Facebook trình làng ứng dụng mới nhất

16/12/2015 09:31

Facebook đang bỏ tính năng đồng bộ hóa ảnh, và yêu cầu người dùng tải về ứng dụng "Moments" để thay thế.

Giao diện ứng dụng mới của Facebook – Moments. (Nguồn: Tech Crunch)

Facebook tuyên bố, họ mới có ứng dụng mới với dịch vụ chia sẻ hình ảnh được đặt tên là Moments (Những khoảnh khắc).

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này công bố sẽ sớm chấm dứt hỗ trợ người dùng đồng bộ hóa ảnh, thay vào đó họ yêu cầu người dùng tải về ứng dụng Moments qua một thông báo pop-up xuất hiện ở phía trên cùng của dòng tin cập nhật - News Feed.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn tiếp tục truy cập vào những ảnh bạn đã tự đồng bộ hóa từ điện thoại, bạn sẽ không còn có thể tìm thấy chúng trong một album riêng trên Facebook mà sẽ cần phải tải về một ứng dụng mới.

Facebook đã quảng bá ứng dụng Moments rầm rộ hơn so với nhiều ứng dụng độc lập khác, thông qua một sự kết hợp News Feed với ứng dụng Messenger (tin nhắn). Điều đó báo hiệu Facebook cảm thấy ứng dụng này có tiềm năng phát triển bởi trước đây, họ đã “khai tử” hàng chục các ứng dụng và tính năng khác. Tuy nhiên, Moments là một câu chuyện khác.

Ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh riêng tư với các bạn bè được chọn lọc. Nó đã được xếp loại cao trên các bảng xếp hạng ứng dụng trong vài tháng vừa qua. Facebook đã làm cho ứng dụng hiển thị nhiều hơn trên mạng xã hội và trên dịch vụ nhắn tin tức thì của mình. Khi một người dùng chia sẻ hình ảnh với bạn bè trên Moments, ứng dụng sẽ đưa ra một thông báo cho người bạn của họ biết có ảnh đang chờ đợi được xem.

Hiện Facebook đang chuyển dần những người dùng tính năng đồng bộ hóa hình ảnh sang sử dụng Moments.

Trung Hiếu (tổng hợp)