Forbes công bố 10 tỷ phú mới nổi bật nhất năm 2019

Trang An
TGVN. Trong 10 tỷ phú mới nổi bật nhất năm 2019 được tạp chí Forbes giới thiệu, phần lớn đều là tỷ phú tự thân và đều là những người tận dụng các kỹ năng kinh doanh để biến bản thân hoặc sản phẩm của mình trở nên nổi tiếng.    
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019 Nhiều tỷ phú Mỹ “đổ tiền” vào lĩnh vực năng lượng
forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019 Tỷ phú Mỹ sẽ làm tất cả mọi thứ để “đánh bại" ông Donald Trump

Bất chấp những biến động trên thị trường chứng khoán và cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc, năm 2019 vẫn là một năm thành công đối với các tỷ phú mới nổi.

Theo tạp chí Forbes, câu lạc bộ tỷ phú đã bổ sung thêm 200 thành viên, kể từ tháng Giêng, với độ tuổi từ 21 đến 90, hoạt động nhiều lĩnh vực từ sản xuất xe điện đến thời trang, may mặc.

Tatyana Bakalchuk

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Nữ tỷ phú người Nga Tatyana Bakalchuk. (Nguồn: Forbes)

Tài sản ròng: 1 tỷ USD

Lĩnh vực: Thương mại điện tử

Quốc gia: Nga

Cựu giáo viên tiếng Anh Tatyana Bakalchuk là người phụ nữ thứ hai ở Nga gia nhập câu lạc bộ tỷ phú. Bà mẹ 4 con đã bắt đầu mở trang web thương mại điện tử Wildberries vào năm 2004 khi cô đang nghỉ thai sản và nhận thấy rất nhiều bà mẹ bỉm sữa gặp khó khăn khi tìm mua quần áo cho em bé.

Wildberries đã nhanh chóng trở thành một cửa hàng trực tuyến được yêu thích, hiện đang bày bán sản phẩm của 15.000 thương hiệu và thu hút khoảng 2 triệu khách truy cập hàng ngày từ Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan. Là người sáng lập và CEO, Tatyana Bakalchuk đã dẫn dắt công ty đạt doanh thu 1,9 tỷ USD trong năm 2018.

GT Dave

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Tỷ phú trẻ GT Dave. (Nguồn: Forbes)

Tài sản ròng: 1 tỷ USD

Lĩnh vực: Thực phẩm

Quốc gia: Mỹ

George Thomas Dave bắt đầu sản xuất và đóng chai kombucha (trà giấm lên men) tại nhà sau khi tốt nghiệp trung học và trở thành người đầu tiên đưa đồ uống lên men ra mắt thị trường vào cuối những năm 1990.

Đến nay, công ty thực phẩm GT's Living Foods của GT Dave đang chiếm khoảng 40% thị phần trà giấm lên men tại Mỹ, tạo ra doanh thu hàng năm ước tính 275 triệu USD. Dave đã trở thành tỷ phú vào tháng 5 và hiện là chủ sở hữu duy nhất của GT's, công ty có khối tài sản hơn 900 triệu USD.

Kylie Jenner

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Kylie Jenner. (Nguồn: Eva)

Tài sản ròng: 1 tỷ USD

Nguồn thu: Mỹ phẩm

Quốc gia: Mỹ

Đầu năm 2019, Kylie Jenner – một thành viên của gia đình nổi tiếng Kardashian đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất ở tuổi 21. Tháng 3, tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản của Kylie Cosmetics - thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của cô, đạt ít nhất 900 triệu USD, một phần nhờ hợp đồng phân phối độc quyền với hãng mỹ phẩm bán lẻ Ulta.

Tháng 11, Kylie Jenner đã đồng ý bán lại 51% cổ phần tại Kylie Cosmetics cho công ty mỹ phẩm và nước hoa Coty Inc. với giá 600 triệu USD. Thương vụ này giúp công ty của cô nâng định giá lên gần 1,2 tỷ USD.

