Facebook tuyên bố điều chỉnh hệ thống xếp hạng video

07/05/2019 16:23

Facebook ngày 6/5 đã công bố nhiều sự điều chỉnh liên quan hệ thống xếp hạng video trên nền tảng của mạng xã hội này, trong đó tập trung vào nội dung gốc và lượng người xem trung thành.    

TIN LIÊN QUAN
facebook dieu chinh he thong xep hang video Facebook thừa nhận để nhân viên hợp đồng xem các bài đăng riêng tư
facebook dieu chinh he thong xep hang video Cách yêu vợ đặc biệt của ông chủ "đế chế" Facebook

Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook David Miller cho biết, các điều chỉnh về xếp hạng video sẽ được chính thức áp dụng trong vài tháng tới, theo đó sẽ ưu tiên các video gốc mà mọi người tìm kiếm và giúp cả người tạo video, cũng như đơn vị xuất bản thành công với video của họ trên Facebook.

Theo ông Miller, Facebook sẽ tập trung nhiều hơn vào 3 yếu tố có tác động quan trọng đến xếp hạng video trên nền tảng mạng xã hội này, đó là: Sự trung thành và nội dung; Thời lượng video và thời gian xem video của khán giả; và Tính nguyên bản của video.

facebook dieu chinh he thong xep hang video

Các điều chỉnh về xếp hạng video của Facebook sẽ được chính thức áp dụng trong vài tháng tới. (Nguồn: The Next Web)

"Gã khổng lồ truyền thông xã hội" sẽ ưu tiên xếp hạng đối với các video "níu chân" người xem hơn 3 phút, trong khi yêu cầu trước đó về thu hút sự chú ý của người xem chỉ là 1 phút.

Việc thay đổi thời lượng người xem cho thấy, Facebook muốn hướng tới mục tiêu tạo dựng cho các video lượng người hâm mộ trung thành và gắn bó hơn. Trong khi đó, tính nguyên bản sẽ là cơ sở chính để xếp hạng video trên hệ thống của Facebook.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ đặt ra nhiều hạn chế hơn đối với việc chia sẻ "nội dung không có nguồn gốc hoặc được đăng lại từ các nguồn khác với giá trị gia tăng hạn chế hoặc không quan trọng".

Ông Miller nhấn mạnh, các biện pháp mới của Facebook được đưa ra nhằm mục đích giúp người tạo video củng cố về lượng người xem trung thành và xây dựng "doanh nghiệp video có lợi nhuận" trên nền tảng mạng xã hội này.

facebook dieu chinh he thong xep hang video Tính năng hẹn hò - Facebook Dating chính thức ra mắt tại Việt Nam

Sau một thời gian triển khai tại một số nước, hôm nay, tính năng hẹn hò (Facebook Dating) chính thức được Facebook ra mắt tại ...

facebook dieu chinh he thong xep hang video Facebook bị điều tra vì lưu trữ trái phép liên lạc email của 1,5 triệu người dùng

Bộ Tư pháp bang New York (Mỹ) đang điều tra Facebook Inc - cơ quan chủ quản của mạng xã hội Facebook, về việc lưu ...

facebook dieu chinh he thong xep hang video Facebook bạo chi để bảo vệ ông chủ Mark Zuckerberg

2,6 triệu USD là khoản tiền mà công ty Facebook Inc. đã tiêu tốn trong năm 2018 cho toàn bộ chương trình bảo vệ sự ...

(Dân trí)