FIFA bị tố cáo dàn xếp phiếu bầu cho Messi

26/09/2019 15:34

Phát biểu trước báo giới, HLV trưởng đội tuyển Sudan, Zdravko Logarušić đã lên tiếng tố cáo FIFA đã thay đổi phiếu bầu của ông, để thay đổi kết quả giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

TIN LIÊN QUAN
fifa bi to cao dan xep phieu bau cho messi HLV Park Hang-seo bỏ phiếu cho ai ở giải FIFA The Best 2019?
fifa bi to cao dan xep phieu bau cho messi Vượt qua C.Ronaldo, Messi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA
fifa bi to cao dan xep phieu bau cho messi
HLV đội tuyển Sudan tố cáo lá phiếu bầu của mình bị thay đổi. (Nguồn: Dân trí)

Trong lễ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA (The Best), Messi đã giành giải với 46 điểm, tiếp theo là Van Dijk với 38 điểm. Và Ronaldo, người về thứ 3 với 36 điểm.

Mặc dù vậy, sau khi kết quả bầu chọn được công bố đã xuất hiện lùm xum liên quan tới vấn đề này. Cụ thể, HLV trưởng đội tuyển Sudan, Zdravko Logarušić đã lên tiếng cho rằng lá phiếu của mình đã bị thay đổi.

Cụ thể, ông đã bầu cho Mohamed Salah ở vị trí thứ 1, Sadio Mane xếp thứ 2 và Kylian Mbappe ở vị trí thứ 3 nhưng cuối cùng kết quả đã bị thay đổi. Khi ấy, lá phiếu của HLV này bị thay đổi là Messi ở vị trí thứ 1, Virgil van Dijk xếp thứ 2 và Sadio Mane thứ 3.

Chia sẻ trên tờ Al-Arabiya, HLV trưởng đội tuyển Sudan cho biết: “Lá phiếu bầu của tôi đã bị thay đổi. Tôi đã bầu Mohamed Salah ở vị trí thứ 1, Sadio Mane xếp thứ 2 và Kylian Mbappe ở vị trí thứ 3.

Tôi đã chụp hình những gì mình bầu chọn sau khi ký vào lá phiếu đó với Liên đoàn bóng đá Sudan. Tôi không hiểu những gì diễn ra sau đó khiến cho lá phiếu bầu của mình bị thay đổi”.

Ở cuộc đua này, Mohamed Salah và Sadio Mane chỉ xếp lần lượt ở vị trí thứ 4 và 5 với lần lượt 26 và 23 điểm.

fifa bi to cao dan xep phieu bau cho messi Liên đoàn bóng đá châu Âu công bố 3 cầu thủ tranh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải

Ba cái tên cuối cùng tranh giải Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2018-2019 gồm có Lionel Messi (Barcelona, Argentina), Cristiano Ronaldo (Juventus, Bồ ...

fifa bi to cao dan xep phieu bau cho messi Luka Modric đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA

Sau khi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA, Luka Modric tiếp tục vượt qua các ngôi sao Cristiano Ronaldo và Mohamed ...

fifa bi to cao dan xep phieu bau cho messi Cầu thủ xuất sắc nhất năm: Modric "vượt mặt" Ronaldo và Salah

Tiền vệ Modric vượt mặt người đồng đội cũ Ronaldo ở Real và siêu sao của CLB Liverpool - Salah giành danh hiệu cầu thủ ...

B.T

(theo Dân trí)