Gặp mặt Hữu nghị Xuân Canh Tý với bạn bè quốc tế

17/01/2020 10:26

TGVN. Tối 16/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PACCOM) đã tổ chức Gặp mặt Hữu nghị Xuân Canh Tý với hơn 300 bạn bè quốc tế là Đại sứ, Đại biện lâm thời, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te Mừng Xuân cùng bạn bè quốc tế
gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te Gặp mặt bạn bè quốc tế nhân dịp Xuân Đinh Dậu
gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: T.V)

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp là dịp để nhìn lại kết quả đã đạt được của công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và công tác phi chính phủ nước ngoài trong năm 2019. Phát biểu tại đây, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các Đại sứ, Đại biện của các nước, đại diện các tổ chức quốc tế và cộng đồng phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam về tình cảm hữu nghị, sự hỗ trợ quý báu, hợp tác hiệu quả mà các bạn đã dành cho nhân dân Việt Nam, cũng như về quan hệ đối tác tin cậy, xây dựng với VUFO và PACCOMi.

Bà Nguyễn Phương Nga cũng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Trung ương MTTQ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ hiệu quả của các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể và các địa phương trong cả nước, giúp VUFO hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch VUFO tin tưởng rằng, trên nền tảng quan hệ hợp tác tốt đẹp trong những năm qua, trong năm 2020, một năm có nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam và VUFO cũng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70, Đại sứ, Đại biện của các nước, đại diện các tổ chức quốc tế và cộng đồng PCPNN sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với VUFO. Bà khẳng định VUFO cam kết sẽ làm hết sức mình để tăng cường hiệu quả hợp tác, để chúng ta cùng gặt hái được những thành công mới, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của Việt Nam, cũng như hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Tham dự buổi gặp gỡ, thay mặt Đoàn Ngoại giao và các cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế, Đại sứ Palestine Saadi Salama nhấn mạnh năm 2019 qua đi với những thành tựu rực rỡ mà Việt Nam đã đạt được cho đất nước và cho người dân trên nhiều lĩnh vực.

gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te
Đại sứ Saadi Salama phát biểu. (Ảnh: T.V)

Theo ông, bất chấp các tác động tiêu cực từ bên ngoài, Việt Nam tiếp tục thuộc nhóm tăng trưởng cao hàng đầu khu vực. Bước tiến này đã nối dài những thành công trên hành trình hơn 30 năm đổi mới, mở cửa, và mang đến những tâm thế mới để đất nước Việt Nam bước vào năm 2020 với niềm tin và nguồn lực mới.

Đại sứ Saadi Salama cũng đánh giá cao VUFO đã tích cực thúc đẩy các giá trị của tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác thông qua các nỗ lực không mệt mỏi nhằm phát huy tối đa động lực của ngoại giao nhân dân Việt Nam. Ông tin tưởng mạnh mẽ rằng VUFO sẽ tiếp tục thúc đẩy công tác ngoại giao nhân dân với việc duy trì và tăng cường hơn nữa sự hợp tác với các tổ chức phi chính phủ và những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Bày tỏ sự cảm kích đối trước sự đồng hành, hỗ trợ và tình cảm thân thiết của VUFO, Đại sứ Saadi Salama khẳng định sự sẵn sàng và quyết tâm tiếp tục các nỗ lực thúc đẩy và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các quốc gia, các tổ chức quốc tế trên thế giới trên cơ sở cùng có lợi, vì một thế giới bình đẳng, thịnh vượng, hợp tác và phát triển bền vững.

gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gửi lời cảm ơn bạn bè quốc tế. (Ảnh: T.V)

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu hoan nghênh hoạt động rất có ý nghĩa do VUFO và PACCOM tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. Theo ông Uông Chu Lưu, năm 2019 tiếp tục là một điểm sáng của Việt Nam khi quan hệ đối ngoại tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu cả trên bình diện song phương và đa phương. Việt Nam tích cực đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Và một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên những thành công đó có sự hợp tác hiệu quả của các quốc gia, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ.

Bày tỏ cảm ơn tới bạn bè quốc tế về sự hỗ trợ và giúp đỡ cho Việt Nam trong những năm qua, ông Uông Chu Lưu cho rằng đó là nguồn động viên, cổ vũ quý báu và hết sức thiết thực đối với nhân dân Việt Nam trên con đường phát triển. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức vào sự phát triển của Việt Nam, ông khẳng định các cơ quan Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các bạn vì những mục tiêu trên và cùng củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác cùng có lợi.

gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te
Các đại biểu cùng nâng cốc chúc mừng năm mới. (Ảnh: T.V)

Cũng tại buổi lễ, ông Greig Craft - Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á, đại diện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhấn mạnh, các tổ chức đã, đang và sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam cả trong niềm vui và những thách thức. Chúc mừng những thành công của Việt Nam, ông Greig Craft nhấn mạnh các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng vật chất hay tài chính mà còn cùng nỗ lực vun đắp tình hữu nghị giữa các quốc gia.

gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te
Biểu diễn âm nhạc truyền thống tại Gặp gỡ Hữu nghị Xuân Canh Tý. (Ảnh: T.P)
gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te Thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài nhân dịp Xuân Canh Tý

TGVN. Tối 15/1, nhân dịp năm mới 2020 và Tết cổ truyền Canh Tý, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ...

gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp mặt các vị nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao dịp Xuân Canh Tý

TGVN. Ngày 13/1, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi gặp mặt thường niên các vị nguyên Lãnh đạo Bộ đã ...

gap mat huu nghi xuan canh ty voi ban be quoc te Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam gặp mặt đầu Xuân 2019

Sáng 29/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã chủ trì cuộc gặp mặt ...

Thuận Phạm