Gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 26/9, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Bern đã tổ chức buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam.
Gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lê Linh Lan chụp ảnh lưu niệm cùng cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ.

Buổi lễ được tiến hành trọng thể và ấm cúng trong khuôn viên Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva, với sự tham dự của nhiều đại diện các thế hệ cộng đồng người Việt sống và làm việc tại Thụy Sỹ và các cán bộ, nhân viên hai Cơ quan đại diện Việt Nam.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva đã ôn lại sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam cách đây 75 năm và những thành tựu tự hào của đất nước. Trong tâm trí và trái tim của người Việt dù ở bất cứ nơi đâu vẫn luôn tự hào, hân hoan đón Tết Độc lập thiêng liêng, ghi nhớ sâu sắc ngày lịch sử 2/9/1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Từ đó đến nay, hơn 3/4 thế kỷ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, nhân dân Việt Nam đã vượt qua gian khổ, hy sinh trong cuộc đấu tranh oanh liệt giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và tiến tới mục tiêu cuối cùng là xây dựng đất nước giàu mạnh, và xã hội dân chủ, công bằng và văn minh. Việt Nam đã trở thành người bạn và đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế, thành viên tích cực và có trách nhiệm của LHQ, ASEAN, APEC, ASEM, Cộng đồng Pháp ngữ và các tổ chức quốc tế khác.

Năm nay, Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN và thành viên Hội đồng Bảo an LHQ, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, với nhiều hoạt động, sáng kiến ta chủ trì thúc đẩy và triển khai, trong khi kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 ở trong nước, nỗ lực hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài phòng chống dịch, tích cực tham gia hợp tác quốc tế ứng phó đại dịch Covid-19 trên thế giới.

Gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Dù gặp thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19, Việt Nam duy trì được thứ hạng 42 trong số 131 nền kinh tế trong bảng xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2020, đồng thời giữ vị trí số một trong nhóm 29 quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp và đứng thứ ba khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam tích cực tham gia hợp tác quốc tế phòng chống Covid-19, chương trình Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó Covid-19 nhằm bảo đảm tiếp cận công bằng, giá phải chăng đối với vaccine và các công cụ ứng phó Covid-19.

Sau những tháng đầu năm 2020 bị chững lại, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đã tăng mạnh trong các tháng vừa qua. Trong khi nhiều quốc gia phải đối mặt với tăng trưởng âm do ảnh hưởng của đại dịch, Việt Nam đạt được tốc độ tăng trưởng GDP 2% trong nửa đầu năm 2020.

Chia sẻ với cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ, Đại sứ Lê Linh Lan cho biết, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sỹ những năm gần đây đã có những bước phát triển vượt bậc. Thụy Sỹ là một đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Về thương mại, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước tăng trưởng nhanh và ổn định, từ 1,5 tỷ CHF năm 2015 lên 3,6 tỷ CHF năm 2019.

Về đầu tư, hiện có gần 100 doanh nghiệp của Thụy Sỹ đầu tư, với tổng số vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD, Thụy Sỹ đang là nhà đầu tư lớn thứ 6 của châu Âu tại Việt Nam, có thể kể đến những tên tuổi lớn như Nestlé, Novatis/Roche (dược phẩm), Holcim (xi măng), ABB (thiết bị điện, xây dựng trạm biến thế). Năm 2021 sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và cũng là năm kỷ niệm 30 năm chương trình hợp tác phát triển của Thụy Sỹ đối với Việt Nam.

Đại sứ Lê Linh Lan khẳng định, tại Thụy Sỹ, chúng ta thực sự hãnh diện và tự hào vì cộng đồng người Việt hội tụ nhiều nhà khoa học, doanh nhân và trí thức có uy tín làm việc trong các ngành và lĩnh vực khoa học công nghệ mũi nhọn như vật lý, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối….

Vừa qua, Đại sứ quán rất vui mừng được hỗ trợ Hội Chuyên gia trí thức ở Thụy Sỹ phát triển Dự án Vietsearch, dự án đầy tiềm năng đã đạt giải trong cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2019.

Đại sứ quán cũng đặc biệt ấn tượng trước những tình cảm ấm áp, liên hệ mật thiết của kiều bào tại Thụy Sỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về quê hương như tham dự Xuân Quê hương, Trại hè thanh niên, tổ chức Ngày Hội Đoàn kết với Việt Nam hằng năm, luôn nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động từ thiện, nhân đạo chia sẻ khó khăn với đồng bào trong nước, với các nạn nhân chất độc màu da cam, thiên tại lũ lụt.

Gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam
Đại sứ Lê Linh Lan phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Hai nữ Đại sứ nhấn mạnh, chân thành cảm ơn cộng đồng người Việt Nam ở Thụy Sỹ đã hỗ trợ các hoạt động của Phái đoàn và Đại sứ quán qua nhiều thế hệ cán bộ, và bày tỏ vui mừng và tự hào về cộng đồng người Việt đã và đang hội nhập tốt, đóng góp cho xã hội Thụy Sỹ, đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa Việt, liên hệ gắn bó, hướng về quê hương Việt Nam; đồng thời mong muốn cộng đồng người Việt tiếp tục chung tay đóng góp tình cảm, trí tuệ, vật chất cho quê hương Việt Nam để đưa đất nước ngày càng phát triển.

Những thành tựu của đất nước có sự đóng góp của kiều bào trên thế giới, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở Thụy Sỹ. Các cán bộ Đại sứ quán tại Bern và Phái đoàn Việt Nam tại Geneva sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy vai trò cầu nối, ủng hộ các hoạt động cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sỹ, các tổ chức quốc tế tại Geneva.

Tại buổi lễ, hai Đại sứ cũng trao đổi với cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ về hoạt động cộng đồng thời gian tới. Các đại biểu đã cùng xem bộ phim tài liệu tái hiện lại những mốc quan trọng trong 75 năm xây dựng, phát triển của Việt Nam và thưởng thức một số tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của đại diện đại gia đình Đại sứ quán và Phái đoàn Việt Nam để kỷ niệm 75 năm Quốc khánh.

Mặc dù Geneva và nhiều bang của Thụy Sỹ bị ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, thật vui mừng bà con cộng đồng người Việt đều được an toàn, bảo đảm sức khỏe, đang phục hồi hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh chính quyền bang Geneva cũng như Liên bang Thụy Sỹ đã kiểm soát được Covid-19, truyền thống đón Tết Độc lập (Quốc khánh 2/9) của cộng đồng người Việt ở Thụy Sỹ cùng với Đại sứ quán và Phái đoàn Việt Nam được duy trì, bà con cộng đồng bày tỏ cảm ơn và vui mừng tham dự. Lễ kỷ niệm được diễn ra song hành với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, giữ đủ khoảng cách và đeo khẩu trang.

Bà con cùng trao đổi về hoạt động của cộng đồng, ý tưởng mới trong hoạt động thời gian tới và thưởng thức ẩm thực Việt do các cán bộ, nhân viên hai Cơ quan đại diện Việt Nam giới thiệu. Tết Độc lập cũng là dịp để các thế hệ trẻ người Việt sinh sống ở Thụy Sỹ ôn lại sự kiện vĩ đại trong lịch sử đất nước, tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu, giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ tuy không nhiều nhưng rất đoàn kết, giúp đỡ nhau. Hội thanh niên và Hội người Việt tại Thụy Sỹ, cùng với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Thụy Sỹ và Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sỹ phát triển tích cực, các anh chị em người Việt Nam ở Thụy Sỹ luôn có nhiều đóng góp cho xã hội sở tại và các tổ chức quốc tế đóng tại Geneva.

Là thế hệ bắt đầu đến Thụy Sỹ thời cuối thập niên 1950 với tư cách là sinh viên du học, bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội người Việt ở Thụy Sỹ cùng chồng là kiến trúc sư Huỳnh Tư Kinh chia sẻ, đến thập kỷ 1960 thì ở khu vực Geneva và Lausanne chỉ có khoảng 20 du học sinh Việt Nam, đa số theo học những trường Đại học hoặc Cao đẳng Bách khoa Thụy Sỹ. Hằng năm vào những dịp lễ hội truyền thống, các sinh viên thường tổ chức các buổi họp mặt, trò chuyện để vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

Những thập niên sau đó, người Việt vào Thụy Sỹ theo các diện khác nhau ngày một đông hơn và hiện đã có khoảng trên 8.000 Việt kiều là dân cư thường trú và phần đông số này đã nhập quốc tịch Thụy Sỹ. Tuy nhiên, con tim của những người Thụy Sỹ gốc Việt vẫn luôn đập cho mạch máu Việt Nam. "Cây có cội, nước có nguồn" xa quê càng lâu càng nhớ nhà biết bao. Không ai là không nghĩ đến nơi "chôn nhau cắt rốn" của mình và những người Thụy Sỹ gốc Việt cũng không ngoại lệ.

Ông Huỳnh Tư Kinh hồi tưởng, thuở thơ ấu, ông sinh sống trong vùng chiến khu thường nghe Bác Hồ nhắn nhủ đồng bào "Trường kỳ kháng chiến, nhất định thắng lợi". Sau mùa Thu lịch sử năm 1945, đất nước đã bước vào cuộc kháng chiến "trường kỳ" kéo dài hơn 30 năm.