Daniel Lubetzky

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Tỷ phú Mỹ Daniel Lubetzky. (Nguồn: WSJ)

Tài sản ròng: 1,1 tỷ USD

Nguồn thu: Thực phẩm

Quốc gia: Mỹ

Tỷ phú Daniel Lubetzky thành lập công ty chuyên kinh doanh đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe Kind vào năm 2004. Đến năm 2017, tập đoàn sản xuất kẹo Mars Inc. mua lại cổ phần thiểu số của Kind. Vào tháng 10, Kind tuyên bố mua lại Creative Snacks Co., nhà sản xuất đồ ăn nhẹ có trụ sở tại bang Bắc Carolina với số tiền không được tiết lộ.

Thông qua các công ty niêm yết tương đương cùng với các giao dịch mua bán và sáp nhập gần đây trong ngành công nghiệp đồ ăn nhẹ, Tạp chí Forbes ước tính Kind có giá trị gần 2,9 tỷ USD. Là người sở hữu phần lớn công ty, Lubetzky có cổ phần trị giá gần 1,5 tỷ USD.

Jimmy John Liautaud

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Tỷ phú Jimmy John Liautaud. (Nguồn: Wiki)

Tài sản ròng: 1,7 tỷ USD

Lĩnh vực: Nhà hàng

Quốc gia: Mỹ

Dù đã khai trương cửa hàng sandwich Jimmy John's đầu tiên vào 35 năm trước với khoản vay 25.000 USD từ cha, nhưng phải đến năm 2019, Jimmy John Liautaud mới chính thức gia nhập câu lạc bộ tỷ phú thế giới.

Đến năm 2016, ông bán cổ phần đa số cho đối tác, giúp nâng giá trị của công ty lên gần 3 tỷ USD. Đầu năm nay, Liautaud bán số cổ phần còn lại cho nhà hàng Inspire Brands thuộc Roark Capital có trụ sở tại bang Atlanta.

Charles Zhengyao Lu

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Tỷ phú Trung Quốc Charles Zhengyao Lu. (Nguồn: NDH)

Tài sản ròng: 1,9 tỷ USD

Lĩnh vực: Đồ uống

Quốc gia: Trung Quốc

Sau khi bắt đầu từ thành công trong lĩnh vực cho thuê ô tô và dịch vụ gọi xe, Charles Zhengyao Lu đã chuyển hướng sang kinh doanh đồ uống với việc thành lập và mở rộng chuỗi cửa hàng cà phê Luckin Coffee với tham vọng vượt qua Starbucks.

Khai trương quán cà phê đầu tiên vào tháng 10/2017, chuỗi cà phê nổi tiếng này hiện có hơn 3.500 quán ở Trung Quốc và được niêm yết trên sàn Nasdaq vào tháng 5 vừa qua.

Orlando Bravo

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Tỷ phú người gốc Puerto Rico Orlando Bravo. (Nguồn: CNBC)

Tài sản ròng: 3 tỷ USD

Lĩnh vực: Kinh doanh

Quốc gia: Mỹ

Chuyên gia thương thảo nổi tiếng nhất Phố Wall, Orlando Bravo, là tỷ phú người gốc Puerto Rico đầu tiên. Cựu ngôi sao tennis thiếu niên hiện đang kiểm soát Thoma Bravo, công ty tập trung vào các thương vụ liên quan tới phần mềm và quản lý khối tài sản 39 tỷ USD.

Thoma Bravo đã thực hiện thành công 230 thương vụ về phần mềm với tổng giá trị đạt hơn 68 tỷ USD kể từ năm 2003. Forbes ước tính giá trị của công ty có trụ sở tại San Francisco này đạt 7 tỷ USD.

Herbert Wertheim

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Herbert Wertheim là hình mẫu điển hình của giới tỷ phú tự thân. (Nguồn: Flickr)

Tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Lĩnh vực: Đầu tư

Quốc gia: Mỹ

Herbert Wertheim là hình mẫu điển hình của giới tỷ phú tự thân, từng gia nhập Hải quan Mỹ vào năm 17 tuổi sau khi trốn học. Wertheim đã thể hiện năng khiếu kinh doanh khi còn là một kỹ sư trẻ của NASA tại Cape Canaveral, nơi ông đã thiết kế chiếc máy nhúng tự động để sản xuất nến sáp ong.

