Facebook thử nghiệm tính năng dành cho kết nối mạng kém

11/12/2015 10:39

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang liên tục thử nghiệm những tính năng mới nhằm mang lại thêm những trải nghiệm “mượt mà” và “gây nghiện” cho người dùng.

Một người dùng vào Facebook trên một thiết bị Android và đang gặp lỗi mạng khi tải dòng tin. (Nguồn: Mashable Asia)

Công ty Facebook cho biết, họ đang thử nghiệm cập nhật cho dòng tin (News Feed) trên các thiết bị Android, nơi những tin trước đó người dùng tải về và chưa đọc sẽ được đẩy lên đầu trong số những tin bài mà bạn sẽ thấy từ các bạn bè của mình.

Các mục tin đang được lưu trong bộ nhớ đệm (cache) vẫn sẽ được hiển thị theo độ liên quan, và sẽ thay thế cho biểu tượng con quay hay hiện ra trong khi người dùng chờ bài viết mới được tải lên. Người dùng có thể xem những tin bài mà họ đã bỏ lỡ, trong khi những nội dung mới khác vẫn đang được tải về ở bên dưới.

Tính năng này cũng sẽ được mở rộng để người dùng tương tác với các bài viết của bạn bè. Các ứng dụng sẽ cho phép người dùng nhận xét về bài viết khi đang ngoại tuyến và các bình luận đó sẽ được đăng tải khi có kết nối mạng. Người dùng cũng có thể “thích” (like) và “chia sẻ” (share) bài viết mà không cần có kết nối mạng.

Tính năng này sẽ không chỉ được giới hạn ở những thị trường mới nổi, do đó người dùng tại các thị trường phát triển cũng sẽ được hưởng lợi từ tính năng này khi họ đang ở những nơi kết nối mạng kém, như trong tàu điện ngầm và ở những nơi đông người.

Tính năng cập nhật tin này trên các thiết bị Android là đặc điểm quan trọng để Facebook phát triển người dùng tại các thị trường mới nổi ở châu Á, nơi có nhiều người sử dụng các thiết bị Android và hay gặp vấn đề do kết nối không dây chậm chạp. Facebook hiện có hơn một tỷ người dùng và số người dùng tại châu Á tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng.

Tháng Giêng năm nay, Facebook đã tung ra Facebook Lite (một phiên bản Android có dung lượng thấp với đầy đủ các ứng dụng) tại 8 quốc gia: Bangladesh, Nepal, Nigeria, Nam Phi, Sudan, Sri Lanka, Việt Nam và Zimbabwe.

Trung Hiếu (tổng hợp)