Facebook được tạm hoãn thi hành các biện pháp trừng phạt vì khai thác thông tin tại Đức

27/08/2019 11:30

TGVN. Ngày 26/8, một tòa án Đức đã ra phán quyết tạm hoãn thi hành các biện pháp trừng phạt mà cơ quan quản lý của quốc gia này áp đặt với các hoạt động thu thập dữ liệu của mạng xã hội Facebook.    

TIN LIÊN QUAN
facebook tam tho phao khi khai thac thong tin tai duc Facebook bị phát giác thuê nghe lén hội thoại của người dùng
facebook tam tho phao khi khai thac thong tin tai duc Facebook xác nhận phát hành thẻ tin tức trong vài tháng tới
facebook tam tho phao khi khai thac thong tin tai duc
Facebook cũng tuyên bố sẽ tiếp tục kháng cáo quyết định của FCO. (Nguồn: AFP)

Tháng Hai vừa qua, Văn phòng Cạnh tranh LB Đức (FCO) thông báo phát hiện Facebook lợi dụng lợi thế cạnh tranh trên thị trường để thu thập thông tin người dùng phục vụ cho hoạt động quảng cáo.

FCO sau đó ra quy định Facebook phải hỏi ý kiến người dùng trước khi thu thập dữ liệu trên các nền tảng như Whatsapp và Instagram và trên các trang mạng thứ 3 khác kết nối với tài khoản mạng xã hội của người dùng.

FCO cũng quy định Facebook không được phép chặn những người dùng từ chối cho phép khai thác dữ liệu và cho Facebook 4 tháng để đệ trình "ý tưởng" tuân thủ các quy định này và một năm để triển khai nếu không sẽ phải chịu các khoản phạt nặng.

Tuy nhiên, trong phiên tòa ngày 26/8, Tòa án Duesseldorf thông báo đã phát hiện những "nghi vấn nghiêm trọng" trong quy định của FCO. Phán quyết của tòa này nêu rõ ngay cả khi việc khai thác dữ liệu đang bị nghi ngờ là vi phạm các điều khoản bảo vệ dữ liệu thì cũng không có nghĩa là việc làm này vi phạm luật cạnh tranh.

Vì vậy, tòa án tạm hoãn dàn xếp vụ việc và Facebook không phải tuân thủ các quy định của FCO vào thời điểm này. FCO khẳng định sẽ kháng cáo trong khi Facebook cũng tuyên bố sẽ tiếp tục kháng cáo quyết định của FCO.

facebook tam tho phao khi khai thac thong tin tai duc Lý do gì khiến Facebook bị phạt 5 tỷ USD?

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vừa công bố khoản tiền phạt 5 tỷ USD dành cho Facebook. Đây là đỉnh điểm của ...

facebook tam tho phao khi khai thac thong tin tai duc Ngăn chặn hành vi giả mạo, Facebook xóa 294 tài khoản và hơn 1.500 trang tại 4 nước

Trong động thái mới nhất nhằm vào những "hành vi giả mạo" trên mạng xã hội, Facebook ngày 25/7 thông báo đã xóa bỏ nhiều ...

facebook tam tho phao khi khai thac thong tin tai duc Ủy ban Chứng khoán Mỹ chuẩn bị công bố án phạt Facebook hơn 100 triệu USD

Theo The Wall Street Journal, trong ngày 24/7, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) dự kiến sẽ công bố một thỏa thuận ...

(theo TTXVN)