Ông tiếp tục thành lập Brain Power Inc., một công ty chuyên sản xuất các loại thuốc nhuộm quang học cho kính mắt vào năm 1970 và kiếm được 1 triệu USD đầu tiên sau 5 năm. Kể từ đó, ông đã chuyển lợi nhuận của mình từ Brain Power sang đầu tư vào chứng khoán và trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty hàng không vũ trụ Heico.

Anthony von Mandl

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Tỷ phú Anthony von Mandl. (Nguồn: Business Insider)

Tài sản ròng: 3,5 tỷ USD

Lĩnh vực: Đồ uống

Quốc gia: Canada

Anthony von Mandl đang là người tạo ra xu hướng nóng nhất của mùa hè năm 2019: đồ uống có cồn White Claw. Tạp chí Forbes ước tính công ty Mark Anthony Brands của riêng Von Mandl có giá trị gần 3,5 tỷ USD.

Von Mandl bắt đầu khởi nghiệp trong ngành đồ uống từ năm 22 tuổi với tư cách là nhà nhập khẩu và bán rượu vang hảo hạng. Sau đó, ông mở một nhà máy sản xuất rượu vang ở Thung lũng Okanagan tại bang British Columbia và hiện sở hữu 5 nhà máy sản xuất rượu vang. Ông cũng đang nắm giữ 100% cổ phần của công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang Mark Anthony Wine & Spirits tại Canada.

MacKenzie Bezos

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019
Tỷ phú MacKenzie Bezos. (Nguồn: Forbes)

Tài sản ròng: 34,5 tỷ USD

Lĩnh vực: Amazon

Quốc gia: Mỹ

Sau phi vụ ly hôn đình đám với người sáng lập Amazon Jeff Bezos, bà MacKenzie Bezos đã "nhảy vọt" từ thứ 15 lên thứ 4 trong danh sách 400 người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2019 của Forbes. Được đánh giá là một trong những người có đóng góp rất lớn đối với Amazon từ những ngày đầu, bà đã nhận về 25% cổ phần của Amazon từ chồng cũ.

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019 36 tỷ USD cho vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử

Nhà sáng lập tập đoàn Amazon, tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie đã đạt được thỏa thuận bồi thường trong vụ ly hôn ...

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019 Nữ tỷ phú USD tự thân trẻ nhất thế giới không được thừa kế một xu nào

Người đẹp Kylie Jenner (21 tuổi) khẳng định: “Tôi không hề nhận được tiền từ cha mẹ mình kể từ khi tôi bước qua tuổi ...

forbes cong bo 10 ty phu moi noi nam 2019 Kylie Jenner trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Cô em gái của Kim Kardashian vừa được tạp chí Forbes trao danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới, vượt qua cả ông chủ ...

(theo Forbes)

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông với tốc độ tăng nhanh

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông với tốc độ tăng nhanh

Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động gần miền Trung Philippines và dự kiến sẽ vào Biển Đông vào đêm 7-8/12.
Start-up giới trẻ Việt Nam lọt Top 10 cuộc thi khởi nghiệp quốc tế tại Hong Kong (Trung Quốc)

Start-up giới trẻ Việt Nam lọt Top 10 cuộc thi khởi nghiệp quốc tế tại Hong Kong (Trung Quốc)

BioWraps - start-up từ Việt Nam, đã lọt vào Top 10 tại cuộc thi khởi nghiệp quốc tế ở Hong Kong (Trung Quốc).
Nhà thờ Đức Bà rực rỡ đón Giáng sinh, thu hút du khách check-in

Nhà thờ Đức Bà rực rỡ đón Giáng sinh, thu hút du khách check-in

Nhà thờ Đức Bà tại TP. Hồ Chí Minh trở nên lung linh với hơn 1.000 đèn LED, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan ...
Bộ Y tế công bố danh mục gần 600 thuốc được cấp mới và gia hạn

Bộ Y tế công bố danh mục gần 600 thuốc được cấp mới và gia hạn

Bộ Y tế vừa công bố danh mục gần 600 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc được cấp mới và gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Khai mạc tuần lễ 'Điện ảnh Việt Nam - Hành trình ánh sáng' tại Pháp

