Facebook sẽ loại bỏ các bài đăng kích động bạo lực

19/07/2018 14:18

Ngày 19/7, Facebook thông báo sẽ dỡ bỏ các bài đăng mang tính kích động bạo lực nhằm đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn việc trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này bị lạm dụng để phát tán các tin tức sai lệch gây nguy hiểm.

TIN LIÊN QUAN
facebook manh tay go bo cac bai dang kich dong bao luc Mạng xã hội: Sẵn sàng sai sót vì lợi nhuận?
facebook manh tay go bo cac bai dang kich dong bao luc Facebook thử nghiệm tính năng nhận dạng tài khoản Messenger giả mạo

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp bàn về chính sách ở Thung lũng Silicon (Mỹ), người phát ngôn của Facebook cho biết, Facebook đang thay đổi chính sách, theo đó cho phép xóa các thông tin thất thiệt, trong đó có cả những bức ảnh đã qua chỉnh sửa, được phát tán nhằm mục đích kích động bạo lực.

Ngoài ra, những nội dung không trực tiếp kích động bạo lực nhưng khuyến khích hoặc cổ xúy hành động này cũng sẽ bị gỡ bỏ. Chính sách mới này sẽ bắt đầu được áp dụng trong vài tháng tới.

facebook manh tay go bo cac bai dang kich dong bao luc
Facebook thông báo sẽ dỡ bỏ các bài đăng mang tính kích động bạo lực. (Nguồn: Shutterstock)

Facebook hiện phối hợp với nhà chức trách địa phương nhằm phát hiện những nội dung sai lệch và có nguy cơ kích động bạo lực. Các phát ngôn thù địch và các lời đe dọa đều vi phạm chính sách của Facebook và sẽ bị xóa bỏ.

Facebook cùng với Twitter đang phải đối mặt với sức ép ngăn chặn tình trạng các phiến quân Hồi giáo và những đối tượng khác lạm dụng những trang mạng này làm diễn đàn để tuyên truyền những tư tưởng cực đoan.

Gần đây, Facebook đã thực thi hàng loạt thay đổi nhằm chống phát tán tin tức giả mạo trên mạng xã hội này.

facebook manh tay go bo cac bai dang kich dong bao luc Bộ Thông tin Truyền Thông đã làm việc với Facebook để đính chính thông tin sai lệch

Đây là tuyên bố được Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đưa ra trong buổi họp báo thường kỳ ngày 5/7. 

facebook manh tay go bo cac bai dang kich dong bao luc Facebook đầu tư phát triển AI hiểu rõ hơn ngôn ngữ con người

Facebook mới công bố việc mua lại công ty trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại London, Bloomsbury AI, chuyên về xử lý ngôn ...

facebook manh tay go bo cac bai dang kich dong bao luc Facebook đang âm thầm ghi âm hoạt động của người dùng?

Facebook đã nhiều lần phủ nhận hoạt động khai thác vào micro điện thoại của người dùng cho mục đích quảng cáo nhắm mục tiêu.

(theo The New York Times)