Dùng cần cẩu thăm mẹ qua đường cửa sổ tầng 3

03/04/2020 11:27

TGVN. Vì không thể đến trại dưỡng lão thăm mẹ do lệnh cách ly phòng dịch corona, một người đàn ông ở bang Ohio (Mỹ) đã nghĩ ra cách dùng xe cần cầu để gặp mẹ từ cửa sổ tầng 3.

TIN LIÊN QUAN
dung can cau tham me qua duong cua so tang 3 Nhật ký bà mẹ Mỹ với con gái 4 tuổi thời Covid-19: 'Mẹ, khi nào chúng ta đến sân chơi?'
dung can cau tham me qua duong cua so tang 3 Người mẹ nêu quan điểm khi đưa con đi du lịch, bất chấp đại dịch Covid-19
dung can cau tham me qua duong cua so tang 3
Charley Adams đã tiến gần đến phòng của mẹ qua xe nâng. (Nguồn: WGN-TV)

Charley Adams thường đến thăm bà mẹ 80 tuổi của mình vào bữa trưa hay bữa tối mỗi thứ Năm nhưng trong thời kỳ bùng phát đại dịch corona, ông không thể đến thăm bà hay đưa bà ra khỏi trại dưỡng lão Windsor Estates Assisted Living (New Middletown). Người đàn ông 45 tuổi này cho biết mẹ ông, bà Julie đang “phát điên” trong trại dưỡng lão vì cô đơn.

Hầu hết các nước đều áp dụng giãn cách xã hội hoặc tự cách ly tại nhà và với những trại dưỡng lão (nơi người từ 65 tuổi trở lên được chăm sóc) việc hạn chế người vào thăm được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, bà Julie dường như không muốn chấp nhận điều này sau 2 tuần không ai được vào gặp bà. Vì vậy, ông Adams đã nghĩ cách để đến “thăm” mẹ.

Thật may, người quản lý khu dưỡng lão đã đồng ý để ông thăm mẹ qua cửa sổ. Do làm chủ một công ty bảo tồn cây nên ông có xe nâng và quyết định sẽ gặp mẹ qua cửa sổ tầng 3.

"Tôi đã lái xe tải, tự đứng trong thùng nâng và gọi điện thoại cho mẹ. Tôi nói với bà: Mẹ hãy nhìn ra ngoài, nhìn ra cửa sổ bên phải ngay bây giờ, con đang ở đó", Adams nói.

Những bức ảnh về chuyến thăm độc đáo này đã được đăng tải trên facebook của Adams và chúng nhanh chóng được lan truyền.

"Mẹ tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ gia đình và bạn bè trên khắp đất nước. Điều đó thật tuyệt vời. Cuộc sống sẽ tốt đẹp khi chúng ta luôn cổ vũ nhau", Adams chia sẻ với báo chí.

Adam cho biết chính mẹ đã truyền cho anh đam mê với những chiếc xe tải: "Ngày bé, mẹ thường đưa tôi đi xem những phương tiện 4 bánh và luôn hỏi tôi về công dụng của từng loại xe".

dung can cau tham me qua duong cua so tang 3 Nữ y tá Trung Quốc hôn con qua lớp kính sau gần 1 tháng xa cách chống Covid-19

TGVN. Một nữ y tá chưa gặp con mình trong gần 1 tháng trời đã hôn con qua tấm kính trong cuộc hội ngộ đầy cảm ...

dung can cau tham me qua duong cua so tang 3 Bà mẹ 'sốc' với thời khoá biểu như học sinh phổ thông của con lớp 4 tuổi

TGVN. Được thông báo là con mình ‘học không tốt’ ở lớp nhà trẻ, bà mẹ ở Australia đã "sốc" sau khi phát hiện ra thời ...

dung can cau tham me qua duong cua so tang 3 Cách biệt 23 tuổi, mẹ vẫn trẻ và nóng bỏng như con gái

TGVN. Mặc dù khoảng cách tuổi tác lên đến 23 tuổi nhưng mọi người vẫn nghĩ bà mẹ đơn thân Joleen Diaz đến từ miền Bắc ...

Anh Nguyễn

(theo Dân trí, CBS News)