Facebook, Twitter và YouTube bị chặn trong đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

16/07/2016 16:15

Ba mạng xã hội phổ biến trên thế giới là Facebook, Twitter và YouTube đã bị chặn trong suốt thời gian diễn ra cuộc đảo chính quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ rạng sáng 16/7.

ã TIN LIÊN QUAN
facebook twitter va youtube bi chan trong dao chinh o tho nhi ky Phó Thủ tướng yêu cầu ĐSQ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ
facebook twitter va youtube bi chan trong dao chinh o tho nhi ky Tổng thống Erdogan tuyên bố chính phủ nắm quyền kiểm soát
facebook twitter va youtube bi chan trong dao chinh o tho nhi ky

Turkey Blocks cập nhật thông tin Thổ Nhĩ Kỳ chặn mạng xã hội trên Twitter.

Rạng sáng 16/7, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ hiện diện ở hai thành phố lớn của nước này là Istanbul và Ankara và Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ dường như đã bị chặn kết nối với ba mạng xã hội Facebook, Twitter và YouTube được cho là một nỗ lực của phe đảo chính.

Turkey Blocks, một tài khoản Twitter thường xuyên kiểm tra kiểm tra việc chặn các trang web ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vào lúc 11 giờ 04 phút - giờ Istanbul, Facebook, Twitter và YouTube đã không thể kết nối được, trong khi các dịch vụ Instagram và Vimeo vẫn còn hoạt động.

Việc truy cập vào các trang web trên chỉ khôi phục sau 1 giờ 30 phút - theo hãng nghiên cứu thị trường Dyn Research.

Một số người dân đã truy cập được vào các trang mạng xã hội, dường như thông qua kết nối mạng riêng ảo (VPN) hoặc một số dịch vụ ẩn danh khác.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ đã nhận được thông tin về việc mạng xã hội bị chặn ở Thổ Nhĩ Kỳ và khuyến cáo mọi người cố gắng liên lạc với bạn bè hay gia đình đang ở Thổ Nhĩ Kỳ qua đường email, tin nhắn hoặc điện thoại.

Trong khi đó, phía Twitter cho biết, họ không cho rằng trang mạng của họ bị chặn hoàn toàn mà nghi ngờ có hành động cố ý làm chậm đường truyền của trang web này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Phía Facebook cũng cho biết dịch vụ Facebook Live của họ vẫn hoạt động bình thường và đã có một số hình ảnh truyền trực tiếp diễn biến ở Istanbul. Phía YouTube cũng có phản ứng tương tự.

Hiện nay, nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng cập nhật những hình ảnh và thông tin lên mạng xã hội về các hoạt động của quân đảo chính ở những địa điểm quan trọng ở Istanbul và Ankara. Tuy nhiên, họ đang bị vấp phải sự kháng cự của quân đảo chính.

facebook twitter va youtube bi chan trong dao chinh o tho nhi ky Thổ Nhĩ Kỳ: Trên 1.000 người thương vong vì đảo chính

Theo Guardian, có ít nhất 60 người chết, khoảng 1000 người bị thương sau cuộc đảo chính; 29 đại tá, 5 tướng đã bị loại ...

facebook twitter va youtube bi chan trong dao chinh o tho nhi ky Thổ Nhĩ Kỳ: Bắt giữ 754 binh sĩ tham gia đảo chính

Đến thời điểm hiện tại, đây là số binh sĩ tham gia đảo chính bị bắt trên toàn quốc.

facebook twitter va youtube bi chan trong dao chinh o tho nhi ky Ai đứng sau cuộc đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ?

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, người đứng sau vụ đảo chính là cựu Đại tá quân đội có liên hệ với phong trào ...

(theo TTXVN)