“Gạo nếp gạo tẻ” tranh Giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc

14/12/2018 08:09

Cùng với 6 phim truyền hình dài tập, bộ phim truyền hình đang ăn khách  "Gạo nếp, gạo tẻ" sẽ tranh giải tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 hạng mục phim truyền hình dài tập. 

TIN LIÊN QUAN
gao nep gao te tranh giai lien hoan truyen hinh toan quoc Gần 500 tác phẩm dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37
gao nep gao te tranh giai lien hoan truyen hinh toan quoc “Chiều ngang qua phố cũ” đoạt giải Phim hay nhất tại Nhật Bản

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 38 sẽ diễn ra từ ngày 19/12 - 22/12/2018 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, quy tụ những tác phẩm xuất sắc nhất đã được phát trên hệ thống các kênh truyền hình Việt Nam trong năm qua.  

Năm nay, Ban tổ chức tiếp tục lựa chọn các tác phẩm theo 9 thể loại được sản xuất phổ biến tại các đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình là: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề -  Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Chia sẻ tại buổi họp thông tin về Liên hoan ngày 13/12, ông Nguyễn Hà Nam - Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38, tính đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm dự thi. Trong đó, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (148 tác phẩm). Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị dự thi với rất nhiều đề tài phong phú, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương cũng như những vấn đề nóng trên cả nước trong năm qua.

gao nep gao te tranh giai lien hoan truyen hinh toan quoc
"Gạo nếp, gạo tẻ" - phim truyền hình đang được nhiều khán giả yêu thích sẽ tranh giải tại LHTHTQ lần thứ 38. (Nguồn: SGGP)

Đặc biệt, ở thể loại phim truyền hình có sự tham gia của 5 phim ngắn, 1 phim 1 tập và 7 phim dài tập. Điểm mới đáng chú ý là từ kỳ Liên hoan này, những phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài cũng được tham gia dự thi. Trong đó, có 2 bộ phim “đình đám” được phát sóng trên truyền hình trong thời gian qua là "Gạo nếp, gạo tẻ", "Ngày ấy mình đã yêu" đều được chuyển thể từ kịch bản của Hàn Quốc.  

LHTHTQ lần thứ 38 cũng là năm đầu tiên thể loại phim tài liệu mở rộng xét giải với các phim tài liệu dài tập. So với kỳ Liên hoan trước, thành phần ban giám khảo của LHTHTQ 38 tiếp tục được đổi mới 50%. Trong đó, NSND Lan Hương và NSƯT Công Ninh sẽ lần đầu tiên góp mặt tại LHTHTQ với vai trò giám khảo ở thể loại Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Nắm bắt xu thế phát triển và đáp ứng sự quan tâm của những người làm truyền hình trong bối cảnh hiện nay, trong khuôn khổ Liên hoan, 2 hội thảo với chủ đề “Mạng xã hội và truyền hình”, “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động, nhỏ gọn cho sản xuất chương trình” cũng sẽ được tổ chức. Với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước và tinh thần khuyến khích đổi mới - bắt kịp xu hướng - hợp tác cùng phát triển, các Hội thảo hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin giá trị và tác động tích cực đến những người làm truyền hình Việt Nam.

Ngoài ra, tại Liên hoan cũng sẽ diễn ra Triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình cả nước. Nằm trong các hoạt động đồng hành Quỹ Tấm lòng Việt sẽ tổ chức chương trình “Áo ấm đến trường” trao tặng 1.750 chiếc áo ấm đồng phục và 2.000 suất quà cho các em học sinh thuộc các huyện Lạc Dương, Bảo Lâm, Lâm Hà… thuộc tỉnh Lâm Đồng vào ngày 18/12.

gao nep gao te tranh giai lien hoan truyen hinh toan quoc Năm 2017: Phim truyền hình có thể giành giải Oscar?

Bởi phim điện ảnh giờ đây có thể xem được trên tivi (hoặc laptop, điện thoại) cùng lúc nó được giới thiệu tại rạp. Vì ...

gao nep gao te tranh giai lien hoan truyen hinh toan quoc Hơn 500 tác phẩm dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc 34

Diễn ra từ ngày 17 – 20/12 tại TP.Huế, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 sẽ tiếp tục tôn vinh sự sáng ...

gao nep gao te tranh giai lien hoan truyen hinh toan quoc Quảng Ninh đăng cai Liên hoan truyền hình toàn quốc 2013

Từ ngày18- 21/12/2013 tại thành phố Hạ Long - Quảng Ninh sẽ diễn ra Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33 do Đài ...

Khánh Huyền