Việc kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập là hoạt động đầy ý nghĩa. Ông Huỳnh Tư Kinh bày tỏ thực sự cảm ơn những nỗ lực của hai Cơ quan đại diện Việt Nam nói chung và của cá nhân Đại sứ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt tại Thụy Sỹ có cơ hội gặp gỡ trong ngày rất quan trọng và đầy ý nghĩa trong lịch sử hiện đại Việt Nam.

Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh 2/9 tại Na Uy, Chile và Geneva (Thụy Sỹ)

Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh 2/9 tại Na Uy, Chile và Geneva (Thụy Sỹ)

TGVN. Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) đã được long trọng tổ chức tại Na Uy, Chile và Geneva (Thụy ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ chủ trì cuộc họp đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại Bern

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ chủ trì cuộc họp đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại Bern

TGVN. Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN Bern (ACB), ngày 6/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã tổ chức Lễ ...

Đại sứ Lê Linh Lan: Tăng cường nỗ lực phòng chống Covid-19, sẵn sàng bảo hộ công dân Việt Nam tại Thụy Sỹ

Đại sứ Lê Linh Lan: Tăng cường nỗ lực phòng chống Covid-19, sẵn sàng bảo hộ công dân Việt Nam tại Thụy Sỹ

TGVN. Chia sẻ với phóng viên TG&VN trong những ngày dịch Covid-19 thay đổi khó lường tại Thụy Sỹ, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ ...

QT
(theo Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Đọc thêm

Chuyến bay đưa đội tuyển Việt Nam về nước có hai ca mắc Covid-19

Chuyến bay đưa đội tuyển Việt Nam về nước có hai ca mắc Covid-19

Baoquocte.vn. Ở lần xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đầu tiên trong khu cách ly, tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đều âm tính với SARS-CoV-2.
Tối 20/6: Thêm 94 ca mắc Covid-19 trong nước, TP. Hồ Chí Minh có đến 57 ca

Tối 20/6: Thêm 94 ca mắc Covid-19 trong nước, TP. Hồ Chí Minh có đến 57 ca

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TP. Hồ Chí Minh đã 57 ca.
Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Baoquocte.vn. Chiều 20/6, Việt Nam đã tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.
XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 21/6. Xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay ngày 21 tháng 6 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM thứ 2.
XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 21/6. xổ số hôm nay 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. SXMN 21/6. KQSXMN.
XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

Baoquocte.vn. XSMB 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. xổ số hôm nay. SXMB 21/6. KQSXMB.
Lịch âm 21/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 21/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 21/6/2021

Lịch âm 21/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 21/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 21/6/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 21/6. Âm lịch hôm nay 21/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 21/6/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 21 tháng 6 năm 2021 hôm nay.
Người dân Thái Lan chưa thấy ai thích hợp làm Thủ tướng

Người dân Thái Lan chưa thấy ai thích hợp làm Thủ tướng

Baoquocte.vn. Kết quả thăm dò dư luận do Viện NIDA thực hiện công bố ngày 20/6 cho thấy người dân chưa thấy ai là lựa chọn phù hợp nhất để trở ...
Phát hiện 2 ca mắc Covid-19, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động từ ngày 20/6

Phát hiện 2 ca mắc Covid-19, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động từ ngày 20/6

Baoquocte.vn. Sau khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 qua truy vết, xét nghiệm sàng lọc, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn ...
Hương vị tình thân tập 45: Huy 'ra đòn' để bảo vệ tình yêu, lộ diện nhân vật lạ tại nhà bà Sa

Hương vị tình thân tập 45: Huy 'ra đòn' để bảo vệ tình yêu, lộ diện nhân vật lạ tại nhà bà Sa

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 45, khi bố mẹ xuất hiện ngay tại bệnh viện nơi Thy định phá thai, Huy đã phản ứng dữ dội...
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm sinh viên gần Dải Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm sinh viên gần Dải Gaza

Baoquocte.vn. Ngày 27/5, Đại sứ Đỗ Minh Hùng cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đến thăm Trung tâm Sderod gần Dải Gaza, nơi có sinh viên Việt Nam theo học.
Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ thông tin về việc người Việt được giải cứu trên biển khi vượt biên sang Anh

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ thông tin về việc người Việt được giải cứu trên biển khi vượt biên sang Anh

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đang liên hệ chặt chẽ với chính quyền sở tại để nắm bắt thông tin về số người được giải cứu và thực hiện bảo hộ công dân.
Người Việt tại Israel phát huy đoàn kết, bản lĩnh kiên cường giữa 'chảo lửa' Trung Đông

Người Việt tại Israel phát huy đoàn kết, bản lĩnh kiên cường giữa 'chảo lửa' Trung Đông

