điều động" phục vụ làm chỗ ăn nghỉ ...

Hậu Hải

(theo Hoàng Phạm/VOV.VN, SCMP)