Facebook âm thầm "thâm nhập" Trung Quốc

25/07/2018 10:58

​Theo Reuters, Facebook đã âm thầm thành lập một công ty con tại Trung Quốc với số vốn đăng ký là 30 triệu USD, trong một động thái nhằm tăng cường thâm nhập vào thị trường đông dân nhất thế giới nhưng có nhiều hạn chế với các mạng xã hội nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
facebook am tham tham nhap trung quoc Facebook sẽ loại bỏ các bài đăng kích động bạo lực
facebook am tham tham nhap trung quoc Facebook thử nghiệm tính năng nhận dạng tài khoản Messenger giả mạo

Theo một hồ sơ đã được phê duyệt hồi tuần trước trên Hệ thống thông tin tín dụng doanh nghiệp quốc gia của Trung Quốc, công ty con này được đăng ký tại Hàng Châu, nơi có thương hiệu điện tử khổng lồ Alibaba Group Holding Ltd.

Đơn đăng ký có liệt kê tên công ty chủ quản là Facebook Hongkong Ltd và không có tổ chức nào khác làm cổ đông.

Trang web của Facebook hiện vẫn bị chặn ở Trung Quốc, bên cạnh các mạng truyền thông xã hội, tìm kiếm trực tuyến nước ngoài khác bao gồm Twitter, Google.

facebook am tham tham nhap trung quoc
Các hoạt động của công ty con của Facebook hoàn toàn thuộc sở hữu của Trung Quốc, sẽ bao gồm phát triển công nghệ thông tin mạng và các dịch vụ liên quan, tư vấn đầu tư và lập kế hoạch tiếp thị. (Nguồn: Reuters)

Năm ngoái, ứng dụng nhắn tin của Facebook là WhatsApp cũng bị chặn trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc và từ đó dịch vụ nhắn tin này vẫn không thể truy cập được.

Thời gian gần đây, các hãng công nghệ Mỹ đã phải chấp nhận điều chỉnh hoạt động theo các yêu cầu nghiêm ngặt từ nhà chức trách Trung Quốc để đổi lấy quyền kinh doanh ở thị trường này.

Google hiện có hàng trăm nhân viên ở Trung Quốc và gần đây đã cho ra mắt phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI). Nó cũng đã đưa ra một số dự kiến ứng dụng cho thị trường Trung Quốc trong những tháng gần đây, bao gồm một trò chơi vẽ AI và ứng dụng quản lý tập tin.

Apple cũng đã sửa đổi rất nhiều quy tắc và cơ chế hoạt động ở cửa hàng ứng dụng App Store để phù hợp với các hạn chế kiểm duyệt của Trung Quốc trong năm qua, trong đó có việc loại bỏ hàng trăm ứng dụng theo yêu cầu của các nhà quản lý.

Theo hồ sơ đăng ký thành lập công ty con của Facebook, các hoạt động của công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Trung Quốc, sẽ bao gồm phát triển công nghệ thông tin mạng và các dịch vụ liên quan, tư vấn đầu tư và lập kế hoạch tiếp thị.

facebook am tham tham nhap trung quoc Facebook đầu tư phát triển AI hiểu rõ hơn ngôn ngữ con người

Facebook mới công bố việc mua lại công ty trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại London, Bloomsbury AI, chuyên về xử lý ngôn ...

facebook am tham tham nhap trung quoc Facebook đang âm thầm ghi âm hoạt động của người dùng?

Facebook đã nhiều lần phủ nhận hoạt động khai thác vào micro điện thoại của người dùng cho mục đích quảng cáo nhắm mục tiêu.

facebook am tham tham nhap trung quoc Facebook, Google khiến người dùng tự chia sẻ thông tin cá nhân

Ngày 27/6, Hội đồng Tiêu dùng Na Uy công bố kết quả nghiên cứu Facebook và Google đang đưa ra những tùy chọn mặc định ...

(theo Vietnamplus.vn)