​Facebook đề nghị một số ngân hàng chia sẻ dữ liệu khách hàng

07/08/2018 06:23

Ngày 6/8, một nguồn tin giấu tên cho biết, Facebook đã đề nghị các ngân hàng lớn ở Mỹ chia sẻ dữ liệu khách hàng, để mạng xã hội này có thể phát triển các dịch vụ mới trên nền tảng nhắn tin Messenger. 

TIN LIÊN QUAN
facebook de xuat hop tac voi cac ngan hang my ​Facebook giảm mạnh tầm ảnh hưởng, cổ phiếu "lao dốc" tới 24%
facebook de xuat hop tac voi cac ngan hang my Facebook Messenger sắp sửa có tính năng dịch tự động tin nhắn

Theo nguồn tin trên, trong những tháng qua, Facebook đã thảo luận với các ngân hàng như Chase, JPMorgan, Citibank và Wells Fargo. Trong khi đó, tờ Wall Street Journal cho biết mạng xã hội này cũng liên hệ cả với ngân hàng US Bancorp.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, Facebook đang quan tâm tới dữ liệu thông tin, gồm lịch sử giao dịch qua ngân hàng, số dư tài khoản và nơi những tài khoản này được tiến hành. 

facebook de xuat hop tac voi cac ngan hang my
Facebook đã đề nghị các ngân hàng lớn ở Mỹ chia sẻ dữ liệu khách hàng để mạng xã hội này có thể phát triển các dịch vụ mới trên nền tảng nhắn tin Messenger. (Nguồn: Getty Images)

Sau đó, trong một thông báo, Facebook cũng xác nhận quá trình thảo luận với các ngân hàng lớn của Mỹ. Tuy nhiên, mạng xã hội này khẳng định họ không yêu cầu các dữ liệu giao dịch.

Thông báo của Facebook cho biết: "Như nhiều công ty trực tuyến tham gia lĩnh vực kinh doanh thương mại, chúng tôi muốn hợp tác với các ngân hàng và những công ty cung cấp thẻ tín dụng để mang tới cho khách hàng của Facebook các dịch vụ như quản lý tài khoản". 

Theo đánh giá của nguồn tin trên, Facebook đang hướng đến việc xây dựng các phương thức liên hệ mới giữa khách hàng và các ngân hàng trên nền tảng Messenger. Hiện nền tảng nhắn tin của Facebook đang có khoảng 1,3 tỷ người dùng. 

Cùng ngày, ngân hàng Citigroup đã từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, ngân hàng JPMorgan Chase khẳng định, sẽ không chia sẻ dữ liệu giao dịch của khách hàng với các nền tảng khác.

facebook de xuat hop tac voi cac ngan hang my Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử Mỹ

Ngày 31/7, Facebook thông báo đã phát hiện một chiến dịch gây hưởng chính trị nhắm tới cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ...

facebook de xuat hop tac voi cac ngan hang my Facebook sẽ loại bỏ các bài đăng kích động bạo lực

Ngày 19/7, Facebook thông báo sẽ dỡ bỏ các bài đăng mang tính kích động bạo lực nhằm đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn việc ...

facebook de xuat hop tac voi cac ngan hang my Facebook thử nghiệm tính năng nhận dạng tài khoản Messenger giả mạo

Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới trên ứng dụng nhắn tin Messenger để xác định các tài khoản đáng ngờ gửi tin nhắn ...

(theo Wall Street Journal, Reuters)