"Em chưa 18" được chiếu tại Liên hoan Phim Ba Lan lần thứ 42

19/09/2017 16:36

Ngày 19/9, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, bộ phim truyện mới của Điện ảnh Việt Nam Em chưa 18, đạo diễn Lê Thanh Sơn, do doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan đầu tư sản xuất đã được công chiếu tại Liên hoan Phim Ba Lan lần thứ 42, diễn ra từ ngày 18-23/9 tại TP. Gdynia. 

TIN LIÊN QUAN
em chua 18 duoc chieu tai lien hoan phim ba lan lan thu 42 Công chiếu phim chưa từng biết đến về Michael Jackson
em chua 18 duoc chieu tai lien hoan phim ba lan lan thu 42 Công chiếu phim Việt Nam trên truyền hình Ấn Độ

Bộ phim Em chưa 18 xoay quanh mối quan hệ oái oăm giữa gã tay chơi trung niên Hoàng (Kiều Minh Tuấn) và nữ sinh trung học Linh Đan (Kaity Nguyễn). Tình cảm của hai nhân vật chính được xây dựng theo mô-típ “trước ghét sau yêu”, phát triển qua đủ các tình huống để khán giả cảm nhận sự thay đổi cung bậc tâm lý của họ.

Ban đầu, sự chênh lệch về tuổi tác, khác biệt vê lối sống của Hoàng và Linh Đan được khắc họa rõ qua cách nói chuyện, sinh hoạt. Dần dần, họ tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn. Kịch bản phim được lồng ghép nhiều màn hài hước, phù hợp với diễn biến câu chuyện. Bối cảnh ngôi trường quốc tế trong phim lý giải cho nhiều nếp sinh hoạt chịu ảnh hưởng từ văn hóa Tây phương của nhân vật.

Bộ phim Em chưa 18 không chỉ đạt kỷ lục phòng vé mà còn là một trong những tên phim được nhắc đến nhiều nhất trong làng điện ảnh Việt đầu năm 2017.

em chua 18 duoc chieu tai lien hoan phim ba lan lan thu 42
Poster phim Em chưa 18. (Nguồn: Facebook bộ phim)

Cùng với buổi công chiếu bộ phim Em chưa 18, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) sẽ phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan, Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan và Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ thân mật giữa các nhà điện ảnh Việt Nam, Ba Lan cùng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Trong khuôn khổ hoạt động của Liên hoan phim, Đoàn Điện ảnh Việt Nam do Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan làm Trưởng đoàn sẽ có cuộc tiếp xúc với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan để chuẩn bị ký kết hợp tác giữa các nhà sản xuất phim hai nước.

Bên cạnh bộ phim Em chưa 18, khán giả tại Ba Lan sẽ được thưởng thức xem các phim khác của Việt Nam là Phiên chợ vùng cao và Mũi Né, Vùng biển thức. Đây là hai bộ phim tài liệu nghệ thuật quảng bá du lịch Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Điện ảnh) đặt hàng, Trung tâm Dân tộc sản xuất phim miền núi và biển đảo sản xuất.

em chua 18 duoc chieu tai lien hoan phim ba lan lan thu 42 Công chiếu phim “Việt Kostas” tại Hy Lạp

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã phối hợp với Rạp chiếu phim Alkyonis của Thủ đô Athens, Hy Lạp tổ ...

em chua 18 duoc chieu tai lien hoan phim ba lan lan thu 42 Công chiếu phim “Việt Nam: Đất nước của những kỳ quan” ở Panama

Ngày 4/8, với sự hỗ trợ và hợp tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Panama, kênh truyền hình SER TIVI của Panama đã ...

em chua 18 duoc chieu tai lien hoan phim ba lan lan thu 42 Cuba công chiếu phim tài liệu về đất nước Việt Nam đổi mới

Ngày 17/9, Viện nghệ thuật và công nghiệp điện ảnh Cuba (ICAIC) đã tổ chức công chiếu bộ phim tài liệu về đất nước Việt ...

(theo TTXVN)