Gặp gỡ phụ nữ người Việt tại Mozambique nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

07/03/2020 21:46

TGVN. Ngày 7/3, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Cộng đồng phụ nữ người Việt tại Mozambique” nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

TIN LIÊN QUAN
gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu Buổi gặp mặt đặc biệt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những người phụ nữ Xô Viết
gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng đã đề cao vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam với phẩm chất tốt đẹp "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" đã có những đóng góp hết sức to lớn, góp phần quan trọng xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc và công cuộc phát triển đất nước hiện nay.

Đại sứ cũng biểu dương những nỗ lực vượt bậc, đóng góp tích cực của chị em phụ nữ trong cộng đồng người Việt tại Mozambique với sự năng động, sáng tạo và tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng đã có những đóng góp thiết thực trong việc xây dựng cộng đồng người Việt tại Mozambique đoàn kết và vững mạnh.

gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu
Các chị em vui mừng đón nhận những món quà từ Đại sứ Lê Huy Hoàng. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Đại sứ nhấn mạnh thời gian qua, nhiều chị em hoạt động tại các đơn vị doanh nghiệp kinh tế trong đó có các nữ cán bộ công ty Movitel đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng làm tăng thêm thị phần, vai trò hình ảnh của Movitel ở sở tại. Những chị em làm công tác chuyên gia giáo dục y tế nông nghiệp nhiều năm qua đã có đóng góp nổi bật được chính phủ sở tại đánh giá cao.

Bên cạnh đó rất nhiều chị em, cô bác thời gian qua đã tích cực hòa nhập vào đời sống kinh tế xã hội sở tại, hưởng ứng tích cực công tác từ thiện và nhiều hoạt động đối ngoại đa dạng có ích cho cộng đồng, góp phần thúc đẩy đoàn kết và nêu cao vị thế của người Việt chúng ta nói chung ở địa bàn.

Đại sứ gửi lời chúc tốt đẹp và mong các cô bác chị em phụ nữ với tinh thần “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tiếp tục thành công có những đóng góp to lớn hơn nữa cho hoạt động của cộng đồng cũng như quan hệ hữu nghị đoàn kết hai nước.

gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu
Thưởng thức ẩm thực Việt tại sự kiện. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)
gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu
Đại sứ Lê Huy Hoàng chụp ảnh lưu niệm với nữ cộng đồng người Việt tại Maputo. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)
gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu
Lãnh đạo Đại sứ quán và Doanh nghiệp Movitel tặng quà cho chị em phụ nữ. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)
gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu
Nữ chuyên gia y tế Cao Mỹ Lệ trao quà cho bệnh nhi nhân dịp Noel. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)
gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu
Nữ chuyên gia giáo dục Bùi Ánh Nguyệt cùng các học sinh sở tại. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Phát biểu đại diện chị em phụ nữ cộng đồng người Việt tại Mozambique, chị Nguyễn Thị Lan Anh, cán bộ quản lý công ty Đầu tư Whatana của Mozambique bày tỏ vui mừng cám ơn Đại sứ quán đã tổ chức sự kiện, coi đây là sự động viên quan tâm rất có ý nghĩa đối với chị em phụ nữ, góp phần tăng cường sự kết nối gắn bó của chị em trong cộng đồng.

Trong không khí đầm ấm của buổi lễ, các chị em cô bác phụ nữ người Việt đã đón nhận những bó hoa tươi thắm những món quà tượng trưng của đại diện lãnh đạo Đại sứ quán và liên doanh Movitel và anh em cộng đồng, cùng thưởng thức hoạt động văn nghệ và ẩm thực Việt.

gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu Bộ Ngoại giao tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

TGVN. Sáng ngày 4/3, Ban nữ công – Công đoàn Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Nhóm không chính thức các Đại sứ về Bình ...

gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu Cuộc sống của những người phụ nữ 100 năm trước

TGVN. Vào những năm 1920, cuộc sống của phụ nữ đã thay đổi hoàn toàn. Thay vì ở nhà nuôi dạy con cái, họ đã đấu ...

gap go phu nu nguoi viet tai mozambique nhan ngay quoc te phu nu Đại sứ G4: Tuyển bóng đá nữ Việt Nam là hình mẫu cho phụ nữ

TGVN. Vui mừng và ngưỡng mộ trước thành tích đoạt huy chương vàng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games, ngày 20/1, ...

QT.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)