Facebook thông báo nới lỏng lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử

27/06/2018 14:15

Ngày 26/6, mạng xã hội toàn cầu Facebook thông báo sẽ nới lỏng lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử trên trang mạng này nhưng vẫn cấm những hoạt động liên quan tới phát hành đồng tiền ảo để huy động vốn.

TIN LIÊN QUAN
facebook thong bao noi long lenh cam quang cao tien dien tu Tiền ảo thành kênh đầu tư “có giá” tại Hàn Quốc
facebook thong bao noi long lenh cam quang cao tien dien tu Facebook nói "không" với quảng cáo tiền điện tử

Cách đây năm tháng, Facebook cấm mọi quảng cáo liên quan tới đồng tiền điện tử như bitcoin nhằm hạn chế những vụ việc lừa đảo đáng tiếc.

Theo quy định, để có thể đưa quảng cáo đồng tiền điện tử lên Facebook, các công ty sẽ cần phải xin phép trước và chứng minh đầy đủ giấy phép hoặc là chứng minh đồng tiền do họ quảng cáo đang được giao dịch trên thị trường công khai.

facebook thong bao noi long lenh cam quang cao tien dien tu
Facebook thông báo sẽ nới lỏng lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử. (Nguồn: Reuters)

Theo giám đốc sản suất của Facebook Rob Leathern, với những hạn chế nêu trên thì không phải ai muốn đăng quảng cáo cũng đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, ông cũng cho biết hãng sẽ lắng nghe những góp ý từ phía người dùng để đánh giá chính sách và tiếp tục nghiên cứu công nghệ này để nếu cần thiết sẽ có điều chỉnh phù hợp theo thời gian. Song, tất cả các hoạt động quảng cáo liên quan đến huy động vốn dựa trên tiền ảo vẫn tiếp tục bị cấm trên Facebook.

Tiền điện tử là loại tiền ảo, không có thật, chỉ được sử dụng trong các giao dịch trên máy tính. Các hoạt động xoay quanh bitcoin và các loại tiền điện tử khác hiện đều diễn ra độc lập, chưa có sự đảm bảo các chính phủ hay ngân hàng mà chủ yếu dựa trên công nghệ máy tính và được bên phát hành bảo lãnh.

Facebook và nhiều nền tảng trực tuyến khác đã bắt đầu ngăn chặn quảng cáo tiền điện tử trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về tình trạng lừa đảo trục lợi và sự thiếu quản lý trong lĩnh vực kinh doanh còn tiềm ẩn nhiều rủi ro này. Twitter, Google và Snapchat đều đã ban hành những lệnh cấm tương tự.

facebook thong bao noi long lenh cam quang cao tien dien tu ​Các ngân hàng ở Anh và Mỹ cấm mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Các ngân hàng ở Vương quốc Anh và Mỹ đã cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin và các đồng tiền điện tử ...

facebook thong bao noi long lenh cam quang cao tien dien tu Venezuela dự kiến phát hành tiền điện tử Petro

Ngày 7/1, Chính phủ Venezuela cho biết dự kiến trong vòng 1 tháng tới sẽ phát hành đồng tiền điện tử Petro được định giá ...

facebook thong bao noi long lenh cam quang cao tien dien tu Venezuela phát hành tiền điện tử

Ngày 3/12, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông báo sẽ phát hành một đồng tiền điện tử, được định giá trên cơ sở nguồn dự ...

(theo TTXVN)