EuroCham Pharma Group chung tay ủng hộ Việt Nam phòng, chống Covid-19

03/06/2020 11:52
Minh Hiền
03/06/2020 11:52

TGVN. Ngày 3/6, các thành viên EuroCham Pharma Group ủng hộ số tiền tương đương 100,000 USD (tối thiểu 5,000 USD/thành viên) thông qua cuộc vận động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
eurocham pharma group chung tay ung ho viet nam phong chong covid 19 Sáng kiến của 4 trường ĐH Việt Nam được tài trợ 1 triệu Euro
eurocham pharma group chung tay ung ho viet nam phong chong covid 19 Thủ tướng trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài về phòng chống Covid-19
eurocham pharma group chung tay ung ho viet nam phong chong covid 19
Đại diện EuroCham Pharma Group ủng hộ Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng dịch Covid-19. (Ảnh: MH)

Pharma Group đại diện cho tiếng nói của ngành dược phẩm phát minh quốc tế tại Việt Nam với 22 thành viên từ châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản cùng chung sứ mệnh: đảm bảo khả năng người bệnh Việt Nam tiếp cận nhanh và bền vững với các loại thuốc phát minh, an toàn và chất lượng cao; đồng thời cùng vun đắp cho một hệ thống Y tế hàng đầu thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam.

Tham gia ủng hộ cuộc vận động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đợt này có các thành viên AstraZeneca, Boehringer Ingelheim, Ferring Pharmaceuticals, Gedeon Richter, GlaxoSmithKline, Merck Sharp & Dohme, Novartis Vietnam Co., Ltd., Pfizer, Servier and Takeda. Pharma Group là một thành viên thuộc Hiệp hội các Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao nỗ lực của các thành viên EuroCham Pharma Group trong việc cùng chung tay với Chính phủ Việt Nam vượt qua các thách thức và chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Theo ông Roeland Roelofs, Đồng Chủ tịch EuroCham Pharma Group, trong thời điểm thách thức này, Pharma Group một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ thông qua những đóng góp thiết thực và kịp thời cho các nỗ lực của Việt Nam trong việc chống Covid-19, đồng thời thực hiện sứ mệnh đảm bảo nguồn cung và tiếp cận nhanh cho các thuốc phát minh chất lượng cao cho người bệnh Việt Nam không chỉ cho việc điều trị Covid-19 và các triệu chứng, mà còn cho bệnh nhân với các thể bệnh cấp, mãn tính cũng như trong công tác phòng ngừa.

Ông Dan Millard, Đồng Chủ tịch EuroCham Pharma Group nhấn mạnh: “Ngành dược phẩm phát minh nói chung và các thành viên Pharma Group nói riêng đang nỗ lực hợp tác trong việc nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp điều trị cho việc phòng chống Covid-19. Chúng tôi cam kết tận dụng các năng lực nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới, nhân lực cũng như các nguồn lực khác để cùng chung tay với các chính phủ và hệ thống ytế toàn cầu trong việc chống đại dịch này".

Chủ tịch EuroCham Nicolas Audier chia sẻ: "Tôi vui mừng vì các thành viên của EuroCham trong lĩnh vực dược phẩm phát minh đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Việc ủng hộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cuộc vận động toàn quốc về phòng, chống Covid-19 thể hiện sự ủng hộ đối với Chính phủ cũng như sự gắn kết đối với sức khỏe và thịnh vượng lâu dài của Việt Nam".

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng cho biết, sau 45 ngày Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ra lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, đến ngày 6/5, số tiền, hiện vật mà các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đồng bào ta ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đạt gần 2.000 tỷ đồng.

“Đây là con số vận động ủng hộ lớn nhất từ trước tới nay. Có được điều này là do chủ trương vận động Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hợp với lòng dân, tạo được niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân đối với việc phân bổ công khai, minh bạch nguồn ủng hộ của Ủy ban”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

eurocham pharma group chung tay ung ho viet nam phong chong covid 19

Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông báo về việc hỗ trợ công dân có nguyện vọng về nước

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Lào vừa ban hành thông báo về việc tiếp tục hỗ trợ công dân Việt Nam đang sinh ...

eurocham pharma group chung tay ung ho viet nam phong chong covid 19

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn

TGVN. Ngày 31/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các ...

eurocham pharma group chung tay ung ho viet nam phong chong covid 19

Cơ hội đầu tư, kinh doanh sau đại dịch Covid-19 tại Việt Nam với các tập đoàn, doanh nghiệp Anh

TGVN. Chiều ngày 29/5, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã phối hợp với Tổ chức Asia House (Anh) tổ chức ...