Baoquocte.vn. Căng thẳng Israel-Palestine leo thang, cộng đồng người Việt tại Israel vẫn giữ vững tinh thần, phát huy bản lĩnh kiên cường trong mọi hoàn cảnh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 5 ngư dân gặp nạn tại tỉnh Rayong

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 5 ngư dân gặp nạn tại tỉnh Rayong

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với cơ quan chức năng sở tại xác minh công dân và giải quyết vụ việc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tích cực bảo hộ công dân giữa đại dịch Covid-19

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tích cực bảo hộ công dân giữa đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tham tán Nguyễn Duy Quận cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để bảo hộ công dân.
Bộ Ngoại giao thông tin về người phụ nữ Việt tử vong tại Lào do Covid-19

Bộ Ngoại giao thông tin về người phụ nữ Việt tử vong tại Lào do Covid-19

Baoquocte.vn. Hiện thi hài người phụ nữ Việt mắc Covid-19 tại Lào đã được hỏa táng theo quy định phòng chống dịch bệnh.
14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 2)

14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 2)

Baoquocte.vn. Theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao, quyền ưu đãi, miễn trừ của Cơ quan đại diện ngoại giao và các thành viên gồm 14 nội dung chính sau.
14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 1)

14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 1)

Baoquocte.vn. Theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao, quyền ưu đãi, miễn trừ của Cơ quan đại diện ngoại giao và các thành viên gồm 14 nội dung chính.
Những điều cần biết về quyền ưu đãi, miễn trừ tại cơ quan đại diện

Những điều cần biết về quyền ưu đãi, miễn trừ tại cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện và thành viên hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo quy định của nước tiếp nhận trên cơ sở Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao.
Những điều cần biết về Cơ quan đại diện ngoại giao

Những điều cần biết về Cơ quan đại diện ngoại giao

Baoquocte.vn. Thành viên Cơ quan đại diện bao gồm những ai? Chức vụ được sắp xếp như thế nào? Trụ sở của Cơ quan đại diện ngoại giao là gì?
Tổng Lãnh sự nhận và kết thúc nhiệm vụ như thế nào?

Tổng Lãnh sự nhận và kết thúc nhiệm vụ như thế nào?

Baoquocte.vn. Trưởng cơ quan đại diện lãnh sự hay còn gọi là Tổng Lãnh sự khi nhận nhiệm vụ và kết thúc nhiệm vụ ở nước tiếp nhận phải tuân theo quy định.
Đại sứ chào xã giao, thăm địa phương cần lưu ý những gì?

Đại sứ chào xã giao, thăm địa phương cần lưu ý những gì?

Baoquocte.vn. Sau khi trình Quốc thư, Đại sứ tiến hành các cuộc chào xã giao (courtesy calls) lãnh đạo nước tiếp nhận và Đại sứ các nước có nhiều quan hệ.
Mỹ tăng tốc ngoại giao vaccine

Mỹ tăng tốc ngoại giao vaccine

Baoquocte.vn. Cạnh tranh Mỹ-Trung dường như đang nóng lên trên một mặt trận khác: Ngoại giao vaccine ngừa Covid-19.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Quay lại ngoại giao truyền thống và chiến thắng cho ai?

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Quay lại ngoại giao truyền thống và chiến thắng cho ai?

Baoquocte.vn. Bắt đầu một vòng đàm phán hạt nhân mới và đưa các đại sứ trở lại vị trí là những thắng lợi nhỏ nhưng chắc chắn của Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ.
Mối tương giao Việt Nam-New Zealand trên tà áo dài của bà Đại sứ

Mối tương giao Việt Nam-New Zealand trên tà áo dài của bà Đại sứ

Baoquocte.vn. Đại sứ New Zealand Tredene Dobson đã đem văn hóa Việt Nam và New Zealand giao thoa, hội tụ trên một chiếc áo dài.
Hoàng gia Anh - 'Quyền lực mềm' của xứ sở sương mù

Hoàng gia Anh - 'Quyền lực mềm' của xứ sở sương mù

Baoquocte.vn. Vai trò tích cực của Hoàng gia Anh tại Hội nghị thượng đỉnh G7 vừa qua đã một lần nữa minh chứng cho 'quyền lực mềm' của xứ sở sương mù.
Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh: Nhà phân tích chính trị ngoại giao tài ba

Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh: Nhà phân tích chính trị ngoại giao tài ba

Baoquocte.vn. Ông Lê Thiết Thảo, Lãnh sự danh dự Mozambique tại Việt Nam luôn nhớ về Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh như một nhà ngoại giao tài ba, mẫu mực.
Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh: Một khoảng trống để lại…

Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh: Một khoảng trống để lại…

Baoquocte.vn. Với Đại sứ Đặng Giang, ông Nguyễn Khắc Huỳnh vừa là thủ trưởng vừa là người thầy có ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp ngoại giao của mình…
Phiên bản di động