Khai mạc tuần lễ 'Điện ảnh Việt Nam - Hành trình ánh sáng' tại Pháp

Tối 5/12 tại Pháp, lễ khai mạc tuần lễ “Điện ảnh Việt Nam - Hành trình Ánh sáng” (Vietnam Cinéma - Itinéraire de Lumière) đã diễn ra long trọng.
Công ty Việt Nam ký hợp đồng hợp tác nông nghiệp trị giá hơn 50 triệu USD tại Cuba

Công ty Việt Nam ký hợp đồng hợp tác nông nghiệp trị giá hơn 50 triệu USD tại Cuba

Công ty Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác nông nghiệp trị giá hơn 50 triệu USD tại Cuba, kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu hợp tác hiệu ...
Phép thử với G20

Phép thử với G20

Lần này tại Johannesburg, bất bình đẳng trong phát triển sẽ là phép thử với nỗ lực của G20.
Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm Nga từ 11-12/11 nhằm củng cố quan hệ với láng giềng thân thiết, đồng thời là đồng minh chiến lược.
Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 được kỳ vọng tạo dấu mốc phát triển mới cho khu vực.
Đau đầu với cam kết

Đau đầu với cam kết

Chi tiêu quốc phòng là các chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng khối quân sự NATO đang diễn ra tại Brussels.
Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, bước ngoặt lịch sử hay khoảng lặng tạm thời

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, bước ngoặt lịch sử hay khoảng lặng tạm thời

Tình hình Trung Đông đột biến. Israel và Hamas đồng ý thỏa thuận ngừng bắn, hướng tới chấm dứt xung đột kéo dài 2 năm.
Thử thách với ‘bà đầm thép’ Nhật Bản

Thử thách với ‘bà đầm thép’ Nhật Bản

Đưa Nhật Bản bước vào một kỷ nguyên mới đang thử thách 'bà đầm thép' Takaichi Sanae.
Gần một thập kỷ Brexit, nước Anh tụt hậu cả về thương mại và tăng trưởng

Gần một thập kỷ Brexit, nước Anh tụt hậu cả về thương mại và tăng trưởng

Ngày 3/12, tờ Euro News dẫn báo cáo của Decision Maker Panel về tình hình kinh tế của Anh sau một thập kỷ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Thấy gì qua mô hình quản lý di cư mới của Uzbekistan?

Thấy gì qua mô hình quản lý di cư mới của Uzbekistan?

Uzbekistan đang mở rộng chính sách di cư lao động theo quy định, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở cả châu Âu và châu Á.
Nước Đức loay hoay vực dậy vị thế kinh tế đang 'rơi tự do'

Nước Đức loay hoay vực dậy vị thế kinh tế đang 'rơi tự do'

Đức đang trải qua cuộc khủng hoảng sâu sắc, khiến Berlin phải tìm kiếm giải pháp để vực dậy vị thế kinh tế vốn đang 'rơi tự do' này.
‘Sứ mệnh Genesis’: Bí mật cạnh tranh Mỹ-Trung trong lĩnh vực AI

‘Sứ mệnh Genesis’: Bí mật cạnh tranh Mỹ-Trung trong lĩnh vực AI

Việc Mỹ công bố 'Sứ mệnh Genesis' được đánh giá là hành động vén bức màn bí mật trong cạnh tranh Mỹ-Trung trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Quan hệ với Mỹ 'căng như dây đàn', Nam Phi chuyển hướng đa dạng hóa thị trường, Trung Quốc nhanh tay 'chớp thời cơ'

Quan hệ với Mỹ 'căng như dây đàn', Nam Phi chuyển hướng đa dạng hóa thị trường, Trung Quốc nhanh tay 'chớp thời cơ'

Trung Quốc hưởng lợi đáng kể khi Nam Phi tìm cách đa dạng hóa thị trường và dần tách khỏi sự phụ thuộc vào thị trường Mỹ.
Thấy gì qua chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin?

Thấy gì qua chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin?

Theo nhận định của học giả Saima Afzal, chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thu hút sự chú ý của phương Tây.
Phiên bản di động