Facebook bổ sung một loạt tính năng quản lý video

22/07/2015 16:59

Trong vài tuần tới, các nhà quản lý fanpage tại Facebook sẽ được làm quen với một số công cụ quản lý và tùy chỉnh video mới trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Giao diện quản lý video mới trên các fanpage của Facebook (Nguồn: Facebook).

Trong số các tính năng vừa được Facebook giới thiệu, tính năng được người dùng chú ý nhất chính là việc trang mạng xã hội này cho phép các nhà quản lý (admin) đăng tải các video ở chế độ “bí mật”.

Việc đặt chế độ “bí mật” cũng giống như tính năng “unlisted” trong trang web chia sẻ video YouTube. Theo đó, các video này sẽ không được công khai để tất cả mọi người có thể xem hay tìm kiếm. Tuy nhiên, chủ nhân của nó vẫn có thể chia sẻ bằng cách gửi đường link cho cho bạn bè, người thân để truy cập.

Ngoài tính năng đặt chế độ “bí mật” cho video, trang mạng xã hội của Mark Zuckerberg còn giới thiệu tới các admin một loạt những lựa chọn để tùy chỉnh video trên fanpage mà họ quản lý như: đặt giới hạn về độ tuổi và giới tính với người xem, thay đổi hình hiển thị video theo ý muốn, dán nhãn video để người xem dễ dàng phân loại (giải trí/ tin tức/ học tập...), hỗ trợ tìm lại các video cũ. Ngoài ra, với tính năng mới, các admin đã có thể cắt, ghép, thêm hiệu ứng, thêm phụ đề cho video của mình trực tiếp trên Facebook thay vì sử dụng các phần mềm chỉnh sửa phức tạp.

Theo người phát ngôn của Facebook, những thay đổi này được đưa ra nhằm biến việc đăng tải và quản lý video trên trang mạng xã hội này trở nên gần giống với YouTube, giúp người dùng có những cảm giác quen thuộc hơn khi sử dụng.

H.Q (tổng hợp)